วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มเมายาไม่นอน 3 วัน ชิงทองในห้างดัง อ้างเลียนแบบจากหนัง-ละคร

หนุ่มเมายาไม่นอน 3 วัน ชิงทองในห้างดัง อ้างเลียนแบบจากหนัง-ละคร

  • Share:

หนุ่มเมายาบ้า ไม่หลับไม่นอน 3 วัน เดินเข้าห้างดังย่านสำโรง ทำทีขอดูแหวนทอง 2 สลึง ก่อนฉกติดมือ วิ่งหนีทั่วห้าง สุดท้ายไม่รอด แถมยังทำแหวนหล่นระหว่างทางอีก สารภาพเลียนแบบพฤติกรรมคนร้ายที่ถูกจับได้ตามข่าวที่ลงในอินเทอร์เน็ต รวมถึงหนังและละคร

เมื่อวันที่ 3 ส.ค. 59 พ.ต.ต.สายันต์ มะโนรัตน์ สวป.สภ.สำโรงเหนือ พร้อมด้วยส.ต.ต.ศราวุธ พูนแก้ว ผบ.หมู่.งานป้องกันและปราบปราม ได้รับคำสั่งจาก พ.ต.อ.นพดล สุคนธวิท ผกก.สภ.สำโรงเหนือ กำลังออกตรวจร้านร้านทอง ภายในศูนย์การค้า อิมพิเรียลเวิลด์ สำโรง ได้รับแจ้งเหตุ คนร้ายก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ในร้านทอง ออโรร่า สาขาอิมพิเรียยเวิลด์สำโรง หลังรับแจ้งจึงรีบนำกำลังไปสกัดจับ

ทั้งนี้ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบ รปภ.และทางเจ้าของร้านกำลังวิ่งไล่ติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุ อยู่บริเวณ ชั้น 1 ของห้าง เป็นชายสวมเสื้อยืดสีชมพู กางเกงยีนส์ขายาว ได้นำของกลางซึ่งเป็นแหวนทองหนัก 2 สลึง วิ่งหนีออกไปทางประตูหน้าห้าง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้วิ่งไล่ติดตามไปอย่างกระชั้นชิดท่ามกลางความแตกตื่นของชาวบ้าน ในที่สุดจึงสามารถเข้ารวบตัวเอาไว้ได้ บริเวณวินรถตู้หน้าห้าง ทราบชื่อต่อมาคือ นายจิระโรจน์ แก่นทอง อายุ 36 ปี ตรวจค้นไม่พบแหวนทองที่คนร้ายได้ชิงมาแต่อย่างใด ก่อนคุมตัวมาสอบสวน สภ.สำโรงเหนือ

นายจิระโรจน์ กล่าวว่า ตนมีอาชีพเป็นเด็กติดรถส่งของ อยู่ที่บริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ก่อนก่อเหตุ เมื่อ 3 วันก่อนตนได้เดินทางไปหาเพื่อนที่บางนา ก่อนจะเสพยาบ้าไป 4 เม็ด จากนั้นตนก็เดินทางไปเรื่อย เนื่องจากฤทธิ์ของยาบ้า ทำให้นอนไม่หลับมา 3 คืนติด จนกระทั่งวันนี้ตนมาเดินเล่นที่ศูนย์การค้าอิมพิเรียลเวิลด์สำโรง และเดินผ่านร้านขายทอง ตนจึงได้เกิดไอเดียขึ้นมาทันที เพื่อต้องการที่จะหาเงินไปซื้อยาบ้าเสพเพราะเงินเดือนที่ได้มาเอาไปซื้อยาหมดแล้ว

จากนั้นจึงทำทีขอดูแหวนทองหนัก 2 สลึง ซึ่งพนักงานหยิบแหวนขึ้นมาให้ดู ตนลองใส่นิ้วนางข้างซ้ายอยู่นานแต่ก็ยังใส่ไม่ได้ กระทั่งลองใส่วงที่ 4 พบว่าใส่ได้ ตนจึงฉวยจังหวะที่พนักงานเผลอหนีออกมาจากร้านพร้อมแหวนอย่างรวดเร็ว ส่วนแหวนที่ได้มานั้นมาน่าจะหล่นหายระหว่างวิ่งหนี สำหรับวิธีในการก่อเหตุนั้น ตนเลียนแบบพฤติกรรมคนร้ายที่ถูกจับได้ตามข่าวที่ลงในอินเทอร์เน็ต รวมถึงหนังและละครด้วย แต่คนร้ายที่เคยดูนั้นมีรถจักรยานยนต์จึงหนีได้ แต่ตนไม่มีรถเลยหนีไม่ทันตำรวจ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้