วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กตู่' ฮาหลุด คลิป 'สมชัย' เงิบ! โยนหีบแตก ลั่น ให้ไปถาม กกต.

'บิ๊กตู่' ฮาหลุด คลิป 'สมชัย' เงิบ! โยนหีบแตก ลั่น ให้ไปถาม กกต.

  • Share:

นายกฯ ปัดไม่เกี่ยวรู้เห็นจังหวะ "ประชามติ" ประจวบเหมาะ "จำนำข้าว" ฮา คลิป "สมชัย" โยนหีบแตก ถามกลับกล่องเอาไว้โยนหรือไง ส่วนความทนทานโยนถาม กกต.

เมื่อวันที่ 3 ส.ค.59 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีช่วงจังหวะที่พอดีระหว่างการทำประชามติกับแถลงเปิดคดีโครงการรับจำนำข้าวว่า "โธ่เอ๊ย อะไรกันเล่า พวกเธอก็เอามาพันกันอยู่นั่นแหละ เขากำหนดวันไว้ล่วงหน้าแล้ว แล้วศาลนี่เราจะไปสั่งเขาได้หรือว่าเขาจะพิจารณากันเมื่อไหร่ ประชามติเขาบอกกันล่วงหน้ากันมากี่ปีแล้ว ตั้งแต่โรดแม็ปเดือน ส.ค.ไม่ใช่หรือ ผมจำได้ วันที่ 7 ส.ค. มันคลาดเคลื่อนตรงไหน ผมยังไม่รู้เลย แล้วมันมาเจอกันได้ยังไง ทุกอย่างมันประดังประเดในช่วงนี้หมด ผมทำงานบริหารแก้ปัญหา ผมก็สั่งของผม ประชามติก็ตามกำหนดการก็ว่ากันไป รัฐธรรมนูญก็ร่างมา มันก็เป็นเรื่องของกลไก บังเอิญมันมาตรงกันตรงนี้"

เมื่อถามว่า ฝ่ายความมั่นคงมีการรายงานความเคลื่อนไหวช่วงวันลงประชามติหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า "ยังไม่มี ไม่มีหรอก ผมว่าพี่น้องประชาชนเข้าใจว่า วันนี้ประเทศชาติกำลังทำอะไรอยู่ ผมไม่ดูถูกสติปัญญาประชาชนของเราคนไทย เพียงแต่ให้เวลาเขาคิดหน่อย อย่าไปบิดเบือน โอเคนะครับ ผมพูดอะไรมากไม่ได้หรอก ช่วงนี้ก็บอกไม่ให้ผมพูดหนิ"

เมื่อถามว่า ได้ทราบกรณีที่ นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กกต. แถลงเชิญชวนประชาชน ให้มีส่วนร่วมด้วยการร่วมสังเกตการณ์การออกเสียงประชามติ ในวันอาทิตย์ ที่ 7 ส.ค. พร้อมสาธิตความทนทานของหีบบัตรออกเสียงให้สื่อมวลชนดู โดยภายหลังจาก นายสมชัย โยนไปประมาณ 4 ครั้ง หีบบัตรออกเสียงดังกล่าวก็แตก เมื่อวันที่ 2 ส.ค.ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ ตอบแบบกลั้นหัวเราะว่า "ผมก็ไม่รู้เหมือนกัน ก็ดูจากในคลิป เขามีไว้ให้โยนหรือเปล่าล่ะ ผมไม่รู้นะ" เมื่อถามว่า คิดว่ากล่องจะใช้ได้ถึง 10 ปีหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า "ไปถามบริษัทที่ผลิต ไปถาม กกต.โน่น ผมไม่เกี่ยว"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้