ข่าว
100 year

งูเขียวตกใส่หัว! โชคดีคว้า 1ล. ทายผลยูโรกับไทยรัฐ-ชลบุรีเฮงได้ 2 ราย

ไทยรัฐออนไลน์3 ส.ค. 2559 20:45 น.
SHARE

โชคใหญ่ไปตกที่เมืองชลฯ มีคนโชคดีได้รางวัลเงิน 1 ล้านบาท จากการส่งไปรษณียบัตรมาทายผลฟุตบอลยูโรกับไทยรัฐ เป็นหนุ่มใหญ่เจ้าของร้านซ่อมมอเตอร์ บอกก่อนโชคดีมีงูเขียวตกใส่หัว อีกรายสาวโรงงาน บอกดีใจจนทำอะไรไม่ถูก เตรียมแบ่งเงินทำบุญ

วันที่ 3 ส.ค. หลังการจับรางวัลทายผลฟุตบอลยูโร 2016 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หนึ่งในผู้โชคดีได้รางวัลเงินสด 1 ล้านบาท ได้แก่ นายสุรพล เบญจมังคลารักษ์ อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 890/14 ถ.ชัยชนะ ต.บางปลาสร้อย อ.เมืองชลบุรี เป็นเจ้าของร้านสยามมอเตอร์ รับซ่อมมอเตอร์-ไดนาโม เปิดอยู่ตึกแถว เลขที่ 55/21 ถ.สุขุมวิท หมู่ 4 ต.บางทราย อ.เมือง จ.ชลบุรี ตรงข้ามค่ายทหาร มทบ.14 ผู้โชคดีจากการส่งไปรษณียบัตรทายผลการแข่งขันฟุตบอลยูโรฯ กับไทยรัฐ ได้รับรางวัล 1 ล้านบาท

นายสุรพล กล่าวว่า ดีใจจริงๆ ดีใจมากๆ จนแทบจะพูดไม่ออก ปกติชอบทำบุญแต่ที่ผ่านมามีเงินทำบุญไม่มาก เงิน 1 ล้าน ได้มาคงจะทําบุญได้มากกว่าเดิม เมื่อ 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ตอนเช้าเปิดประตูหน้าร้านซึ่งเป็นประตูเหล็กมีงูเขียวพระอาทิตย์ตัวเล็กๆ ตกใส่หัว มีคนบอกว่า จะมีโชค และเมื่อได้รางวัลจากทายผลฟุตบอลยูโรกับไทยรัฐ 1 ล้านบาทก็คิดว่าคงเป็นโชคดีอย่างที่ว่า

"ผมส่งบัตรทายผลฟุตบอลกับไทยรัฐทั้งหมด 500 ใบ แบ่งเป็นทายทีมฝรั่งเศส 300 ใบ และทีมโปรตุเกส 200 ใบ" นายสุรพล เจ้าของร้านซ่อมมอเตอร์ดวงเฮงกล่าว

นอกจากนี้ ยังมีหญิงสาวทำงานอยู่ที่ จ.ชลบุรี โชคดีได้รางวัลเงินสด 1 ล้านบาทอีก 1 คน เป็นพนักงานแผนกบริหารคุณภาพและลูกค้าสัมพันธ์ บริษัท ไลอ้อน (ประเทศไทย) จำกัด ถ.สุขาภิบาล 8 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ชื่อ น.ส.บุณยนุช กุ่งแก้ว อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 129 ม.1 ต.บ้านโพธิ์ อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา เป็นผู้โชคดีได้รับรางวัลจากการส่งไปรษณียบัตรของบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ทายผลทีมที่จะชนะฟุตบอลยูโร 2016 ได้รางวัล เงินสด 1 ล้านบาท

น.ส.บุณยนุช ผู้โชคดี กล่าวว่า ตนไปซื้อไปรษณียบัตรมาจำนวน 30 ใบ และแยกส่งไป 2 ทีมๆ ละ 15 ใบ ซึ่งไม่คิดเลยว่าจะได้เป็นผู้โชคดีคว้าเงินล้านจากการทายผลฟุตบอลยูโร 2016 จนมีเจ้าหน้าที่ติดต่อมาทางโทรศัพท์ ก็ยังไม่เชื่อ จนเขาพูดย้ำ จึงได้แน่ใจ และดีใจจนบอกไม่ถูก ไม่คิดเลยว่าตนเองจะได้มีเงินล้านในมือ และเมื่อนายประสิทธิ์ อุไรสัมฤทธิ์ น้าชายกับเพื่อนๆ ที่สนิทกันในบริษัททราบต่างก็พากันดีใจ

"แม้จะได้เงินก้อนใหญ่ แต่ยังยืนยันว่าจะทำงานที่บริษัทนี้ต่อไปอย่างแน่นอน เพราะเพื่อนๆ ที่นี่น่ารักและสนิทกันมาก ส่วนเงินที่ได้จะเอาไปให้พ่อแม่ซ่อมแซมบ้านและเก็บไว้ใช้จ่าย อีกส่วนจะแยกออกมาเอาไปทำบุญให้กับตัวเองและครอบครัวที่มีโชคดีในครั้งนี้" น.ส.บุณยนุช กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทายผลบอลยูโรได้1ล้านเงินสด1ล้านไปรษณีย์ทายผลคนชลบุรีเฮงทายผลไทยรัฐชลบุรีข่าวทั่วไทยข่าวสังคมไทยรัฐออนไลน์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้