วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทุ่ม 200 ล.! ผุดทางจักรยานเลียบโขง นครพนม 60 กม. กระตุ้นศก.-ท่องเที่ยว

ทุ่ม 200 ล้าน! ผุดเส้นทางจักรยานเลียบโขง จ.นครพนม 60 กม. ชมสามที่สุดหนึ่งเดียวในไทย ยกระดับกระตุ้นเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว ได้สุขภาพ และชื่นชมความสวยงามสองฝั่งไทยลาว...

เมื่อวันที่ 3 ส.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครพนม ปัจจุบัน พบว่าบรรยากาศการท่องเที่ยวเริ่มคึกคักมากขึ้น ภายหลังได้รับการคัดเลือกให้เป็นเมืองแห่งความสุข เมื่อปี 2558 ที่ผ่านมา จากสำนักงานสถิติแห่งชาติ มีประชาชนและนักท่องเที่ยวมาเที่ยวพักผ่อน ออกกำลังกาย จำนวนมาก ทั้งช่วงเช้า ช่วงเย็น ทั้งนี้ทางจังหวัดนครพนม ได้มีการทำแผนพัฒนาปรับภูมิทัศน์ตลอดแนวริมแม่น้ำโขงถนนสุนทรวิจิตร ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม ได้ดำเนินการพัฒนาก่อสร้างอัฒจันทร์ไว้รองรับประชาชนที่มาเที่ยวชมไหลเรือไฟช่วงวันออกพรรษา พร้อมทั้งชื่นชมทัศนียภาพ 2 ฝั่งโขง ของเมืองนครพนม รวมถึงสร้างเส้นทางวิ่งออกกำลังกายและแลนด์มาร์ค

ทางด้าน นายสมชาย วิทย์ดำรงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม เปิดเผยว่า ปัจจุบันต้องยอมรับว่า นครพนม เป็นเมืองแห่งความสุขที่มีความได้เปรียบจุดขายในเรื่องของทัศนียภาพ บรรยากาศสองฝั่งโขงที่สวยงาม เป็นจังหวัดที่ตั้งขององค์พระธาตุพนม รวมถึงพระธาตุศักดิ์สิทธิ์ประจำวันเกิดจำนวนถึง 8 พระธาตุ อีกทั้งยังมีสะพานมิตรภาพไทยลาวแห่งที่ 3 นครพนม–คำม่วน ที่มีการก่อสร้างที่สวยงาม เพื่อเป็นการส่งเสริมยกระดับการท่องเที่ยวดึงดูดประชาชนและนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมพักผ่อนในพื้นที่ จ.นครพนม มากขึ้น ได้มีการจัดสรรงบประมาณจากหลายฝ่าย นำร่องเบื้องต้นกว่า 200 ล้านบาท ดำเนินการก่อสร้างเส้นทางจักรยาน เชื่อมแลนด์มาร์คสำคัญ คือ สามที่สุด ประกอบด้วย ศักดิ์สิทธิ์ที่สุด คือองค์พระธาตุพนม สวยที่สุด คือ สะพานมิตรภาพไทยลาว แห่งที่ 3 นครพนม–คำม่วน และ งามที่สุด คือ บรรยากาศสองฝั่งโขงในเขตเทศบาลเมืองนครพนม ซึ่งอีกไม่นานช่วงออกพรรษาไหลเรือไฟ จะมีเส้นทางจักรยานที่เสร็จสมบูรณ์ เลียบริมฝั่งแม่น้ำโขงยาวที่สุดของไทยก็ว่าได้ เริ่มจากสะพานมิตรภาพไทยลาว แห่งที่ 3 นครพนม–คำม่วน เชื่อมไปยังตัวเมืองนครพนม เลียบเลาะริมแม่น้ำโขง เที่ยวชมความสวยงามทัศนียภาพสองฝั่งไทย–ลาว จนถึงวัดพระธาตุพนม อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ที่ตั้งองค์พระธาตุพนม ถือเป็นเส้นทางอะเมซิ่งไทยแลนด์ รวมระยะทางถึง 60 กิโลเมตร ถือเป็นเส้นทางจักรยานที่น่าสนใจแห่งเดียวของไทย จะเป็นการดึงดูดประชาชนและนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชม นอกจากนี้ ยังเป็นการพัฒนาเศรษฐกิจ การค้า และการท่องเที่ยว เพื่อรองรับเมืองเขตเศรษฐกิจพิเศษ และประตูสู่อาเซียน

ทุ่ม 200 ล้าน! ผุดเส้นทางจักรยานเลียบโขง จ.นครพนม 60 กม. ชมสามที่สุดหนึ่งเดียวในไทย ยกระดับกระตุ้นเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว ได้สุขภาพ และชื่นชมความสวยงามสองฝั่งไทยลาว 3 ส.ค. 2559 17:24 4 ส.ค. 2559 02:08 ไทยรัฐ