ทุ่ม 200 ล.! ผุดทางจักรยานเลียบโขง นครพนม 60 กม. กระตุ้นศก.-ท่องเที่ยว

ข่าว

  ทุ่ม 200 ล.! ผุดทางจักรยานเลียบโขง นครพนม 60 กม. กระตุ้นศก.-ท่องเที่ยว

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ส.ค. 2559 02:50 น.

   ทุ่ม 200 ล้าน! ผุดเส้นทางจักรยานเลียบโขง จ.นครพนม 60 กม. ชมสามที่สุดหนึ่งเดียวในไทย ยกระดับกระตุ้นเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว ได้สุขภาพ และชื่นชมความสวยงามสองฝั่งไทยลาว...

   เมื่อวันที่ 3 ส.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครพนม ปัจจุบัน พบว่าบรรยากาศการท่องเที่ยวเริ่มคึกคักมากขึ้น ภายหลังได้รับการคัดเลือกให้เป็นเมืองแห่งความสุข เมื่อปี 2558 ที่ผ่านมา จากสำนักงานสถิติแห่งชาติ มีประชาชนและนักท่องเที่ยวมาเที่ยวพักผ่อน ออกกำลังกาย จำนวนมาก ทั้งช่วงเช้า ช่วงเย็น ทั้งนี้ทางจังหวัดนครพนม ได้มีการทำแผนพัฒนาปรับภูมิทัศน์ตลอดแนวริมแม่น้ำโขงถนนสุนทรวิจิตร ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม ได้ดำเนินการพัฒนาก่อสร้างอัฒจันทร์ไว้รองรับประชาชนที่มาเที่ยวชมไหลเรือไฟช่วงวันออกพรรษา พร้อมทั้งชื่นชมทัศนียภาพ 2 ฝั่งโขง ของเมืองนครพนม รวมถึงสร้างเส้นทางวิ่งออกกำลังกายและแลนด์มาร์ค

   ผุด! เส้นทางรถจักรยาน เลียบโขง นครพนม 60 กม.
   ผุด! เส้นทางรถจักรยาน เลียบโขง นครพนม 60 กม.

   ทางด้าน นายสมชาย วิทย์ดำรงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม เปิดเผยว่า ปัจจุบันต้องยอมรับว่า นครพนม เป็นเมืองแห่งความสุขที่มีความได้เปรียบจุดขายในเรื่องของทัศนียภาพ บรรยากาศสองฝั่งโขงที่สวยงาม เป็นจังหวัดที่ตั้งขององค์พระธาตุพนม รวมถึงพระธาตุศักดิ์สิทธิ์ประจำวันเกิดจำนวนถึง 8 พระธาตุ อีกทั้งยังมีสะพานมิตรภาพไทยลาวแห่งที่ 3 นครพนม–คำม่วน ที่มีการก่อสร้างที่สวยงาม เพื่อเป็นการส่งเสริมยกระดับการท่องเที่ยวดึงดูดประชาชนและนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมพักผ่อนในพื้นที่ จ.นครพนม มากขึ้น ได้มีการจัดสรรงบประมาณจากหลายฝ่าย นำร่องเบื้องต้นกว่า 200 ล้านบาท ดำเนินการก่อสร้างเส้นทางจักรยาน เชื่อมแลนด์มาร์คสำคัญ คือ สามที่สุด ประกอบด้วย ศักดิ์สิทธิ์ที่สุด คือองค์พระธาตุพนม สวยที่สุด คือ สะพานมิตรภาพไทยลาว แห่งที่ 3 นครพนม–คำม่วน และ งามที่สุด คือ บรรยากาศสองฝั่งโขงในเขตเทศบาลเมืองนครพนม ซึ่งอีกไม่นานช่วงออกพรรษาไหลเรือไฟ จะมีเส้นทางจักรยานที่เสร็จสมบูรณ์ เลียบริมฝั่งแม่น้ำโขงยาวที่สุดของไทยก็ว่าได้ เริ่มจากสะพานมิตรภาพไทยลาว แห่งที่ 3 นครพนม–คำม่วน เชื่อมไปยังตัวเมืองนครพนม เลียบเลาะริมแม่น้ำโขง เที่ยวชมความสวยงามทัศนียภาพสองฝั่งไทย–ลาว จนถึงวัดพระธาตุพนม อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ที่ตั้งองค์พระธาตุพนม ถือเป็นเส้นทางอะเมซิ่งไทยแลนด์ รวมระยะทางถึง 60 กิโลเมตร ถือเป็นเส้นทางจักรยานที่น่าสนใจแห่งเดียวของไทย จะเป็นการดึงดูดประชาชนและนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชม นอกจากนี้ ยังเป็นการพัฒนาเศรษฐกิจ การค้า และการท่องเที่ยว เพื่อรองรับเมืองเขตเศรษฐกิจพิเศษ และประตูสู่อาเซียน

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 07:04 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์