ไลฟ์สไตล์
100 year

ทุ่ม 200 ล.! ผุดทางจักรยานเลียบโขง นครพนม 60 กม. กระตุ้นศก.-ท่องเที่ยว

ไทยรัฐออนไลน์4 ส.ค. 2559 02:50 น.
SHARE

ทุ่ม 200 ล้าน! ผุดเส้นทางจักรยานเลียบโขง จ.นครพนม 60 กม. ชมสามที่สุดหนึ่งเดียวในไทย ยกระดับกระตุ้นเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว ได้สุขภาพ และชื่นชมความสวยงามสองฝั่งไทยลาว...

เมื่อวันที่ 3 ส.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครพนม ปัจจุบัน พบว่าบรรยากาศการท่องเที่ยวเริ่มคึกคักมากขึ้น ภายหลังได้รับการคัดเลือกให้เป็นเมืองแห่งความสุข เมื่อปี 2558 ที่ผ่านมา จากสำนักงานสถิติแห่งชาติ มีประชาชนและนักท่องเที่ยวมาเที่ยวพักผ่อน ออกกำลังกาย จำนวนมาก ทั้งช่วงเช้า ช่วงเย็น ทั้งนี้ทางจังหวัดนครพนม ได้มีการทำแผนพัฒนาปรับภูมิทัศน์ตลอดแนวริมแม่น้ำโขงถนนสุนทรวิจิตร ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม ได้ดำเนินการพัฒนาก่อสร้างอัฒจันทร์ไว้รองรับประชาชนที่มาเที่ยวชมไหลเรือไฟช่วงวันออกพรรษา พร้อมทั้งชื่นชมทัศนียภาพ 2 ฝั่งโขง ของเมืองนครพนม รวมถึงสร้างเส้นทางวิ่งออกกำลังกายและแลนด์มาร์ค

ข่าวแนะนำ

ผุด! เส้นทางรถจักรยาน เลียบโขง นครพนม 60 กม.
ผุด! เส้นทางรถจักรยาน เลียบโขง นครพนม 60 กม.

ทางด้าน นายสมชาย วิทย์ดำรงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม เปิดเผยว่า ปัจจุบันต้องยอมรับว่า นครพนม เป็นเมืองแห่งความสุขที่มีความได้เปรียบจุดขายในเรื่องของทัศนียภาพ บรรยากาศสองฝั่งโขงที่สวยงาม เป็นจังหวัดที่ตั้งขององค์พระธาตุพนม รวมถึงพระธาตุศักดิ์สิทธิ์ประจำวันเกิดจำนวนถึง 8 พระธาตุ อีกทั้งยังมีสะพานมิตรภาพไทยลาวแห่งที่ 3 นครพนม–คำม่วน ที่มีการก่อสร้างที่สวยงาม เพื่อเป็นการส่งเสริมยกระดับการท่องเที่ยวดึงดูดประชาชนและนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมพักผ่อนในพื้นที่ จ.นครพนม มากขึ้น ได้มีการจัดสรรงบประมาณจากหลายฝ่าย นำร่องเบื้องต้นกว่า 200 ล้านบาท ดำเนินการก่อสร้างเส้นทางจักรยาน เชื่อมแลนด์มาร์คสำคัญ คือ สามที่สุด ประกอบด้วย ศักดิ์สิทธิ์ที่สุด คือองค์พระธาตุพนม สวยที่สุด คือ สะพานมิตรภาพไทยลาว แห่งที่ 3 นครพนม–คำม่วน และ งามที่สุด คือ บรรยากาศสองฝั่งโขงในเขตเทศบาลเมืองนครพนม ซึ่งอีกไม่นานช่วงออกพรรษาไหลเรือไฟ จะมีเส้นทางจักรยานที่เสร็จสมบูรณ์ เลียบริมฝั่งแม่น้ำโขงยาวที่สุดของไทยก็ว่าได้ เริ่มจากสะพานมิตรภาพไทยลาว แห่งที่ 3 นครพนม–คำม่วน เชื่อมไปยังตัวเมืองนครพนม เลียบเลาะริมแม่น้ำโขง เที่ยวชมความสวยงามทัศนียภาพสองฝั่งไทย–ลาว จนถึงวัดพระธาตุพนม อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ที่ตั้งองค์พระธาตุพนม ถือเป็นเส้นทางอะเมซิ่งไทยแลนด์ รวมระยะทางถึง 60 กิโลเมตร ถือเป็นเส้นทางจักรยานที่น่าสนใจแห่งเดียวของไทย จะเป็นการดึงดูดประชาชนและนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชม นอกจากนี้ ยังเป็นการพัฒนาเศรษฐกิจ การค้า และการท่องเที่ยว เพื่อรองรับเมืองเขตเศรษฐกิจพิเศษ และประตูสู่อาเซียน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ท่องเที่ยวนครพนมทางจักรยานทางเลียบน้ำโขงแม่น้ำโขงท่องเที่ยวแม่น้ำโขงงบ 200 ล้านริมแม่น้ำโขงสถานที่ท่องเที่ยวท่องเที่ยวไทยกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวข่าวข่าวสังคมข่าวทั่วไทยภูมิภาคนครพนมไทยรัฐออนไลน์ไทยรัฐ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 11:02 น.