วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวมเรื่องแปลกแต่จริง ของคนนอกใจ!

รวมเรื่องแปลกแต่จริง ของคนนอกใจ!

โดย Women's Health
11 ส.ค. 2559 16:01 น.
  • Share:

ความไม่ซื่อสัตย์ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ในความสัมพันธ์ที่ไม่ได้มีแค่คนสองคน เมื่อผลการศึกษาล่าสุดชี้ชัดว่าผู้หญิงมีแนวโน้มจะเป็นฝ่ายนอกใจมากกว่า หากหนุ่มคนใหม่มีขนาดน้องชายที่ใหญ่กว่า (หืมม)

เรื่องนี้นักวิจัยจาก University of Oslo ลองศึกษา ลิง ตั๊กแตน และเม่นทะเล พบว่าสัตว์ตัวเมียเหล่านี้มีแนวโน้มที่จะนอกใจไปหาตัวผู้ที่มีขนาดเครื่องเคราบิ๊กเบิ้ม อีกอย่างโดยธรรมชาติแล้วมนุษย์เราเป็นเผ่าพันธุ์ที่ไม่ค่อยจะซื่อสัตย์สักเท่าไร เมื่อพูดถึงเรื่องความสัมพันธ์ แต่เราก็อดสงสัยไม่ได้ว่าทำไมต้องศึกษากับลิง แมลง หรือเม่นทะเล เพื่อระบุพฤติกรรมของมนุษย์

แต่ก็เอาเถอะ มองอีกแง่มุมมันทำให้เราคิดได้ว่าคนที่บังเอิญมีขนาดน้องชายไซส์บิ๊กมีแนวโน้มเข้าไปจุ้นจ้านวุ่นวายกับความสัมพันธ์ของคนอื่นมากกว่าหนุ่มไซส์สมอลล์ หากเรื่องนี้ทำให้คุณตกใจแทบหงายหลัง ขอบอกว่าเรายังมีผลการศึกษาพิลึกพิลั่นเกี่ยวกับการนอกใจ ที่คุณอาจไม่เคยได้ยินมาก่อน

เฟซบุ๊กคือผู้สมคบคิด

เมื่อผลการศึกษาชิ้นใหม่ที่ตีพิมพ์ลง Cyberpsychology, Behavior, and Social Network พบว่าเฟซบุ๊กมีส่วนทำให้ผู้ใช้งานมีโอกาสสานสัมพันธ์กับคนรักเก่า เลยเถิดไปถึงการคบชู้ เลิกรา หรือหย่าร้างในที่สุด

คนฝรั่งเศสแชมป์นอกใจ

ชาวฝรั่งเศสได้ชื่อว่าเป็นนักรักแต่ไม่ใช่คนที่ซื่อสัตย์ต่อสัมพันธ์เสมอไป ผลสำรวจตรวจพบว่าผู้ชายส่วนใหญ่และผู้หญิงกว่าค่อนยอมรับว่าเคยนอกใจแฟน ในขณะที่อัตราการนอกใจของคนหนุ่ม-สาวเมืองน้ำหอมสูงขึ้นเรื่อยๆ ตั้งแต่ปี 1970 แต่มีเพียง 19 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นที่ยอมรับว่าทำจริง

พึงระวังการเฟคบนเตียง

เมื่อใดที่คนรักเฟคว่าถึงจุดสุดยอด (แล้วคุณดันจับได้) ระวังตัวให้ดี เพราะนี่เป็นสัญญาณเตือนว่าเขาหรือเธอกำลังปันใจให้คนอื่น อ้างอิงจากผลการศึกษาชิ้นหนึ่งซึ่งระบุว่าทั้งเพศชายและหญิงที่เฟคว่าออแกสซั่มมีความเป็นไปได้สูงว่า จะไม่ซื่อสัตย์ในความสัมพันธ์ แหม ก็แค่เซ็กซ์ยังต้องปกปิดเลย

คนนอกใจชอบไปกินร้านอาหารในห้าง

ข้อนี้ฟังดูแปลกๆ หากสงสัยว่าคุณกำลังโดนสวมเขาลองสังเกตซิว่า อีกฝ่ายชอบกินข้าวร้านไหน ผู้ก่อตั้งเว็บเดตออนไลน์แอชลีย์ เมดิสัน (Ashley Madison) ได้ทำการสอบถามสมาชิกเว็บที่นอกใจแฟนจำนวน 40,000 คน ผลปรากฏว่าพวกเขาชอบดินเนอร์และดื่มไวน์ตามร้านอาหารที่เป็น Chain Restaurant เช่น Sizzler มากกว่าร้านสแตนด์อะโลนข้างนอกห้าง

พฤติกรรมการช็อปก็บ่งบอก

นอกจากร้านอาหารที่เขาหรือเธอโปรดปรานแล้ว แอชลีย์ยังถามพฤติกรรมการใช้เงินของคนพวกนี้อีกด้วย หลังสอบถามผู้หญิงกว่า 50,000 คน จำนวนมากกว่าครึ่งเปิดใจว่าพวกเธอหมดเงินไปกับการเสริมแต่งลุคให้สวยแจ่มเพื่อกิ๊ก แถม 27 เปอร์เซ็นต์ ยังบอกอีกว่าพวกเธอมีบัตรเครดิตลับที่ปกปิดไม่ให้สามีรู้เพราะกลัวโดนจับได้ ร้านโปรดของเจ้าหล่อนคือ บานาน่า รีพลับบิก เจ ครูว์ เมซี่ส์ และ H & M

สเปิร์มก็มีส่วน

เมื่อนักจิตวิทยาเรื่องเพศอย่างคุณหมอลินด์ซีย์ โด (Lindsy Doe) กล่าวกับหนังสือพิมพ์ Daily Mail ว่าสเปิร์มของหนุ่มๆ บอกได้ว่าแฟนนอกใจหรือไม่ วิเคราะห์จาก 40 เปอร์เซ็นต์ของการหลั่งมีสเปิร์มที่คุณหมอเรียกว่า ‘กามิกาเซ่หรือสเปิร์มนักสู้’ ที่ร่างกายผลิตขึ้นมาเพื่อกีดกันสเปิร์มตัวอื่นๆ ให้ห่างไกลจากรังไข่ เมื่อฝ่ายชายสงสัยว่าแฟนสาวกำลังนอกใจ เขาจะสร้างสเปิร์มนักรบออกมาเพื่อปกป้องรังไข่ของคนรัก หากอยากรู้ว่าจริงไหม ลองเอากล้องไมโครสโคปส่องดูแล้วจะเห็นถึงความแตกต่าง

ชาวยิวซื่อสัตย์กว่าคริสเตียน

JDate.com และ ChristianMingle.com สองเว็บเดตออนไลน์ได้ทำการสำรวจประจำปี โดยสอบถามผู้ใช้บริการเกี่ยวกับความสัมพันธ์ พฤติกรรมยามออกเดต อิทธิพลจากสังคม และทัศนคติที่มีต่อการนอกใจ ผลที่ได้เป็นดังนี้ 84 เปอร์เซ็นต์ของคนโสดชาวยิวไม่มีใครเคยนอกใจแฟนเลย ตรงกันข้ามกับชาวคริสเตียนที่นอกใจแฟนถึง 66 เปอร์เซ็นต์

ผู้ชายเสียงทุ้มต่ำไม่น่าไว้วางใจ

แบร์รี่ ไวต์อาจเป็นผู้ชายเจ้าของน้ำเสียงเซ็กซี่ที่สุดตลอดกาล แต่ผลการศึกษาเรื่องนี้กลับไม่น่ายินดี เพราะมีข้อมูลยืนยันว่าคนเสียงทุ้มต่ำมีแนวโน้มจะนอกใจแฟนมากกว่าคนเสียงแหลมสูง ตามรายงานที่พิมพ์ลงใน Evolutionary Psychology ตีแผ่ว่าผู้หญิงระแวงผู้ชายเสียงทุ้มต่ำมากที่สุด เพราะระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนของเพศชายยิ่งมีมาก ยิ่งทำให้เสียงต่ำ ในขณะที่เอสโตรเจนในผู้หญิงมีมากเท่าไร เสียงยิ่งสูงเท่านั้น

ผู้หญิงผมบลอนด์นอกใจเก่งที่สุด

สาวผมบลอนด์มักเป็นคนร่าเริง อันนี้เราไม่เถียง แต่เมื่อเว็บ CheaterVille.com ลองวิจัยข้อสันนิษฐานว่าสีผมบ่งชี้พฤติกรรมนอกใจได้หรือไม่ ผลปรากฏว่าคนผมบลอนด์มาแรงเป็นอันดับหนึ่ง คือ 42 เปอร์เซ็นต์ ถัดจากนั้นคือผมสีแดงที่มีจำนวนสูง 23 เปอร์เซ็นต์ ตามด้วยสีน้ำตาล 20 เปอร์เซ็นต์ และสีดำท้ายสุดอยู่ที่ 11 เปอร์เซ็นต์ ข้อนี้ขึ้นอยู่กับว่านั่นเป็นสีผมจริงของเจ้าหล่อนหรือเปล่า (พวกเธออาจทำสีผมมาก็ได้)

ที่มา – Women’s Health Thailand
www.womenshealththailand.com
www.instagram.com/womenshealththai

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้