ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โพสต์ทำพิษ! หน.คลังอบต. ขอโทษดูถูกสาวปั๊ม ยังไม่จบ เจออีกเด้ง โดนสอบ

  ไทยรัฐออนไลน์3 ส.ค. 2559 17:42 น.
  SHARE

  ผวจ.ยโสธร ถึงขั้นต้องลงมาแถลงข่าวเอง หลังหนุ่ม หน.การคลังอบต.โพสต์ทำนองดูหมิ่นสาวพนักงานบริการในปั๊มปตท. แม้จะเคลียร์กันจบแล้ว แต่โดนชาวโซเชียลถล่มจนเสียศูนย์ ทั้งยังถูกสอบ เจ้าตัวอ้างทำไปด้วยความคึกคะนอง เข็ด ไม่ทำอีกแล้ว

  เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 3 ส.ค. นายบุญธรรม เลิศสุขีเกษม ผู้ว่าฯยโสธร ว่าที่ ร.ต.ขรรค์ไชย คันทิมา ท้องถิ่นจังหวัดยโสธร และนายพงษ์ศักดิ์ เคนสิงห์ หัวหน้าส่วนการคลัง อบต.น้ำอ้อม อ.ค้อวัง จ.ยโสธร ผู้ที่ลงโพสต์ข้อความและรูปภาพ นางสาวนวลปรางค์ ศรีบุญมี หรือ น้องน้ำเต้า พนักงานสถานีบริการ ปตท.อ.มหาชนะชัย ในลักษณะที่ไม่เหมาะสมจนถูกกระแสโลกโซเชียลกระหน่ำต่อว่าอย่างหนัก โดย น้องน้ำเต้า ไม่พร้อมที่จะมาร่วมในการแถลงข่าวในครั้งนี้ คงมีแต่ นายพงษ์ศักดิ์ เคนสิงห์ ผู้ที่โพสต์ มาร่วม

  นายบุญธรรม เลิศสุขีเกษม ผวจ.ยโสธร กล่าวว่า ในกรณีนี้ที่เกิดขึ้น ถือว่า เป็นเรื่องส่วนบุคคลที่ลงรูปภาพและข้อความ โดยแบ่งแยกออกได้เป็น

  1. ทางสังคมโลกโซเชียล มีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยได้ตำหนิเจ้าของเฟซบุ๊ก ที่ลงโพสต์ข้อความและรูปภาพ ซึ่งถือว่าเป็นการลงโทษในทางสังคม

  2. ผู้ลงโพสต์ ก็ได้ถูก น้องน้ำเต้า ไปแจ้งความดำเนินคดีแล้วที่ สภ.มหาชนะชัย จ.ยโสธร ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ต้องสอบสวนดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ต่อไป

  3. เนื่องจาก นายพงษ์ศักดิ์ เคนสิงห์ เป็นพนักงานขององค์การปกครองส่วนท้องถิ่น สังกัด อบต.น้ำอ้อม อ.ค้อวัง จ.ยโสธร ดังนั้น จึงมอบหมายให้ ว่าที่ ร.ต.ขรรค์ไชย คันทิมา ท้องถิ่นจังหวัดยโสธร ตรวจสอบว่ามีความผิดตามกฎระเบียบของราชการท้องถิ่นหรือไม่ และให้แจ้งผลการพิจารณาภายใน 7 วัน เพื่อที่จะได้แจ้งให้กับสังคมได้ทราบต่อไป

  ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม นายพงษ์ศักดิ์ เคนสิงห์ ถึงสาเหตุในการลงรูป ของน้องน้ำเต้า และข้อความที่ไม่เหมาะสม นายพงษ์ศักดิ์ ยอมรับว่าได้โพสต์รูปและข้อความดังกล่าวจริง แต่กระทำไปด้วยความคึกคะนอง ไม่ได้ตั้งใจ แต่เมื่อมีกระแสสังคมในโลกโซเชียล สะท้อนกลับมา ถูกต่อว่าต่อขานอย่างมาก ตนเองขอยอมรับผิดทุกอย่าง และในวันนี้ ก็ได้เดินทางไปพบน้องน้ำต้ำที่ปั๊มน้ำมัน ปตท. อ.มหาชนะชัย เพื่อขอโทษพูดจาปรับความเข้าใจ ที่ตนเองได้กระทำผิดพลาดลงไป

  พร้อมกับจะได้นัดพ่อแม่ของน้อง ในการตกลงค่าเสียหายเป็นค่าทำขวัญปลอบใจที่ทำให้น้องต้องเสียความรู้สึกจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ โดยจะขอเป็นตัวอย่างให้กับคนอื่นๆ ว่า อย่าใช้ความคึกคะนองของตัวเอง ลงรูปภาพ และข้อความที่ไม่เหมาะสม ส่วนตนเองได้ถูกสังคมโซเชียลประณามจนมีความรู้สึกอับอาย และจะไม่ทำตัวแบบนี้อีกเป็นอันขาด

  ส่วน น้องน้ำเต้า หรือ นางสาวนวลปรางค์ ศรีบุญมี พี่ๆ เพื่อนๆ พนักงาน ปั๊ม ปตท. อ.มหาชนะชัย มาร่วมให้กำลังใจ โดยที่น้องน้ำเต้าได้เดินทางมาทำงานตามปกติ.

  อ่านข่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โพสต์ดูถูกดูถูกสาวปั๊มสาวปั๊มข้าราชการดูถูกสาวปั๊มหัวหน้าการคลังอบต.น้องน้ำเต้าผู้ว่าแถลงข่าวผวจ.ยโสธรโซเชียลรุมประณามยโสธรข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์ข่าว

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 11:57 น.