วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช็อก! ถ่านพัดลมมือถือควันขโมง คาโต๊ะทำงานผู้สื่อข่าวไทยรัฐ (ชมคลิป)

ระทึกขวัญ! ถ่านพัดลมมือถือเกิดควันขโมงคาโต๊ะทำงานผู้สื่อข่าวไทยรัฐ โชคดีเหตุเกิดตอนกลางวัน ไร้เจ็บ-เสียหาย...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 ส.ค. 59 เกิดเหตุระทึกขวัญคาโต๊ะทำงานผู้สื่อข่าวไทยรัฐออนไลน์ เมื่อจู่ๆ ถ่านพัดลมมือถือยี่ห้อหนึ่ง ที่ถูกถอดทิ้งไว้ในแก้วพลาสติกได้เกิดควันสีขาวลุกออกจากถ่าน จากการตรวจสอบพบว่าถ่านก้อนดังกล่าวมีลักษณะไหม้บริเวณขั้วลบ เบื้องต้นไม่มีรายงานความเสียหายเนื่องจากขณะเกิดเหตุเป็นช่วงเวลากลางวัน

ด้าน ผู้สื่อข่าวเจ้าของถ่านพัดลมดังกล่าวให้เหตุผลสาเหตุที่ถอดก้อนถ่านทิ้งไว้ในขวดแก้วพลาสติกว่า เนื่องจากปกติใช้พลังงานจากคอมพิวเตอร์ผ่านช่องเสียบ USB อยู่แล้ว และหลายๆ ข่าวก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาทำให้เกิดความหวาดกลัว จึงตัดสินใจถอดออก และไม่คาดคิดว่าจะเกิดควันลุกขึ้นได้ โชคดีที่เหตุเกิดช่วงเวลาทำงาน

ทั้งนี้ เมื่อปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุทำนองคล้ายกันในประเทศมาเลเซีย โดยนักเรียนชั้นประถมศึกษารายหนึ่ง ได้นำพัดลมมือถือติดตัวไปโรงเรียนเนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนจัด แต่จู่ๆ ได้เกิดระเบิดขึ้น ซึ่งภาพที่ถูกถ่ายไว้หลังเกิดเหตุคาดว่าสาเหตุการระเบิดน่าจะมาจากถ่านที่ติดมากับพัดลมมือถือเครื่องดังกล่าว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- ร้อนเหลือทน! นร.ประถมพกพัดลมมือถือไปโรงเรียน สุดท้ายระเบิดตูม

ระทึกขวัญ! ถ่านพัดลมมือถือเกิดควันขโมงคาโต๊ะทำงานผู้สื่อข่าวไทยรัฐ โชคดีเหตุเกิดตอนกลางวัน ไร้เจ็บ-เสียหาย... 3 ส.ค. 2559 16:35 3 ส.ค. 2559 17:13 ไทยรัฐ