ไลฟ์สไตล์
100 year

ใจกล้า แต่ขาสั่น! สุดหวาดเสียว สกายวอล์กแห่งใหม่จีน ริมหน้าผาสูงปรี๊ด

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2559 16:18 น.
SHARE

(ภาพจากยูทูบ : CCTV  America)

หวาดเสียวกว่านี้มีอีกมั้ย..สกายวอล์ก ทางเดินกระจกใสริมหน้าผา ‘มังกรเลี้อย’ บนภูเขาเทียนเหมินซาน เปิดบริการแล้ว.. ท้าวัดใจนักท่องเที่ยวใจกล้าทั้งหลายให้มาเดินชมทัศนียภาพความงามกันแบบเต็มตา

ข่าวแนะนำ

เมื่อ 3 ส.ค. 59 สื่อต่างประเทศเผยแพร่ภาพสุดหวาดเสียวของทางเดินกระจกใส หรือสกายวอล์กริมหน้าผา ที่สร้างความฮือฮาอย่างมาก และเพิ่งเปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวเมื่อวันที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา เนื่องจากเป็น ‘สกายวอล์ก’ ทางเดินกระจกใส ริมหน้าผา ‘มังกรเลื้อย’ บนภูเขาเทียนเหมินซาน ในเมืองจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนาน ประเทศจีน ที่เลาะเลียบไปกับริมหน้าผาคดเคี้ยวของภูเขาเทียนเหมินซาน ที่นอกจากจะสูงแล้ว ยังเป็นหน้าผาตัดตรง จนทำให้ชวนหวาดเสียวอย่างยิ่ง

สำหรับทางเดินกระจกใสซึ่งทำด้วยแก้ว มีความยาว 100 เมตร และ กว้าง 1.6 เมตร โดยถือเป็นทางเดินกระจกใสแห่งที่ 3 แล้ว ในจุดชมวิวบนเขาเทียนเหมินซาน และสำหรับผู้คนที่ใจกล้า บ้าบิ่น หรือบรรดานักปีนเขาทั้งหลายที่ไม่กลัวความสูง จะสามารถมองผ่านทางเดินกระจกใสลงไปเห็นหุบเหว และทัศนียภาพเบื้องล่างที่อยู่ต่ำลงไป 984 ฟุต

ขณะที่ สำนักข่าวซินหัว กระบอกเสียงของทางการจีน ได้เชิญชวนนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวชมทัศนียภาพของภูเขาเทียนเหมินซาน และมาเดินบนสกายวอล์กกระจกใสแห่งใหม่ ที่เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อวันที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา ‘ท้าประสบการณ์สุดเสียว ทางเดินกระจกใสแห่งที่สาม ในอุทยานจางเจียเจี้ย เปิดให้บริการแล้ว

พร้อมระบุว่า เมื่อยืนอยู่บนทางเดินกระจกใส จะสามารถมองเห็นถนนทั้ง 99 สายที่คดเคี้ยวไปมาตามแนวภูเขา จึงได้รับฉายาว่า เป็น ทางเดินกระจก‘ผานหลงหยา‘ มีความหมายว่า ‘ผามังกรเลี้อย’ ซึ่งจะทำให้นักท่องเที่ยวได้สูดบรรยากาศ บนผาสูงเสียดฟ้าและดื่มด่ำกับธรรมชาติรอบตัวอย่างเต็มตาเลยทีเดียว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สกายวอล์กทางเดินกระจกใสริมหน้าผาภูเขาเทียนเหมินซานจีนผามังกรเลื้อยเปิดให้บริการ สกายวอล์กข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 16:46 น.