ชื่นชมสมาชิกกู้ชีพเทศบาลท่าโขลง ปทุมธานี ระดมทุนรักษาสุนัขจรจัดตกลูก

ข่าว

  ชื่นชมสมาชิกกู้ชีพเทศบาลท่าโขลง ปทุมธานี ระดมทุนรักษาสุนัขจรจัดตกลูก

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ส.ค. 2559 03:36 น.

   คนดีต้องแชร์! สมาชิกกู้ชีพเทศบาลท่าโขลง จ.ปทุมธานี ได้ระดมเงินส่วนตัวเป็นค่าใช้จ่ายในการรักษาสุนัขจรจัดตกลูก นำรถขนย้ายสุนัขไปรักษา ท่ามกลางเสียงปรบมือชื่นชมของผู้เห็นเหตุการณ์ ...

   เมื่อเวลา 11.15 น. วันที่ 3 ส.ค. 2559 หน่วยกู้ชีพเทศบาลเมืองท่าโขลง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี รับแจ้งจากประชาชนขอความช่วยเหลือสุนัขจรจัดคลอดลูกแล้วเกิดแท้งลูกได้รับบาดเจ็บ ที่เกิดเหตุวิน จยย.รับจ้าง ปากซอยไอยรา 1 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังรุดไปที่เกิดเหตุ

   ที่เกิดเหตุบริเวณ วิน จยย.รับจ้าง พบสุนัขจรจัดเพศเมีย สีน้ำตาล ตัวใหญ่ อยู่ระหว่างประคบประหงมลูกสุนัขที่เพิ่งคลอดใหม่ จำนวน 3 ตัว บริเวณท้อง ขณะที่บริเวณช่องคลอดมีช่วงลำตัวของลูกสุนัขโผล่ออกมาบางส่วน แต่ไม่สามารถนำออกมาได้ จึงได้ทำการแยกลูกสุนัขออกจากแม่ ก่อนจะใช้ผ้ามัดที่ปากของแม่สุนัข

   นางมะลิวรรณ ปัญญาวุธ อายุ 59 ปี แม่ค้าร้านขายอาหารใกล้เคียงที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า สุนัขดังกล่าวชื่อว่า มอม เป็นสุนัขจรจัดที่มาอาศัยอยู่ตั้งแต่ ปี 2554 ที่ผ่านมาตนเองได้นำอาหารมาให้ด้วยความสงสาร เมื่อช่วงเช้าเจ้ามอมเกิดคลอดลูกออกมา 4 ตัว ตายไป 1 ตัว ตนเองจะนำไปหาสัตวแพทย์ก็มีทุนทรัพย์ไม่เพียงพอ เพราะค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง ตัดสินใจไปแจ้งหน่วยกู้ชีพเทศบาลเมืองท่าโขลง เพื่อช่วยเหลือสุนัขตัวดังกล่าว

   "กู้ชีพเทศบาลเมืองท่าโขลงได้ทำการขนย้าย และออกค่ารักษาพยาบาลให้กับสุนัขแม่ลูกอ่อนจรจัด โดยนำไปรักษาที่ รพ.สัตว์ ย่าน ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ซึ่งได้รับคำชมและเสียงปรบมือจากประชาชนที่สังเกตการณ์" นางมะลิวรรณ กล่าว 

   ขณะที่ นายสาธิต อินทรขลิบ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพเทศบาลเมืองท่าโขลง เปิดเผยว่า จากการนำแม่สุนัขให้สัตวแพทย์ทำการตรวจสอบร่างกาย พบว่ายังมีลูกสุนัขที่เสียชีวิตอยู่ภายในท้อง แต่ยังไม่ทราบจำนวน และอยู่ระหว่างการช่วยเหลือให้แม่สุนัขปลอดภัย ส่วนค่าใช้จ่าย สมาชิกหน่วยกู้ชีพเทศบาลเมืองท่าโขลงช่วยกันระดมทุนในการรักษาพยาบาล ประมาณ 4,000 บาท.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 05:42 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์