ไลฟ์สไตล์
100 year

ชื่นชมสมาชิกกู้ชีพเทศบาลท่าโขลง ปทุมธานี ระดมทุนรักษาสุนัขจรจัดตกลูก

ไทยรัฐออนไลน์4 ส.ค. 2559 03:36 น.
SHARE

คนดีต้องแชร์! สมาชิกกู้ชีพเทศบาลท่าโขลง จ.ปทุมธานี ได้ระดมเงินส่วนตัวเป็นค่าใช้จ่ายในการรักษาสุนัขจรจัดตกลูก นำรถขนย้ายสุนัขไปรักษา ท่ามกลางเสียงปรบมือชื่นชมของผู้เห็นเหตุการณ์ ...

เมื่อเวลา 11.15 น. วันที่ 3 ส.ค. 2559 หน่วยกู้ชีพเทศบาลเมืองท่าโขลง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี รับแจ้งจากประชาชนขอความช่วยเหลือสุนัขจรจัดคลอดลูกแล้วเกิดแท้งลูกได้รับบาดเจ็บ ที่เกิดเหตุวิน จยย.รับจ้าง ปากซอยไอยรา 1 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังรุดไปที่เกิดเหตุ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุบริเวณ วิน จยย.รับจ้าง พบสุนัขจรจัดเพศเมีย สีน้ำตาล ตัวใหญ่ อยู่ระหว่างประคบประหงมลูกสุนัขที่เพิ่งคลอดใหม่ จำนวน 3 ตัว บริเวณท้อง ขณะที่บริเวณช่องคลอดมีช่วงลำตัวของลูกสุนัขโผล่ออกมาบางส่วน แต่ไม่สามารถนำออกมาได้ จึงได้ทำการแยกลูกสุนัขออกจากแม่ ก่อนจะใช้ผ้ามัดที่ปากของแม่สุนัข

นางมะลิวรรณ ปัญญาวุธ อายุ 59 ปี แม่ค้าร้านขายอาหารใกล้เคียงที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า สุนัขดังกล่าวชื่อว่า มอม เป็นสุนัขจรจัดที่มาอาศัยอยู่ตั้งแต่ ปี 2554 ที่ผ่านมาตนเองได้นำอาหารมาให้ด้วยความสงสาร เมื่อช่วงเช้าเจ้ามอมเกิดคลอดลูกออกมา 4 ตัว ตายไป 1 ตัว ตนเองจะนำไปหาสัตวแพทย์ก็มีทุนทรัพย์ไม่เพียงพอ เพราะค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง ตัดสินใจไปแจ้งหน่วยกู้ชีพเทศบาลเมืองท่าโขลง เพื่อช่วยเหลือสุนัขตัวดังกล่าว

"กู้ชีพเทศบาลเมืองท่าโขลงได้ทำการขนย้าย และออกค่ารักษาพยาบาลให้กับสุนัขแม่ลูกอ่อนจรจัด โดยนำไปรักษาที่ รพ.สัตว์ ย่าน ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ซึ่งได้รับคำชมและเสียงปรบมือจากประชาชนที่สังเกตการณ์" นางมะลิวรรณ กล่าว 

ขณะที่ นายสาธิต อินทรขลิบ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพเทศบาลเมืองท่าโขลง เปิดเผยว่า จากการนำแม่สุนัขให้สัตวแพทย์ทำการตรวจสอบร่างกาย พบว่ายังมีลูกสุนัขที่เสียชีวิตอยู่ภายในท้อง แต่ยังไม่ทราบจำนวน และอยู่ระหว่างการช่วยเหลือให้แม่สุนัขปลอดภัย ส่วนค่าใช้จ่าย สมาชิกหน่วยกู้ชีพเทศบาลเมืองท่าโขลงช่วยกันระดมทุนในการรักษาพยาบาล ประมาณ 4,000 บาท.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุนัขจรจัดตกลูกสุนัขตกลูกลูกตายในท้องชื่นชมสมาชิกกู้ชีพเทศบาลท่าโขล่งระดมทุนช่วยเหลือสุนัขระดมเงินส่วนตัวแท้งลูกได้รับบาดเจ็บสุนัขจรจัดเพศเมียคนดีคนดีต้องแชร์กู้ภัยคนดีปทุมธานีข่าวไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 10:27 น.