ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รถบรรทุกลักไก่ยูเทิร์นตัดหน้า จยย.หนุ่ม ปวช.เบรกไม่ทัน ชนเต็มแรงดับ

  ไทยรัฐออนไลน์3 ส.ค. 2559 19:28 น.
  SHARE

  เกิดอุบัติเหตุ รถ จยย.ของหนุ่ม ปวช.ปี 2 ของ SBAC สะพานใหม่ ชนกับรถบรรทุก 4 ล้อเล็กที่กลับรถตัดหน้าในระยะกระชั้นชิด เป็นเหตุให้ จยย.ชนเข้ากับรถบรรทุกเต็มแรง เสียชีวิตคาที่ ด้าน ตร.แจ้งข้อหาคนขับรถบรรทุกในข้อหาประมาท

  เมื่อวันที่ 3 ก.ค. 2559 ร.ต.อ.รพีพงษ์ บุญผัวพันธุ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.คูคต จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถ จยย.ชนกับรถบรรทุก ส่งผลทำให้มีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณ ถนนหทัยราฎ มุ่งหน้าขาเข้าตลาดวงศกร ม.11 ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู

  ในที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกแบ็กโฮ ขนาด 4 ล้อเล็ก ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 80-6283 พะเยา จอดอยู่เลนซ้าย โดยช่วงหัวรถเลี้ยวหักทางขวาหลังจากจะกลับรถ ที่ประตูฝั่งคนขับมีร่องรอยถูกชนพังยับเยิน ใกล้กันพบรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นโซนิค สีชมพูดำ ทะเบียน 1กข 940 ปทุมธานี สภาพด้านหน้าพังยับ โช้กหักงอ และใกล้กับหน้ารถบรรทุก พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อ นายอนวัฒน์ นิมิตรพรตระกูล อายุ 16 ปี ชาวบ้าน หมู่ 18 ต.บึงทองหลาง อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี และยังเป็นนักศึกษาระดับชั้น ปวช. ปีที่ 2 สาขางานคอมพิวเตอร์ธุรกิจ วิทยาลัยเทคโนโลยีสยามบริหารธุรกิจ (SBAC) สะพานใหม่ สภาพศพคอหัก และมีบาดแผลถลอกตามร่างกาย เสียชีวิตอยู่ในชุดศึกษา

  จากการสอบถาม นายธวัชชัย จันทมณี อายุ 17 ปี นักศึกษาสถาบันเดียวกัน ซึ่งขับรถตามกันมากับคันผู้ตาย ให้การว่าตนและผู้เสียชีวิตนั้นได้ขับรถมาจากคลอง 10 ลำลูกกา เพื่อจะไปโรงเรียนย่านสะพานใหม่ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งกำลังขับลงจากสะพาน โดยผู้ตายได้ขับนำหน้า ส่วนตนเองขับตามหลังมา จู่ๆ รถบรรทุกที่อยู่ข้างหน้าก็เลี้ยวขวากลับรถกะทันหัน ทำให้ผู้ตายเบรกรถไม่ทัน ชนเข้าตรงช่วงประตูคนขับอย่างจัง จนเสียชีวิตดังกล่าว

  ด้าน ร.ต.อ.รพีพงษ์ บุญผัวพันธุ์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.คูคต ได้สอบสวนทราบว่า ผู้ขับขี่รถบรรทุกคือ นายเข็น วงศ์เจริญ อายุ 38 ปี ชาวจังหวัดพะเยา ทราบว่าได้ขับรถออกมาจากที่พักย่านหทัยราษฎร์ พอขับลงมาจากสะพานพยายามจะชิดซ้าย เพื่อจะกลับรถใต้สะพาน เพื่อมุ่งหน้าออกไปทางถนนเลียบมอเตอร์เวย์ เมื่อชิดซ้ายแล้วได้เลี้ยวขวาจะกลับรถ แต่เห็นว่ารถ จยย. อยู่ไกลจึงเลี้ยวเลย จนเกิดเหตุดังกล่าว

  เบื้องต้น พบว่าจุดที่เกิดเหตุไม่ใช่จุดกลับรถแต่อย่างใด จึงแจ้งข้อหาคนขับรถบรรทุกในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต และจะได้สอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์อย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนศพผู้เสียชีวิตจะได้ส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลภูมิพล ก่อนประสานติดต่อญาติรับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถบรรทุกกลับรถตัดหน้าจยย.ชนรถบรรทุกหนุ่ม ปวช.ปี 2วิทยาลัยเทคโนโลยีสยามบริหารธุรกิจหนุ่ม SBACอนวัฒน์ นิมิตรพรตระกูลถนนหทัยราฎสภ.คูคตปทุมธานีข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 04:03 น.