'ยอโควิช' ประกาศคว้าทองอลป.สมัยแรก

ข่าว

'ยอโควิช' ประกาศคว้าทองอลป.สมัยแรก

ไทยรัฐออนไลน์

  3 ส.ค. 2559 19:00 น.

  บันทึก

  "โนวัค ยอโควิช" ถึงบราซิล ประกาศลั่น ขอคว้าเหรียญทองแรกของตัวเอง ในกีฬาโอลิมปิก มาครองให้ได้ หลังจากครั้งก่อนชวดทุกเหรียญ...

  สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 3 ส.ค. ว่า "โนวัค ยอโควิช" นักเทนนิสมืออันดับ 1 โลก ชาวเซอร์เบีย ประกาศคว้าเหรียญทองแรกของตัวเอง ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกมาครองให้ได้

  ยอโควิช เจ้าของแชมป์เทนนิสแกรนด์สแลม 12 รายการ วัย 29 ปี เดินทางถึงประเทศบราซิล เรียบร้อยแล้ว โดยลงฝึกซ้อมอย่างหนัก เพื่อหวังคว้าเหรียญทองในศึก "ริโอ เกมส์" โอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิล ให้ได้ หลังจากเมื่อโอลิมปิก 2012 ที่ประเทศอังกฤษ ชวดเหรียญรางวัล เพราะแพ้ในการชิงเหรียญทองแดง

  "ผมจะสู้อย่างเต็มที่เพื่อคว้าเหรียญทองให้กับทัพนักกีฬาเซอร์เบียให้ได้ และหวังว่าพวกเราจะได้เหรียญรางวัลรวมมากกว่าลอนดอนเกมส์ ซึ่งเราได้ 4 เหรียญเท่านั้น" ยอโควิช กล่าว

  สำหรับยอโควิช ที่ได้รับการจัดให้เป็นมือวางอันดับ 1 ในศึกริโอ เกมส์ เคยได้เหรียญทองแดง ประเภทชายเดี่ยว ในกีฬาโอลิมปิก 2008 ที่ประเทศจีน

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี
  03:53

  ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 18:50 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์