อบอุ่น! ทพ.41 จัดกิจกรรมนำแม่พบลูกทหาร ถึงค่ายชายแดนใต้

ข่าว

  อบอุ่น! ทพ.41 จัดกิจกรรมนำแม่พบลูกทหาร ถึงค่ายชายแดนใต้

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ส.ค. 2559 15:55 น.

   อบอุ่น!! ผู้การทหารพรานที่ 41 ไอเดียบรรเจิด จัดกิจกรรมดีๆ เพื่อกำลังพลทหารชายแดนใต้ ได้ไออุ่นจาก "แม่" ในกิจกรรม "รักข้ามฟ้า จากแม่ถึงลูก" เพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้กับทหารแนวหน้า...

   เมื่อวันที่ 3 ส.ค. ที่กรมทหารพรานที่ 41 พ.อ.สิทธิศักดิ์ เจนบรรจง ผบ.ฉก.ทพ.41 ได้จัดกิจกรรม "รักข้ามฟ้า แม่กับลูก ชายแดนใต้" ให้กับกำลังพลทหารพรานในหน่วย เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติ โดยคัดเลือกแม่ของกำลังพลจากภูมิภาคต่างๆ เพื่อเป็นตัวแทน เดินทางมาพบปะพูดคุยดูความเป็นอยู่ และการปฏิบัติงานของลูก

   บรรดาลูกๆทหารพราน41
   บรรดาลูกๆทหารพราน41
   บรรยากาศชื่นมื่น
   บรรยากาศชื่นมื่น

   เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้กับกำลังพล ณ ฐานปฏิบัติการของหน่วย ในพื้นที่ อ.รามัน จ.ยะลา โดยเฉพาะคู่แม่ลูก จากแม่ฮ่องสอน ที่ต้องใช้เวลาเดินทางนานถึง 3 วัน 2 คืน กว่าจะถึงยะลา นับเป็นการส่งเสริมวันแม่ให้กับทหารที่ปฏิบัติหน้าที่ ณ ชายแดน ที่ไม่ค่อยมีโอกาสได้เจอหน้ามารดา ผู้มีพระคุณ ได้เกิดความใกล้ชิด ถือเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจเพื่อให้เกิดผ่อนคลาย และจิตใจที่ดีต่อครอบครัว และทำหน้าที่เพื่อประเทศชาติต่อไป...

   กินข้าวแบบอบอุ่น
   กินข้าวแบบอบอุ่น
   แม่ลูกเคียงข้าง
   แม่ลูกเคียงข้าง
   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 06:40 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์