ข่าว
100 year

รถตู้หล่นคลองที่ระยอง นทท.ผู้ดีเช่ากลับกทม. ไกด์สาวจมน้ำดับ1 เจ็บ 5

ไทยรัฐออนไลน์3 ส.ค. 2559 15:15 น.
SHARE

ครอบครัวนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษนั่งรถตู้เช่าเหมาคัน จากท่าเรือเกาะเสม็ดมุ่งหน้า กทม. ถึงระยองเกิดอุบัติเหตุ เสียหลักตกร่อนก่อนหล่นลงคลอง ไกด์สาวปลดเข็มขัดไม่ทันเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 5  คนขับอาการสาหัส...  

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 3 ส.ค. 59 เกิดอุบัติเหตุรถตู้โดยสารตกคลอง บริเวณสะพานคลองใหญ่ ถนนสาย 36 ขาออกเมือง ต.เชิงเนิน อ.เมืองระยอง มุ่งหน้าพัทยา เลยต่างระดับบ้านแลงเล็กน้อย มีรายงานผู้บาดเจ็บหลายราย

จนท.กู้ภัยและชาวบ้านช่วยกันนำร่างผู้ที่อยู่ในรถตู้ออกมา
ตร.คาดว่าคาดว่าอาจโดนเบียดหรือยางระเบิด จนเสียหลักตกร่องถนน ก่อนพุ่งลงคลองทั้งคัน


ต่อมา เจ้าหน้าที่ไปตรวจที่เกิดเหตุ พบรถตู้โตโยต้า คอมมิวเตอร์ สีเทา ทะเบียน 31-9715 กรุงเทพมหานคร เสียหลักตกคลองข้างทาง สภาพพลิกตะแคงโผล่เพียงด้านข้าง ผู้ประสบเหตุและมูลนิธิสว่างพรกุศล เข้าช่วยเหลือผู้โดยสารออกมาได้ มีผู้บาดเจ็บ 5 ราย เสียชีวิต 1 ราย เป็นผู้หญิง โดยผู้บาดเจ็บถูกนำส่ง รพ.ศรีระยอง 4 ราย รพ.ระยอง 1 ราย

สภาพรถตู้โดยสารหลังถูกลากขึ้นจากน้ำ
เป็นรถตู้เช่าเหมาคันของนักทื่องเที่ยวต่างชาติ เดินทางจากจากจันทบุรีมุ่งหน้า กทม.


จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่ารถตู้คันเกิดเหตุเป็นรถเช่าเหมาคัน มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเป็นชาวอังกฤษ เช่าจาก จ.จันทบุรี ออกเดินทางมุ่งหน้าเข้า กรุงเทพฯ ถึงที่เกิดเหตุคาดว่าอาจโดนเบียดหรือยางระเบิด จนเสียหลักตกร่องถนน ก่อนจะตกลงไปในคลองทั้งคัน จนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งทางตำรวจจะสอบสวนในรายละเอียด เพื่อดำเนินการทางกฎหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายางานเพิ่มเติม ว่า ร.ต.อ.พิเชษ อิงชัยภูมิ พงส.สภ.เมืองระยอง ได้ไปตรวจที่เกิดเหตุ พบว่าผู้บาดเจ็บเป็นครอบครัวชาวอังกฤษ 4 คน คนขับ 1 คน ชื่อนายอาคม คุ้มไข่น้ำ อายุ 47 ปี ได้บาดเจ็บสาหัส ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลระยอง ส่วนผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อคือ นางสาวกนกรัตน์ ชัยเจริญสวัสดิ์ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 528 ถนนตะนาว แขวงศาลเจ้าพ่อเสือ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร เป็นไกด์นำเที่ยว เสียชีวิตคาที่นั่งข้างคนขับ คาดว่าคงปลดเข็มขัดนิรภัยไม่ออก

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุรถตู้คันดังกล่าวรับรับนักท่องเที่ยวมาจากเกาะเสม็ด กำลังจะไปส่งที่กรุงเทพฯ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุโดยไม่ทราบสาเหตุรถตู้ซึ่งวิ่งลงมาจากทางต่างระดับได้จะเสียรถหลักเหินขึ้นแล้วตกลงไปในคลองดังกล่าว โดยมีชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์เข้าช่วยเหลือชาวต่างชาติ และคนขับออกจากรถได้ทัน แต่ไม่สามารถช่วยนางสาวกนกรัตน์ ไกด์นำเที่ยวได้ทัน เป็นเหตุให้เสียชีวิต

เบื้องต้นตั้งไป 2 ประเด็นคือ คนขับอาจจะหลับใน หรืออาจหักหลบรถเทรลเลอร์ ที่ขับเบียดตอนลงจากสะพานต่างระดับ เป็นเหตุให้รถเสียการควบคุมพุ่งลงในคลองดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถตู้ตกคลองรถตู้นักท่องเที่ยวตาย1เจ็บ5ชาวอังกฤษสะพานคลองใหญ่อุบัติเหตุระยองข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์ข่าว

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้