วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร.ฟ.ท. เพิ่มตู้รถไฟโดยสาร วันละ 200 ขบวน รองรับ ปชช. เดินทางลงประชามติ

ร.ฟ.ท. จัดเพิ่มตู้โดยสารรถไฟฟรี-เชิงพาณิชย์ อีกวันละ 200 ขบวน สนับสนุนการเดินทางให้ประชาชนไปลงคะแนนประชามติ 7 ส.ค. นี้ คาดรองรับได้ วันละ 10,000 คน ...

เมื่อวันที่ 3 ส.ค.59 นายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการสนับสนุนการเดินทางของประชาชนไปลงคะแนนประชามติร่างรัฐธรรมนูญ วันที่ 7 สิงหาคม ตามนโยบายของรัฐบาล ร.ฟ.ท. จึงได้จัดแผนอำนวยการ และสนับสนุนการเดินทางของประชาชน ด้วยการพ่วงตู้รถโดยสารรถไฟฟรี และรถไฟเชิงพาณิชย์ เพิ่มอีกวันละ 200 ขบวน เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางของพี่น้องประชาชน ระหว่างสุดสัปดาห์ เป็นเวลา 3 วัน ตั้งแต่ 5-7 สิงหาคม 59 

สำหรับการเพิ่มตู้โดยสารครั้งนี้ จะมีการเพิ่มในทุกขบวนที่เปิดให้บริการเดินรถ เส้นทางระยะไกล จากสถานีกรุงเทพ ไปเส้นทางสายเหนือ ตะวันออกเฉียงเหนือ และสายใต้ และจากต่างจังหวัด กลับกรุงเทพ ทั้งแบบขบวนรถปรับอากาศชั้น 1 ชั้น 2 และขบวนรถไฟชั้น 3 ตลอดจนขบวนรถไฟท้องถิ่น ที่เปิดให้บริการเดินรถระหว่างจังหวัดด้วย โดยรวมแล้ว จะมีการเพิ่มตู้โดยสารเฉลี่ยขบวนละ 2 คัน รองรับการเดินทางของประชาชนเพิ่มจากปกติได้ ไม่ต่ำกว่า 10,000 คนต่อวัน

นอกจากนี้ ร.ฟ.ท. จะมีการติดตามสถานการณ์การให้บริการเดินรถช่วงการลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญอย่างใกล้ชิด หากพบว่า ขบวนที่เปิดให้บริการมีจำนวนไม่เพียงพอ ร.ฟ.ท. จะเพิ่มขบวนรถพิเศษทันที เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาในการเดินทาง

ทั้งนี้ ประชาชนที่ต้องการเดินทางโดยรถไฟในช่วงสุดสัปดาห์ แต่ยังไม่ได้จองตั๋วโดยสาร สามารถไปจองตั๋วได้ที่สถานีรถไฟทุกแห่งทั่วประเทศ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.railway.co.th

ร.ฟ.ท. จัดเพิ่มตู้โดยสารรถไฟฟรี-เชิงพาณิชย์ อีกวันละ 200 ขบวน สนับสนุนการเดินทางให้ประชาชนไปลงคะแนนประชามติ 7 ส.ค. นี้ คาดรองรับได้ วันละ 10,000 คน ... 3 ส.ค. 2559 14:59 3 ส.ค. 2559 15:44 ไทยรัฐ