ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แม่เฒ่าเมืองอุบล ปีนไปตัดกระถินถูกกิ่งโค่นทับร่าง ดับคาต้นไม้

  ไทยรัฐออนไลน์3 ส.ค. 2559 16:23 น.
  SHARE

  แม่เฒ่าวัย 64 ปี ภรรยา นายก อบต.ไหล่ทุ่ง อุบลราชธานี ปีนขึ้นไปตัดต้นกระถินถูกกิ่งไม้โค่นพาดทับระหว่างหน้าอก กับลำคอ อัดใส่กับต้นกระถินอีกฝั่ง ยืนเสียชีวิตบนต้นไม้คาที่

  เมื่อวันที่ 2 ส.ค.59 ที่ผ่านมา พ.ต.ต.นิกุล หนูสิน สว.(สอบสวน) สภ.ตระการพืชผล สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งเหตุมีคนถูกต้นไม้โค่นทับเสียชีวิตอยู่บนต้นไม้ ที่บริเวณกระท่อมกลางทุ่งนาไม่มีเลขที่ ห่างจากหมู่บ้านดอนงัว หมู่ที่ 4 ต.ไหล่ทุ่ง อ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี ไปทางด้านทิศตะวันตกประมาณ 800 เมตร จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยจีตัมเกาะจุดตระการพืชผล และแพทย์จาก รพ.ตระการพืชผล

  จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบศพหญิงไทย ทราบชื่อต่อมาคือ นางกุหลาบ จันทร์สุข อายุ 64 ปี ภรรยาของนายเริ่ม จันทร์สุข นายกองค์การบริหารส่วนตำบลไหล่ทุ่ง อ.ตระการพืชผล สภาพศพ สวมกางเกงขายาวสีน้ำตาล สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีน้ำเงิน ยืนตายบนต้นกระถิน ซึ่งอยู่ห่างจากพื้นดินประมาณ 3 เมตรเศษ โดยศพแหงนหน้าขึ้นท้องฟ้า แขนห้อยโตงเตง เท้าทั้งสองข้างเหยียบกิ่งกระถินขนาดเล็ก ที่หน้าอกของผู้ตายมีต้นกระถิน ขนาดใหญ่ เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 8 นิ้ว ความยาวของลำต้นประมาณ 10 เมตร พบร่องรอยการถูกฟัน พาดทับระหว่างหน้าอก กับลำคอ อัดใส่กับต้นกระถินอีกต้นหนึ่งที่ผู้ตายยืนพิง ด้านล่างพบมีดโต้ 1 เล่ม ตกอยู่พื้นดิน คาดว่าน่าจะเป็นมีดโต้ของผู้ตายที่นำมาตัดต้นกระถิน

  ทั้งนี้ เมื่อสอบถามนายศุภชัย จันทร์สุข ลูกชายของผู้ตายทราบว่า ผู้ตายมักจะเดินทางออกไปที่กระท่อมกลางทุ่งนา จุดที่เกิดเหตุ เพียงคนเดียวเป็นประจำทุกวัน เพื่อออกไปดูแลวัว ควาย และสัตว์เลี้ยงอื่น ที่เลี้ยงเอาไว้ที่ทุ่งนา รวมทั้งออกไปทำความสะอาดบริเวณโดยรอบเถียงนา หรือกระท่อมนา เนื่องจากพ่อไม่ค่อยจะมีเวลาออกไปดูแลทุ่งนาและสัตว์เลี้ยง ส่วนพี่ๆ ของตนต่างทำงานรับราชการอยู่ที่อื่นกันหมด ส่วนตนเองก็ทำงานอยู่ที่ อบต.ไหล่ทุ่ง กว่าจะเดินทางกลับมาถึงบ้านก็ค่ำมืดทุกวัน ซึ่งวันนี้ก่อนเกิดเหตุ แม่ของตนคงได้ขึ้นตัดต้นกระถิน และความสะอาดรอบรั้วและบริเวณโดยรอบกระท่อม เนื่องจากพบว่า มีต้นไม้ขนาดเล็กถูกถางและตัด ล้มระเนระนาดอยู่หลายจุด ดูแล้วเป็นลักษณะตัดเพื่อทำความสะอาด ซึ่งที่ผ่านๆ มา แม่มักจะทำงานลักษณะนี้ อยู่เป็นประจำ

  นายศุภชัย กล่าวอีกว่า ก่อนเกิดเหตุ แม่คงขึ้นไปตัดต้นกระถินที่มีอยู่ 2 ต้น ติดๆ กัน โดยยืนบนกิ่งกระถินและหันหลังพิงลำต้นของอีกต้นหนึ่ง และใช้มีดโต้ฟันหรือตัดอีกต้นที่อยู่ติดๆ กัน พอลำต้นของกระถินถูกฟันใกล้จะขาดท่อน จึงหักโค่นล้มลงมา และแม่คงหนีไม่ทัน เพราะอายุมากแล้ว เป็นเหตุให้ต้นกระถินที่ถูกฟัน หักโค่นล้มลงมาทับร่างแม่บริเวณหน้าอก ติดลำคอ จนเป็นเหตุให้เสียชีวิตคาที่ จนกระทั่งมืดค่ำในวันเดียวกันตนกลับเข้าบ้านไม่เห็นแม่อยู่ที่บ้าน จึงชวนญาติออกตามหา จนมาพบศพที่บนต้นกระถินดังกล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยืนเสียชีวิตบนต้นไม้ตัดต้นกระถินเมียอบต.ภรรยาอบต.ไหล่ทุ่งตระการพืชผลอุบลราชธานีข่าวทั่วไทยข่าวทั่วไทยไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563 เวลา 22:32 น.