วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่เฒ่าเมืองอุบล ปีนไปตัดกระถินถูกกิ่งโค่นทับร่าง ดับคาต้นไม้

แม่เฒ่าวัย 64 ปี ภรรยา นายก อบต.ไหล่ทุ่ง อุบลราชธานี ปีนขึ้นไปตัดต้นกระถินถูกกิ่งไม้โค่นพาดทับระหว่างหน้าอก กับลำคอ อัดใส่กับต้นกระถินอีกฝั่ง ยืนเสียชีวิตบนต้นไม้คาที่

เมื่อวันที่ 2 ส.ค.59 ที่ผ่านมา พ.ต.ต.นิกุล หนูสิน สว.(สอบสวน) สภ.ตระการพืชผล สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งเหตุมีคนถูกต้นไม้โค่นทับเสียชีวิตอยู่บนต้นไม้ ที่บริเวณกระท่อมกลางทุ่งนาไม่มีเลขที่ ห่างจากหมู่บ้านดอนงัว หมู่ที่ 4 ต.ไหล่ทุ่ง อ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี ไปทางด้านทิศตะวันตกประมาณ 800 เมตร จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยจีตัมเกาะจุดตระการพืชผล และแพทย์จาก รพ.ตระการพืชผล

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบศพหญิงไทย ทราบชื่อต่อมาคือ นางกุหลาบ จันทร์สุข อายุ 64 ปี ภรรยาของนายเริ่ม จันทร์สุข นายกองค์การบริหารส่วนตำบลไหล่ทุ่ง อ.ตระการพืชผล สภาพศพ สวมกางเกงขายาวสีน้ำตาล สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีน้ำเงิน ยืนตายบนต้นกระถิน ซึ่งอยู่ห่างจากพื้นดินประมาณ 3 เมตรเศษ โดยศพแหงนหน้าขึ้นท้องฟ้า แขนห้อยโตงเตง เท้าทั้งสองข้างเหยียบกิ่งกระถินขนาดเล็ก ที่หน้าอกของผู้ตายมีต้นกระถิน ขนาดใหญ่ เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 8 นิ้ว ความยาวของลำต้นประมาณ 10 เมตร พบร่องรอยการถูกฟัน พาดทับระหว่างหน้าอก กับลำคอ อัดใส่กับต้นกระถินอีกต้นหนึ่งที่ผู้ตายยืนพิง ด้านล่างพบมีดโต้ 1 เล่ม ตกอยู่พื้นดิน คาดว่าน่าจะเป็นมีดโต้ของผู้ตายที่นำมาตัดต้นกระถิน

ทั้งนี้ เมื่อสอบถามนายศุภชัย จันทร์สุข ลูกชายของผู้ตายทราบว่า ผู้ตายมักจะเดินทางออกไปที่กระท่อมกลางทุ่งนา จุดที่เกิดเหตุ เพียงคนเดียวเป็นประจำทุกวัน เพื่อออกไปดูแลวัว ควาย และสัตว์เลี้ยงอื่น ที่เลี้ยงเอาไว้ที่ทุ่งนา รวมทั้งออกไปทำความสะอาดบริเวณโดยรอบเถียงนา หรือกระท่อมนา เนื่องจากพ่อไม่ค่อยจะมีเวลาออกไปดูแลทุ่งนาและสัตว์เลี้ยง ส่วนพี่ๆ ของตนต่างทำงานรับราชการอยู่ที่อื่นกันหมด ส่วนตนเองก็ทำงานอยู่ที่ อบต.ไหล่ทุ่ง กว่าจะเดินทางกลับมาถึงบ้านก็ค่ำมืดทุกวัน ซึ่งวันนี้ก่อนเกิดเหตุ แม่ของตนคงได้ขึ้นตัดต้นกระถิน และความสะอาดรอบรั้วและบริเวณโดยรอบกระท่อม เนื่องจากพบว่า มีต้นไม้ขนาดเล็กถูกถางและตัด ล้มระเนระนาดอยู่หลายจุด ดูแล้วเป็นลักษณะตัดเพื่อทำความสะอาด ซึ่งที่ผ่านๆ มา แม่มักจะทำงานลักษณะนี้ อยู่เป็นประจำ

นายศุภชัย กล่าวอีกว่า ก่อนเกิดเหตุ แม่คงขึ้นไปตัดต้นกระถินที่มีอยู่ 2 ต้น ติดๆ กัน โดยยืนบนกิ่งกระถินและหันหลังพิงลำต้นของอีกต้นหนึ่ง และใช้มีดโต้ฟันหรือตัดอีกต้นที่อยู่ติดๆ กัน พอลำต้นของกระถินถูกฟันใกล้จะขาดท่อน จึงหักโค่นล้มลงมา และแม่คงหนีไม่ทัน เพราะอายุมากแล้ว เป็นเหตุให้ต้นกระถินที่ถูกฟัน หักโค่นล้มลงมาทับร่างแม่บริเวณหน้าอก ติดลำคอ จนเป็นเหตุให้เสียชีวิตคาที่ จนกระทั่งมืดค่ำในวันเดียวกันตนกลับเข้าบ้านไม่เห็นแม่อยู่ที่บ้าน จึงชวนญาติออกตามหา จนมาพบศพที่บนต้นกระถินดังกล่าว

แม่เฒ่าวัย 64 ปี ภรรยา นายก อบต.ไหล่ทุ่ง อุบลราชธานี ปีนขึ้นไปตัดต้นกระถินถูกกิ่งไม้โค่นพาดทับระหว่างหน้าอก กับลำคอ อัดใส่กับต้นกระถินอีกฝั่ง ยืนเสียชีวิตบนต้นไม้คาที่ 3 ส.ค. 2559 14:42 3 ส.ค. 2559 16:20 ไทยรัฐ