ไลฟ์สไตล์
100 year

'โปรเม' เปลี่ยนแคดดี้ วางเป้าซิวเหรียญทองริโอ เกมส์

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2559 16:00 น.
SHARE

"โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟประวัติศาสตร์สาวไทย เปลี่ยนแคดดี้ ในศึกกอล์ฟ โอลิมปิก 2016 โดยจะใช้แคดดี้ร่วมกับ "โปรช้าง" ธงชัย ใจดี ได้แก่ โพธิ์สม มีโพธิ์สม ทำหน้าที่แทน โดยเจ้าตัววางเป้าชัดเจน เหรียญทองริโอเกมส์ แม้จะไม่ค่อยถนัดสนามที่บราซิลเท่าไรนัก ขณะที่ โปรกอล์ฟไทยทั้ง 4 คน ยังลังเลจะพักในหมู่บ้านนักกีฬาหรือไม่ หลังทราบว่ามีปัญหามากมาย...

วันที่ 3 ส.ค. 59 ความเคลื่อนไหวของ "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล ที่เพิ่งสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์กอล์ฟเมเจอร์ได้เป็นคนแรกของไทย ในรายการ "บริติช โอเพ่น" เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา พร้อมกับขยับขึ้นมารั้งมือ 2 ของโลก ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างเตรียมตัวเดินทางมาแข่งขันโอลิมปิก "ริโอ เกมส์" ล่าสุด "โปรเม" เอรียา ได้เดินทางไปฉีดวัคซีนป้องกันไข้เหลืองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนแคดดี้จะไม่ใช้ ปีเตอร์ ก็อดฟรีย์ ที่ผนึกพลังกันคว้าแชมป์เมเจอร์แรกมาครอง แต่จะใช้แคดดี้ร่วมกับ "โปรช้าง" ธงชัย ใจดี ได้แก่ โพธิ์สม มีโพธิ์สม ทำหน้าที่แทน โดย "โปรเม" มีกำหนดเดินทางถึงนครริโอเดจาเนโร ในวันที่ 10 ส.ค.

ข่าวแนะนำ

"โปรเม" เอรียา กล่าวว่า "สนามที่ใช้ในการแข่งขันโอลิมปิก เท่าที่ทราบมีลักษณะเป็นมินิคอร์ส ซึ่งไม่ใช่สนามที่ตนเองถนัดมากนัก เนื่องจากเป็นคนตีไกลจึงชอบสนามที่มีแฟร์เวย์กว้างๆ แต่จะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุด เพราะเป้าหมายต่อไปของตน คือ เหรียญทอง โอลิมปิกเกมส์ และการก้าวขึ้นมือ 1 ของโลก"

ขณะที่ "โปรแหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ จะให้ "โปรวาว" พรพงษ์ เพชรล้ำ พี่ชายทำหน้าที่เป็นแคดดี้เช่นเคย ส่วน "โปรอาร์ม" กิรเดช อภิบาลรัตน์ จะใช้แคดดี้ส่วนตัวคนเดิมเหมือนกัน นอกจากนี้ "โปรอาร์ม" กิรเดช ยังได้ตัดใจถอนตัวจากการป้องกันแชมป์ยูโรเปี้ยนทัวร์ รายการ "พอล ลอว์รีย์ แมตช์ เพลย์" ที่สกอตแลนด์ ในสุดสัปดาห์นี้ ทั้งที่เจ้าตัวเป็นแชมป์เก่าเมื่อปีที่แล้ว เนื่องจากต้องการเตรียมความพร้อมสำหรับโอลิมปิกเกมส์ให้มากที่สุด

อย่างไรก็ตาม มีรายงานระบุว่าทีมกอล์ฟไทยเริ่มไม่มั่นใจเกี่ยวกับห้องพักในหมู่บ้านนักกีฬา เนื่องจากที่ผ่านมาหลายชาติต่างตำหนิถึงความไม่พร้อม และความไม่สะดวกเป็นอย่างมาก ซึ่งระหว่างนี้ได้เตรียมหาห้องพักภายนอกไว้รองรับด้วย แต่คงต้องมีการหารือกับ "บิ๊กต้อม" นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทยอีกครั้ง

ทางด้าน "แป๋ว" นันทนา คำวงศ์ นักเทเบิลเทนนิสหญิงของไทย ที่เล่นโอลิมปิกครั้งนี้เป็นสมัยที่ 5 กล่าวในทำนองเร่ิมอิ่มตัวว่า บรรยากาศสนามแข่งปิงปองในโอลิมปิกครั้งนี้ ไม่ค่อยย่ิงใหญ่เท่าไร ไม่เหมือนกับโอลิมปิก 2012 ที่อังกฤษ และโอลิมปิก 2008 ที่จีน ตอนนั้นรู้สึกว่าสนามจะใหญ่ มีบรรยากาศที่น่าตื่นเต้นกว่านี้ แต่อย่างไรก็ตาม ก็จะสู้เต็มที่ เพราะไม่แน่ใจเหมือนกันว่า ครั้งนี้จะเป็นโอลิมปิกครั้งสุดท้ายของตนหรือไม่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 16:34 น.