ข่าว

วิดีโอ

แมตช์ผีบอก: สัปดาห์แห่งดราม่าวงการฟุตบอล!

โดย ป๋อง กพล

กระแสดราม่าหลายเรื่องนะครับสำหรับสัปดาห์นี้ ทั้งเรื่องบอลไทย บอลนอก มีให้เห็นกันเต็มไปหมด แต่ที่จะหนักๆ หน่อยก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของบอลไทยนี่ละครับ ทั้งเรื่องการจำหน่ายตั๋ว ทั้งเรื่องของสมาคม รวมไปถึงเรื่องนู้นเรื่องนี้อีกจิปาถะ แต่ก็ต้องบอกเลยว่า ฟังหูไว้หู เชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่งคงจะดีกว่า อย่าไปเสพข่าวกันจนเกินไป เอาแค่พอดีแล้วชีวิตมันจะดีเอง

ขอว่าเรื่องของการจำหน่ายตั๋วฟุตบอลไทยกันก่อนนะครับ อันนี้บอกตามตรงเลยว่า ก็ไม่ได้ตามข่าวอะไรมากสักเท่าไร ก็ได้แต่ฟังน้องๆ เล่าให้ฟังรวมๆ ว่าเพราะสาเหตุอะไร ที่ทำให้ต้องยกเลิกกลางคันกันไปเสียอย่างนั้น พอได้ฟังมาทั้งหมดก็ถึงบางอ้อเลยทีเดียว ต้องบอกเลยนะครับว่า งานนี้ไม่มีใครผิดใครถูก 100% แค่ต้องกลับมามองว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นมันเกิดมาจากสาเหตุอะไร แล้วเอาปัญหาที่เจอมาแก้ไขปรับปรุง มันจะดีกว่าหรือไม่ อันนี้แค่ออกความเห็นนะครับ อย่าเอาไปดึงเป็นเรื่องดราม่ากันนะครับ เพราะเอาเข้าจริงๆ ก่อนหน้านี้ ก็เคยมีปัญหาเรื่องแบบนี้มาแล้ว ทั้งเว็บล่ม คนเข้าไปจองไม่ได้ ก็ไม่ใช่ไม่เคยมีให้เห็น แต่เพียงแค่ว่าครั้งนี้ดันเป็นคนเจ้าใหม่ก็เลยโดนหนักหน่อย เอาเป็นว่าก็ใจเย็นๆ กันนะครับ เปิดใจกันหน่อย แล้วทุกอย่างมันก็จะดีเอง

เรื่องตั๋วบอลจบไป เรื่องสโมสร กุนซือ นักเตะ กรรมการ ก็มีตามมาให้เห็น เรียกได้ว่าแทบจะเป็นข่าวรายวันที่ต้องมีมาให้เสพกันอยู่ตลอดเวลา จนบอกตรงๆ เลยว่า ผมรู้สึกเฉยๆ กับมันแล้วในช่วงนี้ เพราะมันมีให้ได้ติดตามกันจนชิน เรียกได้ว่าถ้าสัปดาห์ไหนไม่มีซิเรื่องแปลก ก็พอเข้าใจนะครับว่ากำลังอยู่ในช่วงแรกๆ ของการทำงาน ต้องมีการลองผิดลองถูกกันบ้าง อันนี้ผมเข้าใจ แต่อย่าลองผิดลองถูกกันจนนานเกินไปนะครับ แฟนบอลบ้านเราจุดเดือดยิ่งต่ำกันอยู่ด้วย เอาเป็นว่าผมเอาใจช่วยละกันครับ เพราะผมก็เคยเขียนถึง และพูดไว้ว่าเราควรให้โอกาสคนใหม่ๆ บ้าง เผื่ออะไรๆ มันจะได้ดีขึ้น แต่ถ้าเกิดว่ามันไม่ได้ต่างจากของเก่าที่เคยมี อันนี้คุณๆ ท่านๆ ก็เชิญกันตามสบายเลยนะครับ อันนี้ผมไม่ขอยุ่งละกัน 5555

จบเรื่องบอลไทยดีกว่า มาว่ากันเรื่องดราม่าบอลนอกกันบ้าง ไม่จบไม่สิ้นเสียที เรื่องราวของ พอล ป็อกบา ว่าที่นักเตะค่าตัวแพงที่สุดในโลก ยื้อกันไปยื้อกันมาจนต้องบอกเลยว่า ถ้าผมเป็นแฟนปิศาจแดงแล้วละก็ คงจะเซ็งน่าดูชมเลยทีเดียว มีข่าวมันรายวันไม่ต่างจากบอลบ้านเรา บางวันบอกเซ็นแล้ว บางวันบอกยัง บางวันบอกมาแน่ๆ ในตอนเย็นๆ พอตกดึกๆ บอกไม่แน่อีกละ จนไม่รู้ว่าจะเชื่อข่าวไหนดี เอาเป็นว่าจะย้ายหรือไม่ย้าย กระผมก็ไม่ขอสนใจละ เพราะเบื่อเหลือเกิน เอาเวลาไปตามข่าวปืนดีกว่า นี่ยิ่งล่าสุดบอกอยากได้ จอนนี่ อันวา เอ้ย!!! จอนนี่ แอนโฟเน่ เฮ้ย!!! จอนนี อีแวนส์ มาช่วยเสริมความแกร่งในแดนหลัง อันนี้บอกตรงๆ เลยนะว่า นึกไม่ออกจริงๆ ว่า หมอนี่มันจะโอเคกับทีมหรือไม่ แต่ด้วยประสบการณ์ในลีกสูงสุดของเค้า ผมก็บอกเลยว่าได้มาเป็นอะไหล่แก้ขัดก็ยังดี ดีกว่าไม่ซื้อใครมาเพิ่มเลย แต่ก็ไม่รู้นะครับว่าสุดท้ายแล้วจะย้ายมาร่วมทีมจริงๆ หรือไม่ ก็สุดแล้วแต่บุญแต่กรรมละกัน เพราะหลังๆ มานี่ ผมไม่ค่อยเชื่ออีเจ๊มันแล้วล่ะ เจ๊จะซื้อใครขายใครก็เรื่องของเจ๊เลย แต่ขอแค่ว่าสโมสรอย่าทะลึ่งต่อสัญญาอีเจ๊ต่อก็พอ

และสุดท้ายก็คงต้องมาว่ากันถึงเรื่องของฟุตบอลการกุศลที่จะเริ่มเปิดฉากกันในวันอาทิตย์นี้แล้วนะครับ กับฟุตบอลคอมมิวนิตี้ชิลด์ ชิงโล่การกุศล ที่ถือว่าเป็นธรรมเนียมปฏิบัติของฟุตบอลอังกฤษ และปีนี้ถือว่าน่าสนุก เพราะทีมขวัญใจมหาชนคนไทยต้องโคจรมาเจอกันเอง นั่นก็คือ แชมป์พรีเมียร์ลีก อย่าง เลสเตอร์ ซิตี้ ต้องเล่นกับแชมป์เอฟเอคัพ อย่าง แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ที่ต้องบอกว่ามาในยุคใหม่ไฉไลกว่าเดิม น่ากลัวตั้งแต่หลังยันหน้า เรียกได้ว่าเพียบพร้อมไปซะทุกอย่าง แต่ทว่าพอย้อนกลับมาดูการเจอกันของ 2 ทีมนี้ เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมาก็กินกันไม่ลง และแถมฝั่งจิ้งจอกยังดันทะลึ่งดูดีกว่าอีกด้วย ก็แอบหวั่นๆ ใจแทนแฟนผีเหลือเกิน และยิ่งทางฝั่งจิ้งจอก ยังเคยทำให้กุนซือคนใหม่ของปิศาจแดงตกงานมาแล้วสมัยที่ยังอยู่เชลซี ยิ่งต้องลุ้นกันอีกเข้าไปใหญ่ แต่ทว่าในมุมมองผมนั้น เลสเตอร์ปีนี้ไม่เหมือนเดิมแน่นอน ถึงแม้จะเสริมตัวใหม่เข้ามา แต่ก็เสียตัวหลักออกไปเหมือนกัน แถมตัวหลักที่เสียออกไปนั้น ถือว่าเป็นกำลังหลักในแดนกลางเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นอาทิตย์นี้รอชมกันได้ สี่ทุ่มเป็นต้นไปนะครับ

วันนี้ก็คงจะประมาณนึงนะครับสำหรับเรื่องราวของผมในวันนี้ และก็ย้ำบอกนะครับว่า อย่าเอาไปดราม่ากันนะครับ ผมล่ะเสียวจริงๆ เลย อ่านเอาสนุก อย่าคิดอะไรไปจนเกินเลย บางสิ่งบางอย่างก็ติเพื่อก่อ อันไหนดีก็ชม อันไหนไม่ดีก็ต้องสะกิดบอกกันบ้าง วันนี้ลาไปก่อน ขอบคุณทุกท่านในการติดตาม เจอกันใหม่ในอีกสองสัปดาห์หน้า สวัสดีครับ

ไทยรัฐออนไลน์ ข่าวล่าสุด ข่าวด่วน ประเด็นร้อน

ป๋อง กพล

ไทยรัฐออนไลน์ คุยกับเซเลป

3 ส.ค. 2559 14:19 5 ส.ค. 2559 16:47 ไทยรัฐ