วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รออีกแค่ 2 ปี จะไม่มีคนแก่

ผู้ที่ฝันอยากจะได้ยาอายุวัฒนะ เพื่อให้อายุยืน ไม่มีวันแก่เฒ่า อาจจะอดใจรอนาน ไม่เกินอีก 2 ปีนี้มหาวิทยาลัยแม็คมาสเตอร์ ได้ศึกษาค้นหายาที่จะช่วยกลับทำให้หนุ่มสาวได้อีก โดยทำให้อวัยวะต่างๆที่เสื่อมลงจากโรคภัยต่างๆ ได้กลับฟื้นแข็งแรงขึ้นมาใหม่ ได้ปรุงยาผสมวิตามินและเกลือแร่ ที่มีจำหน่ายอยู่ตามร้านอาหารต่างๆในปัจจุบัน 30 ชนิด

นักวิทยาศาสตร์ได้ศึกษาพบว่า จากการทดลองสูตรยา ซึ่งประกอบด้วยวิตามิน บี ซี และ ดี กรดโฟลิก สารสกัดจากชาเขียว น้ำมันตับปลาค็อด ได้ผลอย่างน่าตื่นเต้น จนทำให้เกิดความหวังว่า มันจะช่วยชะลออาการของโรค อย่างเช่น สมองเสื่อม และอัมพาตแบบสั่นได้

ในการทดลองครั้งหลัง หนูซึ่งเซลล์สมองถูกทำลายลงเกินกว่าครึ่ง จนส่วนต่างๆของสมองเสียหายอย่างมาก เช่นเดียวกับผู้ป่วยด้วยโรคสมองเสื่อมอย่างหนัก เมื่อให้ทดลองกินยานี้อยู่นานหลายเดือน ปรากฏว่าได้ผลดีขึ้น มันช่วยกู้เซลล์สมองที่ได้รับความเสียหายอย่างรุนแรงให้คืนดี ทั้งยังช่วยแก้สติปัญญาให้กลับดีขึ้นอีกด้วย

นักวิทยาศาสตร์ในโครงการเผยว่า เป็นเพราะเชื่อมั่นว่ายานี้จะสามารถป้องกันโรคร้ายแรงต่างๆ และช่วยปรับปรุงคุณภาพชีวิตของเราได้ในที่สุด ที่สำคัญก็คือตั้งใจที่จะทดลองยานี้กับมนุษย์ เพื่อดูว่าจะมีผลเสียอย่างใดหรือไม่ ภายในเวลา 2 ปีข้างหน้านี้ กับผู้ป่วยด้วยโรคประสาทเสื่อมต่างๆ.

ผู้ที่ฝันอยากจะได้ยาอายุวัฒนะ เพื่อให้อายุยืน ไม่มีวันแก่เฒ่า อาจจะอดใจรอนาน ไม่เกินอีก 2 ปีนี้มหาวิทยาลัยแม็คมาสเตอร์ ได้ศึกษาค้นหายาที่จะช่วยกลับทำให้หนุ่มสาวได้อีก โดยทำให้อวัยวะต่างๆที่เสื่อมลงจากโรคภัยต่างๆ ได้กลับฟื้น 3 ส.ค. 2559 14:07 3 ส.ค. 2559 14:08 ไทยรัฐ