สยอง สะพานไฮเวย์อินเดีย พัง! รถบัส 2 คันร่วงลงแม่น้ำ สูญหายกว่า 20คน

ข่าว

  สยอง สะพานไฮเวย์อินเดีย พัง! รถบัส 2 คันร่วงลงแม่น้ำ สูญหายกว่า 20คน

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ส.ค. 2559 14:11 น.

   อินเดียสลด สะพานไฮเวย์สายสำคัญ เชื่อมเมืองมุมไบกับเมืองกัว ทางตะวันตก พังถล่มลงมา รถบัสโดยสาร เคราะห์ร้าย 2 คัน กำลังวิ่งอยู่บนสะพานพอดี ร่วงละลิ่วลงแม่น้ำ ส่งผลให้มีผู้สูญหายอย่างน้อย 22 ราย

   เมื่อ 3 ส.ค. 59 สำนักข่าวบีบีซี รายงานเกิดอุบัติเหตุระทึก สะพานไฮเวย์ เชื่อมระหว่างเมืองมุมไบ กับเมืองชายทะเล ‘กัว’ ทางตะวันตกของประเทศอินเดีย เกิดพังถล่มลงมา เมื่อช่วงเช้าวันที่ 3 ส.ค. เป็นเหตุให้รถบัสโดยสาร 2 คันที่กำลังแล่นอยู่บนสะพานพอดี ตกลงไปในแม่น้ำสาวิตรี เบื้องล่าง ส่งผลให้มีผู้สูญหายอย่างน้อยถึง 22 คน

   เจ้าหน้าที่ตำรวจอินเดียในท้องที่ กล่าวว่า ปฏิบัติการค้นหารถบัสและผู้สูญหายในแม่น้ำ ต้องเจอกับอุปสรรค มีฝนตกหนัก เนื่องจากอยู่ในช่วงฤดูมรสุม ขณะที่บรรดาเจ้าหน้าที่กู้ภัยนับ 80 คนที่ถูกส่งมายังบริเวณที่เกิดเหตุอย่างเร่งด่วน ก็ยังหาไม่เจอรถบัสหรือผู้สูญหายแต่อย่างใด

   ด้านหัวหน้ากองกำลังช่วยเหลือผู้ประสบหายนะภัยของอินเดีย กล่าวว่า มีรถบัสโดยสารอย่างน้อย 2 คันร่วงลงไปในแม่น้ำ ขณะสะพานสาวิตรี ซึ่งเป็นสะพานเก่าก่อสร้างมานานแล้ว พังเป็นบางส่วน โดยการค้นหารถบัสของทีมกู้ภัยในระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตรห่างจากสะพาน ยังคงไม่เจอรถบัส ซึ่งคาดว่ากระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวและเต็มสองฟากฝั่งจะพัดพารถบัสลอยห่างไปไกลจากจุดเกิดเหตุ

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   “เจ๊บิว” แจงดราม่าบิลค่าอาหารแพง 3 หมื่น ใช้ของดีตามราคา
   07:09

   “เจ๊บิว” แจงดราม่าบิลค่าอาหารแพง 3 หมื่น ใช้ของดีตามราคา

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 00:17 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์