โครงการเยี่ยมบ้านนักเรียน 100%ร.ร.บรรหาร 6 เสร็จสิ้นตามแนวพระราชดำรัส

ข่าว

  โครงการเยี่ยมบ้านนักเรียน 100%ร.ร.บรรหาร 6 เสร็จสิ้นตามแนวพระราชดำรัส

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ส.ค. 2559 03:19 น.

   "โครงการเยี่ยมบ้านนักเรียน 100%" ร.ร.บรรหาร-แจ่มใสวิทยา 6 ตามแนวพระราชดำรัส "เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา" ส่งครูประจำชั้นเข้าพูดคุยกับนักเรียน 395 คน ใช้เวลาหลังเลิกเรียนและวันหยุด ขณะนี้ครบจำนวนแล้ว

   เมื่อวันที่ 3 ส.ค. นายวรรณดน สุขาทิพยพันธุ์ รอง ผอ.ร.ร.บรรหาร-แจ่มใสวิทยา 6 สพม.เขต 9 ต.หนองสะเดา อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี เปิดเผยว่า คณะผู้บริหารโรงเรียน โดยการนำของนายขจรวุฒิ สว่างศรี ผอ.ได้จัดทำโครงการ "เยี่ยมบ้านนักเรียน 100% เด็กของเราทุกคนจะไม่ถูกทอดทิ้ง" น้อมนำกระแสพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว "เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา"

   "ทั้งนี้ได้มีการจัดคณะครูที่ปรึกษาประจำห้อง ร่วมกับผู้บริหารโรงเรียนลงพื้นที่ไปเยี่ยมบ้านเด็กนักเรียนทุกหลัง จำนวน 395 คน โดยใช้เวลาช่วงเย็นหลังเลิกเรียนและวันหยุดราชการ ไปรับทราบชีวิตความเป็นอยู่ของนักเรียน รวมถึงรับทราบปัญหาอุปสรรคต่างๆ เพื่อหาแนวทางในการช่วยเหลือให้ถูกทาง นอกจากนี้ยังได้มอบเครื่องอุปโภคบริโภค ข้าวสารอาหารแห้งเล็กๆ น้อยๆ ไปมอบให้ด้วย" นายวรรณดน กล่าว 

   นายวรรณดน กล่าวต่อว่า จากการลงพื้นที่ไปเยี่ยมบ้านนักเรียนตั้งแต่ช่วงเปิดเทอมที่ผ่านมา ขณะนี้ได้ลงพื้นที่ครบ 100% ทุกบ้าน พบว่าเป็นนักเรียน 76% จำนวน 304 ครัวเรือนมีฐานะยากจน และด้อยโอกาส ผู้ปกครองส่วนใหญ่มีอาชีพรับจ้าง และเกษตรกรรม มีรายได้น้อยและอยู่พื้นที่ห่างไกลจากโรงเรียนมาก การเดินทางเป็นไปด้วยความยากลำบาก

   "บางคนต้องเดินเท้าระยะทาง 2-4 กม.เพื่อมาโรงเรียน จึงได้จัดสรรงบประมาณปัจจัยพื้นฐานและงบจากผู้มีอุปการคุณบริจาคสนับสนุนโรงเรียน รวมถึงเงินส่วนตัวคณะครูอาจารย์ในโรงเรียนมาจัดสรรเป็นทุนการศึกษาทุนละ 1,000 บาทให้กับเด็กนักเรียนที่อยู่ในเกณฑ์ยากจน ซึ่งจะทำพิธีมอบทุนการศึกษาในวันที่ 11 สิงหาคมนี้ ในงานกิจกรรมเทิดพระเกียรติวันแม่แห่งชาติ รวมถึงจัดสรรงบประมาณบางส่วนมาออกค่ารถรับ-ส่งให้กับเด็กนักเรียน ม.1 ด้วย" 

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 06:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์