ข่าว

วิดีโอ

จยย.บอมบ์บึมขบวนรถ นอภ.ศรีสาคร บาดเจ็บ! อส.-ปลัดฯ โดนด้วยรวม 8 คน

คนร้ายใช้จยย.ซุกระเบิด ดักบึมขบวนรถของนายอำเภอศรีสาคร จ.นราธิวาส ขณะกลับจากประชุมกำนัน ผู้ใหญ่บ้านประจำเดือน ได้รับบาดเจ็บ 8 นาย รวมถึงตัวนายอำเภอและปลัดฯ...

เมื่อเวลา 12.10 น. วันที่ 3 ส.ค. ร้อยเวร สภ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส รับแจ้งเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดขบวนรถของ นายกชกร รักษาสรณ์ นายอำเภอศรีสาคร ขณะเดินทางกลับจากการประชุมประจำเดือนกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน บริเวณถนนทางเข้ากองร้อย อส.อ.ศรีสาคร ม.1 ต.ซากอ อ.ศรีสาคร และอยู่ติดริมรั้วด้านนอก สภ.ศรีสาคร เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 6 ราย

เบื้องต้น ทราบชื่อผู้บาดเจ็บ 6 ราย ดังนี้ 1. อส.อัฎสา ดือราแม 2. อส.มะนูซี สามะ 3. อส.การิม วาเด็ง 4. นายแวสะมะแอ เจ๊ะหะ ปลัดฯ อ.ศรีสาคร 5. นายอาณัติ น้อยทับทิม 6. นายกชกร รักษาสรณ์ นายอำเภอศรีสาคร โดยคนร้ายซุกระเบิดไว้ใส่รถจักรยานยนต์ หรือจยย.บอมบ์ รายละเอียดจะรายงานให้ทราบต่อไป

ต่อมามีรายงาน ผู้บาดเจ็บเพิ่มอีก 2 ราย  คือ นายมะนูซี สามะ อายุ 30 ปี และนายสุวัฒน์ ศรีสุวรรณ ซึ่งเป็นอส.

จากการสอบสวนทราบว่า หลังจากที่นายกชกร รักษาสรณ์ นายอำเภอศรีสาคร เดินทางไปประชุมประจำเดือน กำนันผู้ใหญ่บ้าน ที่หอประชุม กองร้อย อส.อ.ศรีสาคร เสร็จแล้วได้เดินทางกลับที่ว่าการอำเภอโดยรถยนต์หุ้มเกราะ ยี่ห้อโตโยต้า 4 ประตู สีบรอนซ์ ทะเบียน กค - 7875 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถยนต์ประจำตำแหน่งนายอำเภอศรีสาคร มีปลัดอำเภอและอส.อีก 5 นาย รวม 7 นายนั่งโดยสารมาด้วย

ถึงที่เกิดเหตุมีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดจยย.บอมบ์ ที่มาจอดไว้ริมถนน จนเกิดระเบิดขึ้นในขณะที่รถยนต์หุ้มเกราะผ่านมา ส่งผลทำให้รถยนต์ได้รับความเสียหาย ถูกสะเก็ดระเบิดเกือบทั้งคัน รวมถึงบริเวณฝั่งตรงข้ามซึ่งเป็นบ้านพักไม่มีเลขที่ของชาวบ้าน หลังคากระจกหน้าต่างและฝาผนังแตก ขณะเกิดเหตุมีชาวบ้านขี่จักรยานยนต์ผ่านมาได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 1 รายด้วย

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อลอบสังหารผู้บังคับบัญชาระดับสูงของอำเภอ ในช่วงใกล้วันลงประชามติ เป็นการสร้างความปั่นป่วนให้เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้.

คนร้ายใช้จยย.ซุกระเบิด ดักบึมขบวนรถของนายอำเภอศรีสาคร จ.นราธิวาส ขณะกลับจากประชุมกำนัน ผู้ใหญ่บ้านประจำเดือน ได้รับบาดเจ็บ 8 นาย รวมถึงตัวนายอำเภอและปลัดฯ... 3 ส.ค. 2559 13:34 3 ส.ค. 2559 15:22 ไทยรัฐ