ไลฟ์สไตล์
100 year

นอภ.ราษีไศลคุมเข้มหวั่นลิง 3 พันตัวซุกซนป่วนวันลงประชามติ

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2559 14:18 น.
SHARE

(ภาพจาก สนง.ประชาสัมพันธ์จังหวัดศรีสะเกษ)

นายอำเภอราษีไศล จ.ศรีสะเกษ สั่งคุมเข้มหวั่นลิงโบราณกว่า 3,000 ตัว ซุกซนป่วนหน่วยวันลงประชามติ 7 ส.ค. เจ้าหน้าที่ยืนยันเอาอยู่

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 3 ส.ค.59 นายสุริยา บุตรจินดา นายอำเภอราษีไศล จ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า ตนได้ลงพื้นที่ตรวจดูความเรียบร้อยบัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิออกเสียงประชามติ ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 7 ส.ค.59 ที่ศาลาการเปรียญวัดบ้านหว้าน ต.หว้านคำ อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นหน่วยออกเสียงลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ หน่วยที่ 2 เนื่องจากอยู่ใกล้ป่าที่อยู่อาศัยของฝูงลิง ที่มีลิงโบราณอาศัยอยู่กว่า 3,000 ตัวเกรงว่าลิงจะซุกซนไปทำลายบัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญเหมือนกับจังหวัดอื่น

อย่างไรก็ตาม จากการลงพื้นที่ตรวจสอบบัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญไม่พบความเสียหาย และยังอยู่ในสภาพที่ปกติ แม้บริเวณนี้จะมีลิงอาศัยอยู่เป็นจำนวนหลายพันตัว แต่ฝูงลิงก็ไม่ได้ไปวุ่นวาย หรือทำลายบัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญให้ได้รับความเสียหาย ทั้งนี้ได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ ผู้ดูแลสถานที่ คอยสอดส่องป้องปรามอย่างเข้มงวดต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลิงป่วนประชามติลงประชามติลงประชามติ2559ประชามติ2559ประชามติร่างรัฐธรรมนูญประชามติร่าง รธนราษีไศลศรีสะเกษข่าวทั่วไทยข่าวทั่วไทยไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 18:06 น.