วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โชว์ขัดจรวด ปรับ 500 ปล่อยกลับบ้าน! ตร.แนะจะโพสต์ภาพหื่นให้เซนเซอร์

หนุ่มหื่นโชว์อวัยวะเพศทำท่าสำเร็จความใคร่ ในวินรถตู้ปราจีนฯ ต่อหน้าสาว เข้ามอบตัวอ้างทำไปเพราะเมา ผิดลหุโทษปรับ 500 กลับบ้านได้ ขณะที่สาวที่โพสต์อาจโดนพ.ร.บ.คอมฯ โทษสูงถึง 5 ปี ผกก.แนะต่อไปจะโพสต์ภาพแบบนี้ ให้เซนเซอร์ก่อน

จากกรณีหญิงสาวคนหนึ่งถูกกระทำอนาจาร โดยชายหนุ่มนำอวัยวะเพศ ออกมาโชว์สำเร็จความใคร่ต่อหน้า ขณะที่กำลังรอรถตู้ที่วินรถตู้ในตัวเมืองปราจีนบุรี ต่อมาหญิงสาวดังกล่าวได้นำคลิปโพสต์ลงเฟซบุ๊ก เพื่อเตือนภัยคนอื่นๆ และต้องการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมดำเนินคดี ทำให้เจ้าของวินรถตู้ทราบเรื่อง เข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีฐานกระทำอนาจารฯ เนื่องจากสถานที่ใช้เป็นที่นั่งของผู้โดยสาร ขณะเดียวกันผู้ที่โพสต์ คือหญิงสาวที่น่าจะเป็นฝ่ายเสียหาย กลับอาจถูกดำเนินคดีตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ด้วยน้ัน (กลับตาลปัตร! คลิปชายขัดจรวด คนโพสต์ส่อผิด พรบ.คอมพ์ ติดคุกไม่เกิน 5 ปี)

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองปราจีนบุรี นำโดย พ.ต.ท.วรวุฒิ สุวรรณวิก รอง ผกก.สส. ได้ติดตามสืบสวนจนทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายบัณฑิต พิมพา อายุ 40 ปี อยู่ ต.หน้าเมือง อำเภอเมือง จ.ปราจีนบุรี ทำงานอยู่ที่ห้างดังแห่งหนึ่งในตัวเมืองปราจีนบุรี ซึ่งหลังเกิดเหตุไม่ยอมไปทำงาน และได้ขอลาออก แล้วหลบหนีไปอาศัยอยู่กับญาติที่กรุงเทพฯ

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดต่อกับญาติ ให้ช่วยประสานพานายบัณฑิตเข้ามอบตัว จนกระทั่งเวลา 19.30 น. วันที่ 2 ส.ค.59 พ.ต.อ.สุวรรณ์ เชี่ยวนาวินธวัช ผกก.สภ.เมืองปราจีนบุรี ได้รับการติดต่อจากนายบัณฑิต เพื่อมอบตัวกับ ร.ต.ท.หญิงนฤมล ควรรำพึง พนักงานสอบสวน เจ้าของคดี พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาให้รับทราบ ตามความผิด มาตรา 388 ผู้ใดกระทำการอันควรขายหน้าต่อหน้าธารกำนัล หรือเปิดเผยร่างกาย หรือกระทำการลามกอย่างอื่น ต้องระวางโทษปรับไม่เกินห้าร้อยบาท

นายบัณฑิต พิมพา ได้นั่งสวมหมวกแก็ปสีดำ พร้อมใส่แว่นดำเพื่อปกปิดใบหน้า โดยมีญาติติดตามมามอบตัวประมาณ 4-5 คน ซึ่งทาง พ.ต.อ.สุวรรณ์ เชี่ยวนาวินธวัช ผกก. ได้ซักถามเกี่ยวกับการกระทำอนาจารในครั้งนี้ ผู้ต้องหาให้การสารภาพว่า กระทำไปโดยไม่เจตนา เนื่องจากช่วงกลางคืนตนไปดื่มเหล้ามา แล้วเข้าไปในวินรถตู้พบหญิงสาว จึงกระทำการดังกล่าวต่อหน้าหญิงสาว ยอมรับว่าเพิ่งจะทำเป็นครั้งแรก หลังจากรับทราบข้อกล่าวหา ทางเจ้าหน้าที่ได้เปรียบเทียบปรับเป็นเงินจำนวน 500 บาท

ส่วนทางด้านผู้เสียหาย หลังจากที่โพสต์คลิปชายหนุ่มในขณะที่กำลังทำลามกอนาจาร ได้มีกระแสในเรื่องของการโพสต์ภาพอนาจาร ซึ่งเป็นความผิดตามกฎหมายพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ มีโทษหนักจำคุก 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท สร้างเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักว่ากฎหมายลงโทษเกี่ยวกับการกระทำผิดแตกต่างกันมาก ซึ่งต่อไปหากมีภาพเป็นหลักฐาน ต้องแจ้งความร้องทุกข์ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเท่านั้น ห้ามนำไปเผยแพร่ทางโซเชียล ส่วนคนร้ายเมื่อรู้ว่าโทษไม่หนัก และไม่มีใครลงภาพประจานหรือลงแจ้งเบาะแสในสื่อทางอินเทอร์เน็ต อาจไม่มีความเกรงกลัวกฎหมายและมาก่อเหตุซ้ำอีก

เรื่องนี้ ทาง พ.ต.อ.สุวรรณ์ เชี่ยวนาวินธวัช ผกก.สภ.เมืองปราจีนบุรี ได้อธิบายว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดูเจตนาเป็นหลัก เนื่องจากผู้โพสต์ต้องการแจ้งเหตุที่เป็นภัย และต้องการเบาะแสของคนร้าย ซึ่งหลังจากที่โพสต์ทำให้มีผู้รู้จักแจ้งชื่อที่อยู่คนร้ายมาเป็นจำนวนมาก จึงเป็นประโยชน์ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขาดเจตนาที่จะกระทำเพื่อประจานหรือสื่อไปในทางอนาจาร

"อย่างไรก็ตาม ขอเตือนผู้ที่มีหลักฐานแบบเดียวกันนี้ ควรแจ้งความร้องทุกข์ และหากจะโพสต์ขอให้เซนเซอร์ส่วนที่เห็นว่าไม่สมควรก่อน ส่วนรายนี้ยังอยู่ระหว่างการสอบสวน แต่เป็นเหตุลหุโทษ มีโทษแค่ปรับเท่านั้น โดยได้ตั้งข้อหากระทำการอันควรขายหน้าต่อหน้าธารกำนัล โดยเปลือยหรือเปิดเผยร่างกาย หรือกระทำการลามกอย่างอื่น และได้มามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงสั่งปรับเป็นเงิน 500 บาท" ผกก.สภ.เมืองปราจีนบุรี กล่าว.

หนุ่มหื่นโชว์อวัยวะเพศทำท่าสำเร็จความใคร่ ในวินรถตู้ปราจีนฯ ต่อหน้าสาว เข้ามอบตัวอ้างทำไปเพราะเมา ผิดลหุโทษปรับ 500 กลับบ้านได้ ขณะที่สาวที่โพสต์อาจโดนพ.ร.บ.คอมฯ โทษสูงถึง 5 ปี ผกก.แนะต่อไปจะโพสต์ภาพแบบนี้ ให้เซนเซอร์ก่อน 3 ส.ค. 2559 12:59 3 ส.ค. 2559 13:46 ไทยรัฐ