ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ไทยไฟท์-พระจอมเกล้า' ร่วมเปิดอคาเดมี สร้างบุคลากรกีฬาคุณภาพ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 ส.ค. 2559 13:00 น.
  SHARE

  ไทยไฟท์จับมือสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือจัดตั้งสถาบัน "เคเอ็มไอทีแอล ไทไฟท์ อะคาเดมี ออฟ สปอร์ตส์ แอนด์ มีเดีย" มีวัตถุ ประสงค์เพื่อสร้างและพัฒนาบุคลากรทางการกีฬาของไทยเพื่อให้เกิดศักยภาพและความสำเร็จอย่างมีคุณภาพทั้งในระดับประเทศและนานาชาติ ขณะเดียวกัน เตรียมจัดศึก "ไทยไฟท์ พระจอมเกล้าลาดกระบัง" ในวันที่ 20 ส.ค. เพื่อร่วมเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสปีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 84 พรรษา...

  เมื่อวันที่ 2 ส.ค. 59 ที่หอประชุมใหญ่คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และประธานที่ปรึกษาคณะอำนวยการจัดการแข่งขันไทยไฟท์ พร้อมด้วย "เสี่ยมด" นพพร วาทิน ประธานกรรมการบริหารบริษัทไทยไฟท์ และ ศาสตราจารย์ ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ร่วมแถลงข่าวการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือจัดตั้งสถาบัน "เคเอ็มไอทีแอล ไทไฟท์ อะคาเดมี ออฟ สปอร์ตส์ แอนด์ มีเดีย" โดยมีวรรณา บัวแก้ว อดีตนักวอลเลย์บอลทีมชาติไทย "เจ้าเอ็ม" สุทธินันท์ พุกหอม นักฟุตบอลทีมชาติไทย และ อองตวน ปินโต นักมวยไทยไฟท์ มาร่วมในงาน

  การจัดตั้งสถาบัน "เคเอ็มไอทีแอล ไทไฟท์ อะคาเดมี ออฟ สปอร์ตส์ แอนด์ มีเดีย" มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างและพัฒนาบุคลากรทางการกีฬาของไทยเพื่อให้เกิดศักยภาพและความสำเร็จอย่างมีคุณภาพทั้งในระดับประเทศและนานาชาติ โดยใช้ประสบการณ์และความถนัดของทั้ง 2 ฝ่ายในการจัดการศึกษาหลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต สาขาการจัดการกีฬาและสื่อมาถ่ายทอด

  นอกจากนี้ เพื่อเป็นการร่วมเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสปีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 84 พรรษา 12 สิงหาคม 2559 และเพื่อเผยแพร่ศิลปะประจำชาติอย่างมวยไทย และปลุกจิตสำนึกให้กับเยาวชนรุ่นใหม่ให้ร่วมอนุรักษ์มวยไทยให้อยู่คู่ต่อไป ทางสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง จัดการแข่งขัน “ไทยไฟท์ พระจอมเกล้าลาดกระบัง” ขึ้นในวันที่ 20 ส.ค.ที่หอประชุมเจ้าพระสุรวงษ์ไวยวัฒน์ (วร บุนนาค) สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ตั้งแต่เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 00:10 น.