ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชวนลูกศิษย์ เสนอชื่อครูรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี วันนี้ ถึง 31 ธ.ค.

  ไทยรัฐออนไลน์4 ส.ค. 2559 02:11 น.
  SHARE

  ประธานกรรมการมูลนิธิรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี ชวนศิษย์มีครู เสนอชื่อครูรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี ครั้งที่ 2 ปี 2560 ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 ธ.ค.59 เชื่อจะนำสู่การเปลี่ยนแปลงการศึกษาไทย-อาเซียน ให้เกิดการเรียนรู้ร่วมกัน...

  วันที่ 3 ส.ค.59 ดร.กฤษณพงศ์ กีรติกร ประธานกรรมการมูลนิธิรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี เปิดเผยว่า กระบวนการคัดเลือกครูผู้สมควรได้รับรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรีเพื่อให้รางวัลแก่ครูผู้สร้างการเปลี่ยนแปลงแก่ชีวิตศิษย์ มีผลงานดีเด่นเป็นประจักษ์ ก่อให้เกิดประโยชน์ในวงการศึกษาและพัฒนาคนในประเทศอาเซียน และติมอร์ เลสเต รวม 11 ประเทศ สำหรับปี 2560 ซึ่งเป็นครั้งที่ 2 ได้เริ่มขึ้นแล้ว

  สำหรับประเทศไทย ได้เริ่มดำเนินการจัดประชุมทำความเข้าใจคณะกรรมการคัดเลือกครูผู้สมควรได้รับรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรีในระดับภูมิภาคใน 4 จังหวัด ได้แก่ สุราษฎร์ธานี เชียงใหม่ ขอนแก่น และกรุงเทพฯ ตลอดเดือน ก.ค.เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยได้รับความอนุเคราะห์จาก ดร.จรูญ ไชยศร รองอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ลงทำความเข้าใจแก่ประชาสัมพันธ์จังหวัดทั่วประเทศด้วย โดยต่อจากนี้ คณะกรรมการคัดเลือกฯ ในแต่ละจังหวัด จะดำเนินการให้มีการเสนอชื่อครูตั้งแต่บัดนี้ จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2559 และจะมีพิธีพระราชทานรางวัลในวันที่ 10 ตุลาคม 2560 ข้อมูลเพิ่มเติม www.PMCA.or.th

  "ผมเดินทางไปเยี่ยมครูรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรีในหลายประเทศ ได้แก่ มาเลเซีย อินโดนีเซีย สิงคโปร์ ติมอร์-เลสเต ฟิลิปปินส์ พร้อมด้วยคณะกรรมการวิชาการ ได้แก่ ดร.เบญจลักษณ์ น้ำฟ้า ดร.ทินสิริ ศิริโพธิ์ รองผู้อำนวยการองค์การรัฐมนตรีศึกษาแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEAMEO) ทำให้เห็นว่า ครูที่ได้รับการคัดเลือกฯ นั้น เป็นครูที่พยายามทลายกำแพงและข้อจำกัด ความขาดแคลนด้านการศึกษาเพื่อช่วยเหลือลูกศิษย์ ด้วยนวัตกรรมการเรียนรู้ใหม่ เช่น ระบบไอซีทีเพื่อเชื่อมการเรียนรู้ไร้พรมแดนของนายไซนุดดิน ซาคาเรีย ประเทศมาเลเซียที่ปัจจุบันได้เชื่อมการเรียนรู้มายังโรงเรียน ครูและเด็กในประเทศไทยด้วย เป็นต้น ผมหวังว่า การคัดเลือกฯ ในครั้งที่ 2 นี้ จะนำมาสู่การเปลี่ยนแปลงแก่วงการศึกษาไทยและอาเซียนให้ได้ร่วมเรียนรู้ร่วมกันต่อไป" ประธานกรรมการมูลนิธิรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ครูรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรีมูลนิธิรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรีกฤษณพงศ์ กีรติกรศิษย์มีครูครูช่วยเหลือศิษย์คัดเลือกครูรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรีข่าวข่าวการศึกษาไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563 เวลา 20:27 น.