ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'เมย์' ไม่เครียด เชื่อปรับตัวทัน ประเดิมนัดแรก 11 ส.ค.นี้

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 ส.ค. 2559 13:45 น.
  SHARE

  "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันชื่อดังของไทย ยังอยู่ในอาการล้า หลังเดินทางถึงบราซิล เตรียมสู้ศึกโอลิมปิก 2016 แต่มั่นใจปรับตัวได้ทัน และพร้อมถือธงไตรรงค์ในพิธีเปิด วันที่ 5 ส.ค. โดยเจ้าตัวจะประเดิมสนามรอบแรกแบ่งกลุ่มวันที่ 11 ส.ค. เวลาท้องถิ่น 08.25 น. พบ คาติ โทรมอฟ จากเอสโตเนีย ขณะที่กำปั้นไทย เนื้อหอม คิวบาขอลงนวม ส่วนกรีฑา บ่นอาหารในหมู่บ้านไม่ถูกปาก รถรับส่งไม่ตรงเวลา บุญถึง ศรีสังข์ มึนวันแข่งมาราธอนชาย วันที่ 21 ส.ค. ต้องวิ่ง 09.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น อากาศสุดร้อน เพราะซ้อมช่วงเช้าอากาศเย็นมาตลอด...

  วันที่ 3 ส.ค. 59 ความเคลื่อนไหวนักกีฬาทีมชาติไทย ชุดเข้าร่วมมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2016 ระหว่างวันที่ 5-21 ส.ค.นี้ ที่นครริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล ล่าสุด เมื่อวานนี้ ทีมแบดมินตันไทย 7 คน นำโดย "เมย์" รัชนก อินทนนท์ และ "แมน" บุญศักดิ์ พลสนะ และ ศรัท สุ่มประดิษฐ นักยกน้ำหนักชายอีกคน เดินทางถึงนครริโอ เด จาเนโร เป็นที่เรียบร้อย เข้าพักในหมู่บ้านนักกีฬาแล้ว

  "เมย์" รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่สาวไทย มือ 4 ของโลก ซึ่งอยู่ในสภาพอิดโรย เพราะการเดินทางไกล และสวมหมวกที่เป็นรูปชินนามอนโรล ตัวการ์ตูนดังของญี่ปุ่น ที่ “ตะวัน” ปัณณวิชญ์ ทองน่วม เพื่อนหนุ่มคนสนิท มอบให้ก่อนเดินทางมาอยู่ตลอด กล่าวว่า ค่อนข้างอ่อนล้าพอสมควรกับการเดินทางไกล แต่ก็มั่นใจจะปรับตัวได้ทัน และตนก็พร้อมที่จะทำหน้าที่ถือธงไตรรงค์ในพิธีเปิด วันที่ 5 ส.ค.นี้

  สำหรับรัชนก จะประเดิมสนามรอบแรกแบ่งกลุ่มหญิงเดี่ยว วันที่ 11 ส.ค. เวลาท้องถิ่น 06.25 น. (ช้ากว่าเวลาไทย 10 ชั่วโมง) พบ คาติ โตรมอฟฟ์ จากเอสโตเนีย

  ทั้งนี้ มีรายงานว่า นอกจากนักยกน้ำหนักไทย จะโดนฝ่ายจัดถูกสุ่มตรวจสารกระตุ้นต้องห้าม หรือสารโด๊ป ในโรงอาหารหมู่บ้านนักกีฬาก่อนหน้านี้แล้ว เชื่อว่ายังจะมีอีกหลายกีฬาของไทยจะโดนสุ่มตรวจโด๊ปตามมาอีกหลายราย โดยเฉพาะนักกีฬาที่มีชื่อเสียง เช่น "เมย์" รัชนก อินทนนท์ เป็นต้น

  ส่วน "เจ้าแมน" บุญศักดิ์ พลสนะ ที่เล่นโอลิมปิกครั้งนี้เป็นสมัยที่ 5 กล่าวว่า "ยอมรับว่าไม่เคยเดินทางมาแข่งทวีปอเมริกาเลย แต่ก็มั่นใจว่าจะปรับตัวได้ ไม่มีปัญหา"

  ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมอีกว่า ระหว่างการเดินทางของทีมแบดมินตัน สายการบินที่โดยสารมาจะสามารถเล่นอินเตอร์เน็ตได้นั้น แต่ช่วงที่เครื่องบินข้ามมหาสมุทรแอตแลนติก จะไม่มีสัญญาณอินเตอร์เน็ต ทำให้ "เจ้าอาร์ต" บดินทร์ อิสสระ นักแบดมินตันคู่ผสม เกิดอาการกระวนกระวาย เนื่องจากรู้สึกเป็นห่วงภรรยา ที่กำลังตั้งท้องลูกคนที่ 2

  ขณะที่ทีมมวยสากลของไทย ก็ยังคงเดินหน้าฝึกซ้อมอย่างหนักเหมือนเดิม โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่า สายลม อาดี, วุฒิชัย มาสุข และ อำนาจ รื่นเริง เนื้อหอม มีกำปั้นคิวบามาขอลองนวมด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้องเมย์รัชนก อินทนนท์นักกีฬาไทยตบลูกขนไก่ไทยนักกีฬาแบดมินตันคาติ โทรมอฟโอลิมปิก 2016นครริโอ เด จาเนโรประเทศบราซิลแมนบุญศักดิ์ พลสนะศรัท สุ่มประดิษฐสายลม อาดีวุฒิชัย มาสุขอำนาจ รื่นเริงข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563 เวลา 00:38 น.