ไลฟ์สไตล์
100 year

เกาหลีเหนือ ยิงขีปนาวุธตกตูมในทะเลอีกแล้ว ฉุนโสมขาวติดตั้งระบบTHADD

ไทยรัฐออนไลน์3 ส.ค. 2559 12:08 น.
SHARE

โสมแดงทดสอบยิงขีปนาวุธอีกแล้วไปตกในทะเลตะวันออก ตอบโต้เกาหลีใต้-สหรัฐฯจับมือติดตั้งระบบป้องกันขีปนาวุธ THADD ด้านรมว.ต่างประเทศเกาหลีใต้ชี้ การทดสอบยิงขีปนาวุธ พิสัยกลาง ‘โรดอง’ของเกาหลีเหนือล่าสุด ยิ่งแสดงให้เห็นความจำเป็นที่เกาหลีใต้ต้องติดตั้งระบบTHADDป้องกันประเทศ

เมื่อ 3 ส.ค.59 สำนักข่าวยอนฮัพ กระบอกเสียงของเกาหลีใต้รายงาน ทางการเกาหลีเหนือกร้าว ยิงขีปนาวุธ ตอบโต้เกาหลีใต้และสหรัฐฯบรรลุข้อตกลงติดตั้งระบบป้องกันขีปนาวุธ THADD ด้วยการทดสอบยิงขีปนาวุธพิสัยกลางอีกแล้ว บริเวณตะวันตกของประเทศ ไปตกนอกชายฝั่งทะเลตะวันออก หรือเรียกว่าทะเลญี่ปุ่น เมื่อเช้าวันที่ 3ส.ค. โดยสหรัฐฯระบุว่า เกาหลีเหนือได้ทดสอบยิงขีปนาวุธจำนวน 2 ลูก โดยการทดสอบขีปนาวุธลูกหนึ่งล้มเหลว เพราะเกิดระเบิดหลังยิง และลูกที่สอง ไปตกในทะเลฝั่งตะวันออก

ข่าวแนะนำ

ด้านเสนาธิการ่วมกองทัพเกาหลีใต้ ระบุว่า เกาหลีเหนือได้ทดสอบยิงขีปนาวุธพิสัยกลาง ‘โรดอง’ จากทางฝั่งตะวันตกของประเทศไปตกในทะเลตะวันออก ขณะที่นายยุน เบียง รมว.ต่างประเทศเกาหลีใต้ กล่าวต่อนักข่าวระหว่างมีการประชุมในกรุงโซล ว่า การทดสอบยิงขีปนาวุธของเกาหลีเหนือ ถือเป็นการแสดงให้เห็นภัยคุกคามของเกาหลีเหนือที่สามารถเป็นจริง ได้ ซึ่งสถานการณ์ดังกล่าว เป็นการแสดงให้เห็นถึงความจำเป็นสำหรับเกาหลีใต้และสหรัฐฯที่ต้องมีการติดตั้งระบบป้องกันขีปนาวุธ THADD (ตาต่อตา! สหรัฐฯ-โสมขาว จับมือติดตั้งระบบป้องกันขีปนาวุธ THADD แล้ว)

ทั้งนี้ ระบบป้องกันขีปนาวุธ THADD (Terminal High Altitude Area Defense System) คือ ระบบยิงสกัดขีปนาวุธในบริเวณพิกัดตำแหน่งสูง ขณะที่ขีปนาวุธที่ยิงมาโจมตีกำลังเข้าสู่วิถีเดินทางระยะสุดท้ายก่อนตกสู่เป้าหมาย ใช้ในการยิงสกัดขีปนาวุธพิสัยใกล้และพิสัยกลาง

คิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ
คิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกาหลีเหนือทดลองยิงขีปนาวุธขีปนาวุธพิสัยกลางขีปนาวุธโรดองคิม จอง อึนระบบป้องกันขีปนาวุธ THADDระบบTHADDข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563 เวลา 05:47 น.