วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ.ต.ท.ซ้อมเมียโคม่า โผล่สารภาพ เผยเครียด กดดัน วอนเห็นใจไม่ใช่ผู้ร้าย

สว.สส.สภ.สมุทรสาคร ซ้อมเมียสาหัสนอนไอซียู เปิดใจทำไปเพราะห่วงลูก หลังถูกเมียทวงเงินรายเดือนที่เคยจ่าย 1 หมื่น พร้อมจะพาลูกไปอยู่ที่อื่น จึงเครียดและลงมือทำร้าย ยอมรับผิดทุกอย่าง ขณะที่ ผกก.เผยคู่นี้ทะเลาะกันประจำถึงขั้นต้องให้ พม.มาช่วยไกล่เกลี่ย...    


จากเหตุการณ์ที่นางอู๊ด จันทร์สูตร อายุ 78 ปี ชาว อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ได้ร้องต่อมูลนิธิปวีณา หงสกุล เพื่อเด็กและสตรี ว่านางสาวธันยนันท์ ภควัฒน์คุณาสิน อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 185/131 ม.9 ต.ปากแรด อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี บุตรสาวของตนถูก พ.ต.ท.บุญเรือง สาระรัมย์ สว.สส.สภ.เมืองสมุทรสาคร ซึ่งเป็นสามี ทำร้ายร่างกายจนเจ็บอาการสาหัส นอนพักรักษาตัวอยู่ที่ห้อง ICU โรงพยาบาลสมุทรสาคร (แจ้งจับพ.ต.ท. ซ้อมเมีย เข้าไอซียูโคม่า)

ต่อมา เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 3 ส.ค.59 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ สภ.เมืองสมุทรสาคร เพื่อเข้าพบ พ.ต.ท.บุญเรือง สาระรัมย์ สว.สส.สภ.เมืองสมุทรสาคร ผู้ถูกกล่าวหา โดย พ.ต.ท.บุญเรือง เปิดเผยว่าเรื่องที่เกิดขึ้นเนื่องจากตนมีความเครียดในเรื่องการทำงาน แต่ปรากฏว่าภรรยาต้องการจะเอาลูกไป และยั่วอารมณ์โมโห ซึ่งตนรักลูกมากและลูกจะขาดโรงเรียนไม่ได้อีกแล้ว เนื่องจากภรรยาเคยพาลูกหนีไป จนลูกไม่ได้ไปเรียนหลายสัปดาห์ ทางโรงเรียนคาดโทษไว้ว่าถ้าลูกขาดเรียนอีกจะถอนชื่อออก ลูกก็จะไม่ได้เรียนหรือต้องเรียนซ้ำชั้น ซึ่งตนยอมไม่ได้ แต่ภรรยามาบอกว่าเขาจะเอาลูกไป ถ้าตนไม่จ่ายเงินให้ตามสัญญาที่ให้ไว้

พ.ต.ท.บุญเรือง กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมาค่าใช้จ่ายในครอบครัวตนเป็นคนหาให้ทุกอย่าง แต่เขาสงสัยว่าตนมีกิ๊ก ซึ่งความจริงไม่มี เพียงแต่ไปกับเพื่อนตามประสาผู้ชายและเพื่อคลายความเครียด ก่อนเกิดเหตุภรรยาไม่อยู่บ้าน เขาพาลูกไปอยู่ที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ที่ตำบลบางโทรัด อ.เมืองสมุทรสาคร และกลับมาตอนเช้า โดยก่อนจะมาได้โทรบอกว่าอย่าเพิ่งไปทำงาน ให้รอเขาก่อนเพื่อจะได้คุยกัน เมื่อมาถึงเขาก็ทวงเงินว่า หลายเดือนแล้วยังไม่ได้ให้เงินเขาตามสัญญาเดือนละ 10,000 บาท

"บังเอิญเงินเดือนผมถูกตัดหมด เงินประจำตำแหน่งก็ไม่มี ค่าใช้จ่ายทุกอย่างต้องจับโน่นแปะนี่เพื่อให้อยู่รอด จึงขอเวลาเขาว่าอย่ากดดันกันได้ไหม เพราะเราก็ทำงานทุกวันไม่ได้ไปไหน สำหรับสิ่งที่เกิดขึ้นที่ได้ทำรุนแรงไปนั้น เนื่องจากมันได้กระทำไปแล้วก็ได้เข้าวัดไหว้พระสวดมนต์ขอพรให้เขา และก็ไปเยี่ยมเขาด้วย ค่าใช้จ่ายค่ารักษาทุกอย่างยินดีจ่ายให้ทั้งหมด"

สารวัตรบุญเรือง กล่าวด้วยว่า ตอนที่ทำร้ายภรรยานั้น เป็นช่วงเช้าของวันที่ 27 ก.ค.59 ตนไม่ได้เมา ซึ่งช่วงที่ทำไปมีสติสัมปชัญญะทุกอย่าง เป็นเพราะโมโหเรื่องลูก ยอมรับไม่ได้ที่เขาจะพาลูกไปที่อื่น โดยไม่พาไปโรงเรียน ซึ่งตนพร้อมให้การ และบอกไว้กับผู้บังคับบัญชาแล้วว่า ยินดีเข้ามาในกระบวนการยุติธรรม เพราะเป็นบุคคลในกระบวนการยุติธรรมทางอาญา เมื่อทำผิดแล้วก็ต้องยินยอมเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมตามกฎหมายทุกอย่างโดยไม่มีข้อแม้ จะไม่ทำให้กระบวนการยุติธรรมและเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายลำบากใจ

"แต่ผมก็มีสิทธิ์ ก็ขอสิทธิ์ให้ผมบ้าง อย่าประจานผมจนเกินไป ผมไม่ได้เป็นผู้ร้ายอาชีพหรือผู้ร้ายรายสำคัญ ที่จะไปกระทบส่วนรวม ที่ผมทำเป็นเรื่องเฉพาะตัว" พ.ต.ท.บุญเรืองกล่าว

ขณะที่ พ.ต.อ.สุระพรรณ นาทวรทัต ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า ทางผู้บังคับบัญชาได้ให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก ซึ่งได้มีการดำเนินการทั้งอาญาและวินัย โดยอาญาเป็นข้อหาทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายสาหัสและพ.ร.บ.ความรุนแรงในครอบครัว ส่วนเรื่องวินัย ทางตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาครได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบ โดยภายใน 15 วัน ต้องรายงานผล ส่วน พ.ต.ท.บุญเรือง สาระรัมย์ หลังจากได้ยื่นเรื่องลาพักผ่อนไป ขณะนี้ได้เรียกตัวมารับทราบข้อกล่าวหาตามปกติ ไม่ได้หลบหนี ขณะที่ทางผู้เสียหายก็สั่งให้เจ้าหน้าที่ไปคอยดูแลและสังเกตการณ์รอบๆ บริเวณโรงพยาบาลสมุทรสาคร

"ท่าทีในขณะนี้ของทาง พ.ต.ท.บุญเรือง พบว่าเขาเป็นห่วงเรื่องลูก ภรรยาได้รับบาดเจ็บ ตัวเขาเองก็ถูกดำเนินคดี ซึ่งทางตำรวจได้ประสานทางพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์และญาติให้มาดูแลเด็กไปก่อน ส่วนสาเหตุก็เป็นเรื่องภายในครอบครัว ซึ่งมีเรื่องทะเลาะกันเป็นประจำ และเคยมีเรื่องถึงขั้นให้ทางพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ มาช่วยไกล่เกลี่ยจนกระทั่งมาเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น" ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร กล่าว.

สว.สส.สภ.สมุทรสาคร ซ้อมเมียสาหัสนอนไอซียู เปิดใจทำไปเพราะห่วงลูก หลังถูกเมียทวงเงินรายเดือนที่เคยจ่าย 1 หมื่น พร้อมจะพาลูกไปอยู่ที่อื่น จึงเครียดและลงมือทำร้าย ยอมรับผิดทุกอย่าง ขณะที่ ผกก.เผยคู่นี้ทะเลาะกันประจำ 3 ส.ค. 2559 11:44 3 ส.ค. 2559 15:56 ไทยรัฐ