โตโยต้ามอบทุน 17 ล. แก่เด็กด้อยโอกาส-พัฒนาชีวิตผ่าน 8 องค์กร

ข่าว

  โตโยต้ามอบทุน 17 ล. แก่เด็กด้อยโอกาส-พัฒนาชีวิตผ่าน 8 องค์กร

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ส.ค. 2559 11:14 น.

   ประธานมูลนิธิโตโยต้า มอบทุนสนับสนุนประจำปี พ.ศ. 2559 แก่องค์กรสาธารณกุศลและสถาบันการศึกษา 8 องค์กร รวมมูลค่ากว่า 17 ล้านบาท เพื่อส่งเสริมการศึกษาเด็กด้อยโอกาส-พัฒนาคุณภาพชีวิต พร้อมร่วมมือกับหน่วยงานต่างๆ ต่อไป ภายใต้สโลแกน "โตโยต้า ขับเคลื่อนความสุข"...

   เมื่อวันที่ 3 ส.ค. 59 นายประมนต์ สุธีวงศ์ ประธานมูลนิธิโตโยต้าประเทศไทย พร้อมด้วยคณะกรรมการมูลนิธิฯ และผู้บริหารระดับสูงจากบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เข้าร่วมการมอบทุนสนับสนุนประจำปี พ.ศ. 2559 แก่องค์กรสาธารณกุศลและสถาบันการศึกษา 8 องค์กร รวมมูลค่า 17 ล้านบาท เพื่อส่งเสริมการศึกษาแก่เด็กที่ขาดแคลนโอกาส และพัฒนาคุณภาพชีวิต เพื่อเสริมสร้างสังคมไทยให้เป็นสังคมที่เข้มแข็งและเติบโตอย่างยั่งยืน

   ทั้งนี้ มูลนิธิโตโยต้าประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2535 โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะสนับสนุนการดำเนินงานขององค์กรสาธารณกุศลให้สามารถดำเนินงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมุ่งเน้นในการส่งเสริมสังคมอย่างยั่งยืนผ่าน 3 แนวทาง ได้แก่ พัฒนาคุณภาพชีวิตของเด็ก เยาวชน และคนพิการ รวมถึงส่งเสริมการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ส่งเสริมการดำเนินการขององค์กรสาธารณกุศลต่างๆ เพื่อสาธารณประโยชน์ ส่งเสริมการศึกษาแก่เด็กและเยาวชนที่อยู่ห่างไกล รวมถึงสนับสนุนการศึกษาทางด้านประวัติศาสตร์ ศิลปวัฒนธรรม และความเข้าใจเกี่ยวกับประเทศเพื่อนบ้าน ปัจจุบันมูลนิธิโตโยต้าฯ มีทุนจดทะเบียนทั้งสิ้น 400 ล้านบาท ซึ่งตลอดระยะเวลา 24 ปีที่ก่อตั้งขึ้น มูลนิธิโตโยต้าฯ ได้นำดอกผลที่ได้รับมาใช้ในการดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคม และมอบเงินสนับสนุนการดำเนินงานขององค์กรสาธารณกุศลเป็นประจำทุกปี โดยแบ่งออกเป็น ด้านการศึกษา 256.38 ล้านบาท ด้านคุณภาพชีวิต 101.73 ล้านบาท ด้านสิ่งแวดล้อมและการดำเนินการขององค์กรสาธารณกุศล 61 ล้านบาท

   ในปี พ.ศ. 2559 มูลนิธิโตโยต้าฯ ได้สนับสนุนงบประมาณด้านการศึกษา และด้านการพัฒนาคุณภาพชีวิต รวมมูลค่ากว่า 17 ล้านบาท ให้แก่ 12 โครงการ จาก 8 องค์กร ได้แก่ สำนักศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง มหาวิทยาลัยขอนแก่น มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต มหาวิทยาลัยบูรพา มูลนิธิ พล.ต.อ.เภา สารสิน มูลนิธิหมอเสม พริ้งพวงแก้ว มูลนิธิโครงการตำราสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ และมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

   ด้าน นายประมนต์ กล่าวว่า "การมอบทุนสนับสนุนแก่ 8 องค์กรสาธารณกุศลในวันนี้ นับได้ว่าเป็นความร่วมมือที่ก่อให้เกิดผลในทางปฏิบัติได้อย่างเป็นรูปธรรม โดยมีองค์กรต่างๆ ในการขับเคลื่อนการดำเนินงานเพื่อให้เป็นไปตามความมุ่งหมายที่ตั้งใจไว้ เพื่อส่งเสริมด้านการศึกษา และพัฒนาคุณภาพชีวิต ซึ่งนับเป็นรากฐานสำคัญในการพัฒนาประเทศ ก่อให้เกิดความเข้มแข็งและสร้างรอยยิ้มให้เกิดขึ้นกับคนในสังคมไทย"

   อย่างไรก็ตาม มูลนิธิโตโยต้าฯ ยังคงมุ่งส่งเสริมความก้าวหน้าด้านการศึกษาในทุกระดับและร่วมพัฒนาคุณภาพชีวิต ผ่านการร่วมมือกับองค์กรสาธารณกุศล ทั้งภาครัฐและเอกชน เพื่อร่วมพัฒนาคุณภาพชีวิตคนไทย ให้สอดคล้องกับความมุ่งมั่นของโตโยต้าที่จะขับเคลื่อนความสุขและสร้างรอยยิ้มสู่สังคมไทย ภายใต้สโลแกน "โตโยต้า ขับเคลื่อนความสุข".

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   หนุ่มโดนฟาดหัวแตก หูฉีก คนก่อเหตุยังลอยนวล ยัน ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน
   03:48

   หนุ่มโดนฟาดหัวแตก หูฉีก คนก่อเหตุยังลอยนวล ยัน ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 09:17 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์