ลีลาจัดเต็ม! ‘มิ้งค์ โรเช่’ โชว์ร้องเพลง เชิดละครหุ่น สไตล์กะเทยไอดอลสงขลา (ชมคลิป)

ข่าว

  ลีลาจัดเต็ม! ‘มิ้งค์ โรเช่’ โชว์ร้องเพลง เชิดละครหุ่น สไตล์กะเทยไอดอลสงขลา (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ส.ค. 2559 09:30 น.

   หลังจากที่ทางทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้เสนอข่าวของ นายพศวีร์ อุตสาหะ หรือ 'มิ้งค์ โรเช่' กะเทยสู้ชีวิตวัย 46 ปี เด็กน้อยจากที่ราบสูง มีถิ่นกำเนิดใน อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ พ่อ-แม่ แยกทางกันตั้งแต่ลืมตาดูโลก ปากกัดตีนถีบ หาเงินเรียนหนังสือส่งเสียตัวเอง เอาชีวิตอยู่รอดปลอดภัยมาจนวัย 46 ปี จนกระทั่งหลายคนในจังหวัดสงขลา หลายคนที่ไม่รู้จัก ไม่เข้าใจ มองว่าเธอ 'เป็นคนบ้า' ไม่กล้าเข้าใกล้

   กระทั่งหลังจากได้รับรู้เรื่องจริงผ่านการสัมภาษณ์ของทางทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ทำให้คนเหล่านี้เข้าใจในตัวเธอมากขึ้น มอบโอกาสและที่ยืนให้เธออยู่ในสังคม กล้าที่จะเข้าพูดคุยทำความรู้จัก และหยิบยื่นสินน้ำใจเล็กๆ น้อยๆ แลกกับความบันเทิง การแสดง และการแต่งตัวแปลกๆ สร้างความสนุกสนาน ที่เธอมอบให้ทุกค่ำคืนตามร้านอาหาร และถนนคนเดิน จังหวัดสงขลา

   เมื่อปลายเดือน ก.ค. ที่ผ่านมา ทางทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ มีโอกาสได้เจอกับเธอ เวลาประมาณ 23.30 น. ระหว่างที่เธอได้แต่งตัวตามสไตล์ พร้อมกับแสดงละครหุ่นเชิดภายในร้านอาหาร เก้าอี้ขาว จังหวัดสงขลา ท่ามกลางลูกค้าที่มานั่งฟังเพลง รับประทานอาหาร 'มิ้งค์ โรเช่' เดินแวะทักตามโต๊ะ พูดคุยกับลูกค้า พร้อมกับแสดงความสามารถให้หลายๆ คนได้ชม


   'มิ้งค์ โรเช่' เปิดเผยว่า ทุกวันนี้ใช้ชีวิตทำงานกลางคืนเหมือนเดิม รับจ้างให้ความบันเทิงแลกกับเงินนำมาเลี้ยงดูชีวิต ใครจ้างไปเป็นพิธีกร หรือแสดงอะไรทำได้หมด เพื่อความอยู่รอด แต่สิ่งที่แตกต่างหลังจากไทยรัฐได้นำเสนอข่าวออกไปก็คือ สายตาคนที่มองเราดีขึ้นมาก เข้าใจในสิ่งที่เราเป็น กล้าที่จะคุยกับเรา เลิกมองเราว่าบ้า

   "ต้องขอบคุณร้านอาหารในจังหวัดสงขลา หยิบยื่นโอกาส มอบพื้นที่ให้ดิฉันเข้าไปมอบความสุขให้กับลูกค้าในร้าน และขอขอบคุณลูกค้าทุกๆท่านที่ช่วยเหลือ หยิบยื่นเงินให้ดิฉันเป็นค่าตอบแทน เงินทุกบาทมีค่ามาก ดิฉันทราบซึ่งใจ และจะตั้งใจพัฒนาฝีมือ แสดงโชว์ใหม่ๆ ให้ได้ชมกันต่อไปภายภาคหน้า และที่สำคัญที่สุด ดิฉันต้องขอขอบคุณ ทีมข่าว ไทยรัฐออนไลน์ ที่เสียสละเวลาค้นหาความจริง ตีแผ่ชีวิตดิฉันที่หลายๆคนมองข้าม อยากให้มีสื่อที่เข้าถึงประชาชนคนไทยทุกระดับ ไม่แยกแยะรวยจน หลายคนที่กล่าวหาว่าบ้า สังคมตัดสินเค้าไปแล้วว่า เป็นคนบ้า ทั้งที่ไม่เคยถามหาเหตุผลที่มา - ที่ไป ไม่รู้ความเป็นจริงด้วยซ้ำว่า คนๆนั้น เป็นคนไม่ดีหรือ บ้า จริงหรือไม่ เกิดเป็นคน ควรให้โอกาสคน อย่ามองข้ามความเป็นคนของใคร เพียงเพราะว่าเค้าจน หรือเค้าเป็นในสิ่งที่คุณไม่ชอบ " นายพศวีร์ อุตสาหะ กล่าว

   'มิ้งค์ โรเช่' กล่าวทิ้งท้ายว่า ชีวิตนี้ไม่เคยได้รับโอกาสดีๆ เท่านี้มาก่อน การเสนอข่าวของทางไทยรัฐ ทำให้ชีวิตตนเองเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น อย่างน้อยก็มีคนเข้าใจ และไม่มองว่าเราบ้า เหมือนเมื่อก่อน ให้กำลังใจเพื่อนมนุษย์ทุกคนต่อสู้กับความยากจน ความยากลำบาก ถ้าความจริงมันยังคงเป็นสิ่งไม่ตาย เราก็ตั้งใจทำความดี ทำมาหากินสุจริต หาเงินเลี้ยงตัวเอง สักวันนึงทุกคนจะรู้ว่าเราเป็นอย่างไร ขอเป็นกำลังใจให้เพื่อนมนุษย์ทุกคน ทุกเพศสภาพที่หลากหลาย ที่กำลังท้อแท้สิ้นหวังหมดกำลังกับทุกๆเรื่อง

   สุดท้ายนี้ กระเทยสู้ชีวิต ยังฝากบอกแฟนเพจไทยรัฐออนไลน์ว่า ผู้ใดสนใจจ้างเธอไปเป็นพิธีกรงานอีเว้นท์ งานบุญ - งานสังสรรค์ต่างๆ สามารถติดต่อเธอมาได้ทาง Facebook : Mink Mv รับงานทั่วโลก ราคาย่อมเยา

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 18:35 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์