ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟสแควร์ 04/08/59

ยูโรเปียนทัวร์ สัปดาห์นี้เป็นรายการ Aberdeen Asset Management Paul Lawrie Match Play ที่ อาร์เชอร์ฟิลด์ลิงค์ส กอล์ฟคลับ ใน สกอตแลนด์ ซึ่งที่จริงก็คือรายการเดียวกับ Saltire Energy Paul Lawrie Match Play เมื่อปีที่แล้ว ซึ่ง “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ ไปคว้าแชมป์มาได้ แต่เนื่องจากกระชั้นกับ โอลิมปิกเกมส์ ซึ่ง “โปรอาร์ม” กับ “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี เป็นตัวแทนประเทศไทยไป ริโอ เดจาเนโร รายการนี้ในปีนี้เลยมีแค่ “โลมายักษ์” พรหม มีสวัสดิ์ เพียงคนเดียวเท่านั้น

ใกล้จะเข้าสู่ช่วงการแข่งขันกีฬา โอลิมปิก 2016 ทัวร์ทั้งหลายในช่วงนี้ก็ดูเพลาๆกันลงไป รอเวลาเข้าสู่การแข่งขันกอล์ฟใน “ริโอเกมส์” ซึ่งนักกอล์ฟชายจะแข่งกัน 11-14 ส.ค. และนักกอล์ฟหญิง แข่งกัน 17-21 ส.ค. ในขณะที่ แอลพีจีเอทัวร์ หลังจากจบ RICOH Women’s British Open กอล์ฟ เมเจอร์ ที่ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ไปคว้าแชมป์มาได้แล้ว ก็หยุดพักยาวไปถึงสัปดาห์สุดท้ายของเดือนนี้เลย

เรื่องของ กอล์ฟ ใน โอลิมปิก ครั้งนี้ คงเป็นที่กล่าวขานกันไม่น้อย ทั้งจากกรณีที่มี นักกอล์ฟชาย ระดับบิ๊กเนมทั้งหลาย พากันถอนตัวไม่ไปร่วมแข่งขัน จนถูกวิพากษ์วิจารณ์กันแบบน่าอายว่า ที่หลายคนไม่ยอมไป เพราะเป็นการแข่งขันที่ไม่มีเงินรางวัล ส่วนนักกอล์ฟหญิงนั้น แม้จะไปกันเกือบทั้งหมดตามสิทธิที่ได้ แต่คำเตือนจาก แอลพีจีเอ ที่แจ้งถึงนักกอล์ฟทุกคน ให้อยู่แค่ที่พักกับสนามแข่งขัน โดยไม่ควรออกไปเพ่นพ่านที่ไหน และในกรณีที่ถูกจี้ปล้น ก็อย่าได้ขัดขืน ให้มอบทรัพย์สินที่มีอยู่ให้กับไอ้โจรไป ทำเอานักกอล์ฟหญิงทั้งหลายไม่สบายใจกับการไปแข่งกอล์ฟรายการนี้กันซักเท่าไร หลายคนคงสงสัยกันว่ากำลังจะต้องไปผจญภัยในบ้านป่าเมืองเถื่อนหรือไปแข่ง กอล์ฟ กันแน่

อายุแค่ 50 ก็ถูกนับเป็น ส.ว. แล้ว “โปรหมาย” ประหยัด มากแสง ไปคว้าแชมป์กอล์ฟอาชีพ เจแปนซีเนียร์ทัวร์ ได้เป็นครั้งแรก จากรายการ “มารุฮันคัพ ไทเฮโยะคลับซีเนียร์ 2016” รับเงินรางวัลมาราว 3.4 ล้านบาท เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

โปรแช้งค์

3 ส.ค. 2559 08:47 3 ส.ค. 2559 08:47 ไทยรัฐ