ไลฟ์สไตล์
100 year

ผู้กำกับแจ้งความถูก แฮกเฟซบุ๊กยืมเงิน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 ส.ค. 2559 08:09 น.
SHARE

กรณีเมื่อกลางดึกวันที่ 30 ก.ค.ที่ผ่านมา นายชัยชนะ เขียวแก้ว ประธานกลุ่มไทยรัฐฝั่งอันดามันและผู้สื่อข่าว นสพ.ไทยรัฐ-ไทยรัฐออนไลน์และไทยรัฐทีวีประจำ จ.ภูเก็ต ได้โทรศัพท์แจ้งไปยัง พ.ต.อ.ชวลิต เพชรศรีเปีย ผกก.สภ.ทุ่งคาโงก จ.พังงา อดีต ผกก.สภ.ทุ่งฉลอง จ.ภูเก็ต หลังมีข้อความส่งผ่านกล่องข้อความของเฟซบุ๊กระบุต้องการขอยืมเงิน 3,000 บาท โดยจะคืนเงินให้เวลา 09.00 น.วันที่ 31 ก.ค. มายังเฟซบุ๊กส่วนตัวของนายชัยชนะ เขียวแก้ว ก่อนโทรศัพท์หา ผกก.เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง และได้รับการยืนยันจาก พ.ต.อ.ชวลิตว่าไม่ได้ส่งข้อความดังกล่าวมายังเฟซบุ๊กของนายชัยชนะแต่อย่างใด

เบื้องต้นคาดว่าถูกคนร้ายแฮกเข้าไปใช้เฟซบุ๊กแล้วส่งข้อความไปยืมเงินจากเพื่อนๆที่อยู่ในเฟซบุ๊กส่วนตัวของ พ.ต.อ.ชวลิต จึงมีการออกอุบายตอบรับ การยืมเงิน โดยขอเลขที่บัญชีพร้อมชื่อ-นามสกุลที่จะโอนเงิน ซึ่งผู้ที่อ้างตัวเป็น พ.ต.อ.ชวลิตได้ส่งเลขที่บัญชีกลับมาเป็นของธนาคารไทยพาณิชย์ ไม่ได้ระบุสาขา ซึ่งนายชัยชนะได้แจ้งกลับไปยัง พ.ต.อ.ชวลิตเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เบื้องต้นได้มีการตรวจสอบไปตามหมายเลขบัญชีดังกล่าว

ข่าวแนะนำ

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 2 ส.ค. พ.ต.อ.ชวลิต เพชรศรีเปีย ผกก.สภ.ทุ่งคาโงก จ.พังงา ได้แจ้งมายังนายชัยชนะ เขียวแก้ว เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ขณะนี้ได้มอบอำนาจให้ผู้ใต้บังคับบัญชาไปแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษกับบุคคลที่แฮกเฟซบุ๊ก ส่วนตัวแล้ว ที่ สภ.ฉลอง ก่อนที่จะให้ พงส.ดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป เบื้องต้น พงส.จะต้อง มีการออกหมายเรียกบุคคลที่มีชื่ออยู่ในบัญชีมาสอบสวน ถ้าไม่มาตามหมายเรียกจะเข้าสู่ขั้นตอนรวบรวมพยานหลักฐานเสนอต่อศาลพิจารณาอนุมัติหมายจับตามขั้นตอนต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แฮกเฟซบุ๊กยืมเงินชวลิต เพชรศรีเปียชัยชนะ เขียวแก้วผกก.สภ.ทุ่งฉลองภูเก็ตข่าวไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2564 เวลา 21:54 น.