วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปล่อยแถว นศ.เดินรณรงค์ประชามติ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 ส.ค.ที่สนามหน้าศาลากลางจังหวัดขอนแก่น นายกำธร ถาวรสถิตย์ ผวจ.ขอนแก่น เป็นประธานปล่อยขบวนนักศึกษาใหม่ ชั้นปีที่ 1 ม.ขอนแก่น ร่วมเดินรณรงค์เชิญชวนออกเสียงประชามติ รวมทั้งร่วมต้อนรับนักศึกษาใหม่กว่า 7,000 คน ประจำปีการศึกษา 2559 โดยมีนักศึกษาคณะต่างๆ ของ ม.ขอนแก่น ชั้นปีที่ 1 ร่วมกิจกรรมอย่างคึกคัก ทั้งยังจัดเดินขบวนป้องกันยาเสพติดจากศาลากลางจังหวัดถึงศาลหลักเมือง ระยะทางกว่า 3 กม. นายกำธร กล่าวว่า ในภาพรวมขณะนี้พร้อมแล้ว ซึ่งหน่วยออกเสียงประ ชามติทั้ง 26 อำเภอ รวม 25,676 หน่วย กกต.กำหนดให้แต่ละหน่วยออกเสียงจะมีเจ้าหน้าที่ประจำอยู่หน่วยละ 8 คน มั่นใจว่าทุกอย่างจะเป็นไปด้วยความเรียบร้อยตามที่กำหนดไว้ ตั้งเป้ามีผู้ออกมาใช้สิทธิ์ร้อยละ 80

จ.อุบลราชธานี ที่ว่าการอำเภอเมืองอุบลราชธานี นายเธียรชัย พุทธรังษี นายอำเภอเมืองอุบลราชธานี ได้มาตรวจเยี่ยมประชาชนที่มาติดต่อราชการ โดยเฉพาะผู้ที่มาขอทำบัตรประชาชน พร้อมกับชักชวนออกมาใช้สิทธ์ิลงประชามติในวันที่ 7 ส.ค.นี้ นายเธียรชัยเปิดเผยว่า นอกจากการให้บริการทำบัตร ประชาชนที่สำนักทะเบียนอำเภอเมืองอุบลราชธานีในเวลาราชการแล้ว ยังเปิดบริการที่ศูนย์อาหารห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาอุบลราชธานี ในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ด้วย

จ.สกลนคร วันเดียวกัน ที่สนามหน้าศาลากลาง จ.สกลนครหลังเก่า นายอดิศักดิ์ เทพอาสน์ ผวจ.สกลนคร เป็นประธานเปิดกิจกรรมเคาะประตูบ้านประสานเสียงประชามติ ซึ่งจัดขึ้นโดย กศน.จังหวัดสกลนคร ร่วมกับ กศน.อำเภอเมือง ร่วมรณรงค์ให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิ์ออกเสียงลงประชามติให้มากที่สุด นายจรูญศักดิ์ พุดน้อย รอง ผอ.สนง. กศน.จ.สกลนคร เปิดเผยว่า กิจกรรมดังกล่าว จัดขึ้น ตามแผนงานภารกิจ 3 สัปดาห์แห่งประชามติ มุ่งเน้นให้มีการออกมาใช้สิทธิ์ออกเสียงลงประชามติไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 และลดอัตราบัตรเสียไม่ให้เกินร้อยละ 3 โดยมีบุคลากรและนักศึกษา กศน. ตลอดจนอาสาสมัครส่งเสริมพัฒนาประชาธิปไตยประจำตำบล เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 300 คน.

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 ส.ค.ที่สนามหน้าศาลากลางจังหวัดขอนแก่น นายกำธร ถาวรสถิตย์ ผวจ.ขอนแก่น เป็นประธานปล่อยขบวนนักศึกษาใหม่ ชั้นปีที่ 1 ม.ขอนแก่น ร่วมเดินรณรงค์เชิญชวนออกเสียงประชามติ... 3 ส.ค. 2559 08:01 3 ส.ค. 2559 08:02 ไทยรัฐ