วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โอบามา' อัด 'ทรัมป์' ไม่เหมาะสมนั่งเก้าอี้ปธน.สหรัฐฯ

ประธานาธิบดีบารัค โอบามา กล่าวโจมตีโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าไม่เหมาะสมกับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ขณะที่ทรัมป์ ตอบโต้ว่าโอบามาเป็นผู้นำที่ล้มเหลว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีบารัค โอบามา ออกมากล่าวโจมตีโดนัลด์ ทรัมป์ ตัวแทนพรรครีพับลิกันลงเลือกตั้งชิงเก้าอี้ผู้นำสหรัฐฯ ว่าไม่เหมาะสมกับตำแหน่งนี้ หลังในช่วงที่ผ่านมานายทรัมป์ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เนื่องจากเขาพูดจาถากถางครอบครัวชาวมุสลิมของทหารอเมริกันผู้พลีชีพในสงครามอิรัก ที่แสดงการไม่สนับสนุนเขา ทรัมป์ยังถูกโจมตีที่เขาสนับสนุนที่รัสเซียเข้าควบรวมดินแดนไครเมียของยูเครนด้วย

เมื่อวันอังคาร (3 ส.ค.) นายโอบามากล่าวว่า "ตัวแทนพรรครีพับลิกันไม่คู่ควรกับตำแหน่งประธานาธิบดี และเขาก็แสดงให้เห็นมาตลอด คำที่เขาใช้โจมตีครอบครัวของทหารผู้พลีชีพ ซึ่งเป็นผู้เสียสละอย่างที่สุด หมายความว่า เขาไม่ได้เตรียมพร้อมสำหรับการรับงานนี้อย่างร้ายแรง"

ต่อมาในช่วงบ่ายวันเดียวกัน นายทรัมป์ออกแถลงการณ์ตอบโต้ประธานาธิบดีโอบามา ว่าเขาเป็นผู้นำที่ล้มเหลว แต่ไม่พูดถือคำวิพากษ์วิจารณ์ของโอบามาตรงๆ

ประธานาธิบดีบารัค โอบามา กล่าวโจมตีโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าไม่เหมาะสมกับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ขณะที่ทรัมป์ ตอบโต้ว่าโอบามาเป็นผู้นำที่ล้มเหลว... 3 ส.ค. 2559 05:47 3 ส.ค. 2559 05:54 ไทยรัฐ