วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แจ้งจับพ.ต.ท. ซ้อมเมีย เข้าไอซียูโคม่า

ซี่โครงหักไตวาย-ไร้สติ โดนสั่งสอบวินัยอาญา!

แม่ร้อง “ปวีณา” อ้างลูกสาวถูกผัว พ.ต.ท. สวส.สภ.เมืองสมุทรสาคร ซ้อมโหดอาการโคม่า นอนยื้อชีวิตในห้องไอซียู รพ.สมุทรสาคร เผยก่อนหน้าเหยื่อเคยถูกสามีทำร้ายมาแล้ว มูลนิธิปวีณาฯ ประสานผู้บังคับบัญชาช่วยไกล่เกลี่ย และทำบันทึกตกลงจะแยกทางกัน พร้อมประสานหน่วยงานเกี่ยวข้องช่วยคุ้มครองดูแลสวัสดิภาพ กลับมาโดนทำร้ายซ้ำอีก เผยอาการล่าสุดคนไข้เลือดคลั่งในสมอง กระดูกซี่โครงซ้าย-ขวาหัก เลือดออกในตับและปอด ระบบหายใจล้มเหลว และไตวาย ยังไม่รู้สึกตัว ขณะที่ผู้บังคับบัญชาจะดำเนินคดีทางอาญาและวินัยอย่างเฉียบขาด ยืนยันจะให้ความเป็นธรรมแก่ทั้ง 2 ฝ่าย

แม่โร่ร้องมูลนิธิฯปวีณา ช่วยเหลือลูกสาว อ้างถูกสามีนายตำรวจยศ พ.ต.ท.ซ้อมทำร้ายบาดเจ็บอาการโคม่านอนยื้อชีวิตในห้องไอซียู เปิดเผยเมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 2 ส.ค. นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณา หงสกุล เพื่อเด็กและสตรี พร้อมด้วย พล.ต.ต.สรศักดิ์ เย็นเปรม รอง ผบช.ภ.7 รักษาราชการแทน ผบก.ภ.จ.สมุทรสาคร พ.ต.อ.สุระพรรณ นาทวรทัต ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร และนางอู๊ด จันทร์สูตร อายุ 78 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43 ต.อรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เดินทางไปยัง รพ. สมุทรสาคร เพื่อเข้าเยี่ยมและดูอาการของ น.ส. ธันยนันท์ หรือหมู ภควัฒน์คุณาสิน อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 185/131 หมู่ 9 ต.ปากแรด อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ลูกสาวของนางอู๊ดถูกทำร้ายบาดเจ็บ นอนรักษาในห้องไอซียูของโรงพยาบาล

ทั้งนี้ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณา หงสกุล เพื่อเด็กและสตรี เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 1 ส.ค. ที่ผ่านมา นางอู๊ดกับลูกชาย เดินทางมาร้องทุกข์ที่มูลนิธิปวีณาฯ อ้างว่า น.ส.ธันยนันท์ ลูกสาว ถูกสามีคือ พ.ต.ท.บุญเรือง สาระรัมย์ อายุ 50 ปี สวส.สภ.เมืองสมุทรสาคร ทำร้ายร่างกายบาดเจ็บ โดยก่อนหน้านี้ เมื่อกลางเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา น.ส.ธันยนันท์ เคยถูกสามีทำร้ายมาแล้วครั้งหนึ่ง และเข้าขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิปวีณาฯ จึงประสาน ผบก.ภ.จ.สมุทรสาคร ในขณะนั้น ช่วยไกล่เกลี่ยและทำบันทึกตกลงกันไว้ว่าจะแยกทางกัน พร้อมประสานหน่วยงานกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ เพื่อให้ น.ส.ธันยนันท์ ได้รับการคุ้มครอง กระทั่งทราบว่า น.ส.ธันยนันท์ ถูกสามีทำร้ายซ้ำอีก

ด้านนางอู๊ด จันทร์สูตร มารดาของ น.ส.ธันยนันท์ กล่าวว่า หลังทราบว่า น.ส.ธันยนันท์ ลูกสาว ถูก พ.ต.ท.บุญเรือง สาระรัมย์ ผู้เป็นสามีทำร้ายอีก จึงขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิปวีณาฯ และขอให้นางปวีณาช่วยพาไปเยี่ยมดูอาการลูกสาว เนื่องจากหวาดกลัวไม่กล้าเดินทางมาด้วยตนเอง ส่วนอาการของลูกสาวทราบว่า ถูกทำร้ายซี่โครงหักอวัยวะภายในบอบช้ำมีเลือดออกที่ปอดและตับอาการยังน่าเป็นห่วง และจะเข้าแจ้งความเพิ่มเติมเพื่อดำเนินคดีกับ พ.ต.ท.บุญเรือง ผู้ก่อเหตุ

พ.ต.ท.พิบูลย์ ธนิตกุล สว. (สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรสาคร กล่าวว่า คดีนี้ได้รับแจ้งความจากผู้เสียหาย เบื้องต้นได้ตั้งข้อหา พ.ต.ท.บุญเรืองทำร้ายร่างกายผู้อื่นบาดเจ็บสาหัส ส่วนอาการของ น.ส.ธันยนันท์ ได้รับการเปิดเผยจาก นพ.รณชัย กัณหสุวรรณ แพทย์ศัลยกรรม รพ.สมุทรสาคร แพทย์ ผู้ดูแลคนไข้ ว่ามีเลือดออกในสมอง กระดูกซี่โครงด้านซ้ายและซี่โครงขวาหัก มีเลือดออกในตับและปอด กระดูกสันหลังหักช่วงเอว ระบบหายใจล้มเหลวและมีภาวะไตวาย ยังไม่รู้สึกตัว น่าจะเกิดจากการโดนกระแทกอย่างรุนแรง

ด้าน พล.ต.ต.สรศักดิ์ เย็นเปรม รอง ผบช.ภ.7 รักษาราชการแทน ผบก.ภ.จ.สมุทรสาคร กล่าวว่า เรื่องที่เกิดขึ้นได้รับรายงานแล้ว ด้านคดีได้แยกเป็น 2 ส่วน คือด้านอาญา จะดำเนินการไปตามข้อเท็จจริง ตามความเห็นของแพทย์ระบุ และจะตั้งกรรมการสอบสวนดำเนินการทางวินัย เท่าที่ทราบ พ.ต.ท.บุญเรือง เป็นคนทำงานดี อย่างไรก็ตาม จะให้ความเป็นธรรมแก่ทั้งสองฝ่าย ขณะนี้ พ.ต.ท.บุญเรืองอยู่ระหว่างลาราชการ จะเรียกตัวมาสอบสวนข้อเท็จจริงอีก

แม่ร้อง “ปวีณา” อ้างลูกสาวถูกผัว พ.ต.ท. สวส.สภ.เมืองสมุทรสาคร ซ้อมโหดอาการโคม่า นอนยื้อชีวิตในห้องไอซียู รพ.สมุทรสาคร เผยก่อนหน้าเหยื่อเคยถูกสามีทำร้ายมาแล้ว มูลนิธิปวีณาฯ ประสานผู้บังคับบัญชาช่วยไกล่เกลี่ย 3 ส.ค. 2559 03:45 3 ส.ค. 2559 05:58 ไทยรัฐ