วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แลมเบิร์ต' ชี้ 'แรชฟอร์ด' มีแข้งเก๋าผีแดงช่วยแบกความกดดัน

พอล แลมเบิร์ต อดีตกุนซือทีมแอสตัน วิลลา เชื่อว่า ตอนนี้ มาร์คัส แรชฟอร์ด ดาวยิงวัยละอ่อนของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยังไม่ถูกความกดดันเล่นงานมากนัก เพราะมีรุ่นพี่ในทีมคอยแบกอยู่...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 ส.ค. ว่า พอล แลมเบิร์ต อดีตผู้จัดการทีม "สิงห์ผยอง" แอสตัน วิลลา เชื่อว่า ตอนนี้ มาร์คัส แรชฟอร์ด กองหน้าดาวรุ่งของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีรุ่นพี่ในทีมคอยช่วยแบกความกดดันอยู่

แรชฟอร์ด วัย 18 ปี เปิดตัวได้อย่างอลังการงานสร้างกับปิศาจแดงเมื่อฤดูกาลที่แล้ว ซัดไป 4 ประตู ใน 2 นัดแรกกับทีมชุดใหญ่ ก่อนที่ท้ายที่สุดเขาจะมีชื่อติดทีมชาติอังกฤษไปลุยยูโร 2016 อย่างไรก็ตาม แลมเบิร์ต มองว่า แรชฟอร์ด มีความกดดันพอสมควรภายใต้การคุมทัพของ โชเซ มูรินโญ แต่ไม่น่าจะเป็นปัญหาเพราะเขามีรุ่นพี่ในทีมคอยช่วยแบกความกดดันนี้ไว้

"เวย์น รูนีย์ จะช่วยแบกเขา ไมเคิล คาร์ริก ก็จะช่วยแบกเขา เมื่อคุณยังเด็กมันก็ต้องมีคนแบกคุณอยู่แล้ว เมื่อคุณเป็นนักเตะอายุน้อยคุณสามารถทำผิดพลาดได้มากเท่าที่คุณต้องการ และคุณก็รู้ดีอยู่แล้วว่านักวิจารณ์ทั้งหลายจะไม่เล่นงานคุณจนหนักเกินไปนักหรอก แต่พอคุณอายุประมาณ 22-24 และเริ่มกลายเป็นนักเตะตัวหลัก เมื่อนั้นแหละที่คุณอาจถูกวิจารณ์เอาได้ แรชฟอร์ดอาจได้เป็นตัวจริงหรือไม่ได้เป็น แต่ความคาดหวังจะอยู่กับอิบราฮิโมวิช, รูนีย์ และนักเตะคนอื่นๆ ที่แบกทีมในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา" แลมเบิร์ต กล่าว

พอล แลมเบิร์ต อดีตกุนซือทีมแอสตัน วิลลา เชื่อว่า ตอนนี้ มาร์คัส แรชฟอร์ด ดาวยิงวัยละอ่อนของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยังไม่ถูกความกดดันเล่นงานมากนัก เพราะมีรุ่นพี่ในทีมคอยแบกอยู่... 3 ส.ค. 2559 03:00 3 ส.ค. 2559 04:10 ไทยรัฐ