ข่าว

วิดีโอ

ไปอีกราย! 'วาวรินกา' หลังเดี้ยงขอถอนตัวหวด 'ริโอเกมส์ 2016'

เป็นนักเทนนิสชื่อดังรายล่าสุดที่ถอนตัวจากมหกรรมโอลิมปิก สำหรับ สแตนนิสลาส วาวรินกา อดีตแชมป์แกรนด์สแลมเฟรนช์ โอเพ่น ปี 2015 ที่มีปัญหาบาดเจ็บที่หลัง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 ส.ค. ว่า สแตนนิสลาส วาวรินกา นักหวดลูกสักหลาดมือ 4 ของโลกชาวสวิตเซอร์แลนด์ ประกาศขอถอนตัวจากศึกริโอเกมส์ 2016 เป็นที่เรียบร้อย

อดีตแชมป์แกรนด์สแลม 2 สมัย ได้รับบาดเจ็บที่หลังรบกวนมาตลอดตั้งแต่แกรนด์สแลมวิมเบิลดันที่ตัวเขาตกรอบสองด้วยน้ำมือของ มาร์ติน เดล ปอโตร์ นักหวดชาวอาร์เจนตินา 1-3 เซต ก่อนที่ล่าสุดจะมาร่วงตกรอบตัดเชือกมาสเตอร์ ซีรีส์ รายการโรเจอร์ คัพ หลังพ่ายให้กับ ไคอิ นิชิโคริ นักหวดแดนปลาดิบ สองเซตรวด

โดยล่าสุด ด้วยปัญหาบาดเจ็บนี้เองทำให้ วาวรินกา ได้ประกาศถอนตัวจากศึกริโอ เกมส์ 2016 ที่จะเปิดฉากขึ้นวันศุกร์นี้แล้ว

"ผมเสียใจมากเพราะหลังจากปักกิ่ง และลอนดอน ผมอยากที่จะหาประสบการณ์ในศึกโอลิมปิกเกมส์ครั้งที่ 3 ในบราซิล" วาวรินกา กล่าว "โชคไม่ดีที่ตอนนี้มันเป็นไปไม่ได้ที่จะได้เล่นแล้ว"

สำหรับ วาวรินกา ถูกคาดหมายจากชาวสวิตเซอร์แลนด์เป็นความหวังในการลุ้นเหรียญทอง แทนที่ โรเจอร์ เฟเดเรอร์ อดีตมือ 1 ของโลกที่ได้ถอนตัวไปก่อนหน้านี้

เป็นนักเทนนิสชื่อดังรายล่าสุดที่ถอนตัวจากมหกรรมโอลิมปิก สำหรับ สแตนนิสลาส วาวรินกา อดีตแชมป์แกรนด์สแลมเฟรนช์ โอเพ่น ปี 2015 ที่มีปัญหาบาดเจ็บที่หลัง... 3 ส.ค. 2559 01:49 3 ส.ค. 2559 03:04 ไทยรัฐ