ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฮ่องกง-จีนอ่วมฤทธิ์ไต้ฝุ่นนิดา ยกเลิกเที่ยวบินอื้อ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 ส.ค. 2559 04:20 น.
  SHARE

  ไต้ฝุ่น “นิดา” พัดถล่มฮ่องกงด้วยความเร็วลมกว่า 150 กม./ชม. เมื่อ 2 ส.ค. ทางการเตือนภัยระดับ 8 พายุทำให้เกิดฝนตกหนัก ทั้งฮ่องกงเป็นอัมพาต ตลาดหลักทรัพย์ โรงเรียน ร้านค้าถูกปิด เรือโดยสาร รถราง รถเมล์หยุดวิ่ง เที่ยวบินถูกยกเลิกกว่า 150 เที่ยว รวมทั้งสายการบินคาเธย์ แปซิฟิกและดราก้อน แอร์ ซึ่งถูกยกเลิกทั้งหมดถึง 16 ชม. และมีเที่ยวบินถูกเลื่อนกว่า 325 เที่ยว ผู้โดยสารตกค้างที่สนามบินเช็ค แล็ป ก็อก หลายพันคน หลายคนโกรธแค้นเพราะ ไม่มีน้ำและอาหาร มีรายงานผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 3 คน แต่ยังไม่มีผู้เสียชีวิต

  ผู้โดยสารเข้าคิวรอเช็คสถานะเที่ยวบินของตัวเอง ที่ท่าอากาศยานนานาชาติในฮ่องกง
  ผู้โดยสารเข้าคิวรอเช็คสถานะเที่ยวบินของตัวเอง ที่ท่าอากาศยานนานาชาติในฮ่องกง

  บ่ายวันเดียวกัน ไต้ฝุ่นนิดาซึ่งลดความรุนแรงเป็นระดับ 3 พัดเข้ามณฑลกวางตุ้ง ทางภาคใต้ของจีน รวมทั้งเมืองกวางโจว แต่โรงเรียน โรงงานสำนักงาน ถูกปิด ส่วนที่เมืองเสิ่นเจิ้นและจูไห่ เที่ยวบินส่วนใหญ่ถูกยกเลิก มีการอพยพผู้คนกว่า 35,000 คน

  ป้ายโฆษณาในจีนถูกลมกระโชกจนตกลงมา
  ป้ายโฆษณาในจีนถูกลมกระโชกจนตกลงมา

  ขณะที่ในสหรัฐฯ ไฟป่าลุกลามใน 7 รัฐ ทางภาคตะวันตก รวมทั้งแคลิฟอร์เนีย เนวาดา มอนตานา โอเรกอน ไวโอมิงและวอชิงตัน โดยหลายรัฐมีการอพยพผู้คนจำนวนมาก และหน่วยผจญเพลิงพยายามดับไฟอย่างสุดความสามารถ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไต้ฝุ่นนิดาฮ่องกงฝนตกหนักตลาดหลักทรัพย์คาเธย์ แปซิฟิกดราก้อน แอร์ยกเลิกเที่ยวบินผู้โดยสารตกค้างสนามบินเช็ค แล็ป ก็อกมณฑลกวางตุ้งเมืองกวางโจวข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 16:44 น.