ข่าว

วิดีโอ

ขั้วฮิลลารี-ทรัมป์เดินสายสาดสงครามน้ำลาย โพลชี้ฝ่ายหญิงนำ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเกาะบรรยากาศการหาเสียงของสองขั้วการเมืองยักษ์ใหญ่อเมริกัน หลังนางฮิลลารี คลินตัน อดีต รมว.ต่างประเทศสหรัฐฯ ได้รับเลือกเป็นตัวแทนพรรคเดโมแครต และนายโดนัลด์ ทรัมป์ มหาเศรษฐีปากจัดได้รับเลือกเป็นตัวแทนพรรครีพับลิกัน ในการประชุมใหญ่เนชันแนล คอนเวนชั่นของทั้งสองค่ายเมื่อช่วงปลายเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา โดยสำหรับความคืบหน้าเมื่อวันที่ 2 ส.ค. ผลสำรวจความคิดเห็นสำนักจัดโพลต่างๆ เริ่มบ่งชี้ว่าประชาชนชาวอเมริกันเริ่มที่จะเทคะแนนให้นางฮิลลารีแล้ว

ทั้งนี้ โพลของสำนักข่าวซีบีเอสระบุว่า คะแนนนิยมเฉลี่ยของนางฮิลลารีกับนายทรัมป์อยู่ที่ 46 ต่อ 39 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่ผลโพลของสำนักข่าวซีเอ็นเอ็นชี้ว่า นางฮิลลารีนำนายทรัมป์ถึง 52 ต่อ 43 เปอร์เซ็นต์ โดยการเปลี่ยนแปลงของโพลครั้งนี้ มีขึ้นหลังจากนางฮิลลารีได้กล่าวสุนทรพจน์ชี้แจงนโยบายในการปิดประชุมใหญ่พรรคเดโมแครตที่เมืองเพนซิลเวเนีย จากแต่ก่อนเป็นนายทรัมป์ที่มีคะแนนนำหลังจากเจ้าตัวกล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมใหญ่พรรครีพับลิกัน ในรัฐโอไฮโอเช่นกัน

วันเดียวกัน นางฮิลลารีได้เปิดเผยแผนการดึงดูดชาวบ้านให้ไปลงคะแนนเลือกตั้ง ว่าอาจจะขอความร่วมมือจากผู้ผลิตเกมมือถือจับตัวการ์ตูนสัตว์ประหลาด หรือ “โปเกมอน โก” ที่กำลังโด่งดังไปทั่วโลกในขณะนี้ ให้ช่วยออกโปรโมชั่นพิเศษ อย่างเช่นว่า ในวันเลือกตั้งจะมีตัวสัตว์ประหลาดพิเศษโผล่มาให้จับในคูหา ขณะที่นายวอร์เรน บัฟเฟตต์ อภิมหาเศรษฐีนักลงทุนชื่อดัง ที่ออกหาเสียงร่วมกับนางฮิลลารีในรัฐเนบราสกา ได้ประกาศท้าทายนายทรัมป์ถึงกรณีที่ยังปกปิดข้อมูลการจ่ายภาษีของตัวเองอยู่ว่า หากแน่จริงก็ขอให้นัดมาเจอกับตนตัวต่อตัว และเอาข้อมูลการจ่ายภาษีของแต่ละคนมาโชว์แลกเปลี่ยนกันดู

ส่วนนายทรัมป์ซึ่งอยู่ระหว่างหาเสียงที่รัฐเพนซิลเวเนีย กล่าวโจมตีนายเบอร์นี แซนเดอร์ส ส.ว.รัฐเวอร์มอนต์ อดีตคู่แข่งตัวเต็งพรรค เดโมแครตกับนางฮิลลารี ว่า ที่ยอมจำนนมาสนับสนุนนางฮิลลารีเป็นการทำสัญญากับซาตาน และนางฮิลลารีก็คือซาตาน พร้อมระบุ กลัวว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ จะถูกล็อกผลไว้แล้ว

แต่ขณะเดียวกัน นายทรัมป์ยังถูกสื่อมวลชนรุมโจมตีว่า ไม่รู้เรื่องสถานการณ์โลก หลังให้สัมภาษณ์ว่าไม่มีทหารรัสเซียในยูเครน ส่วนหนังสือพิมพ์เดอะ นิวยอร์ก โพสต์ ได้ลงรูปเปลือยถ่ายแบบของนางมาเลเนีย ทรัมป์ ภริยานายทรัมป์ เป็นวันที่สองติดต่อกัน.

บรรยากาศการหาเสียงของสองขั้วการเมืองยักษ์ใหญ่อเมริกันกำลังร้อนแรงโดยต่างฝ่ายต่างทำสงครามน้ำลายกันอย่างร้อนแรง ขณะที่ผลโพลล่าสุดชี้ว่า ความนิยมของนางฮิลลารี คลินตัน นำโดนัลด์ ทรัมป์... 3 ส.ค. 2559 00:33 3 ส.ค. 2559 03:16 ไทยรัฐ