วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'หลุยส์' หวัง 'คอสตา' ย้ายกลับถ้ำตราหมี

ฟิลิเป หลุยส์ แบ็กซ้ายทีมแอตเลติโก มาดริด หวังว่า ดีเอโก คอสตา ดาวยิงทีมเชลซี  จะย้ายกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งในทัพตราหมี...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 ส.ค. ว่า ฟิลิเป หลุยส์ แบ็กซ้ายทีมชาติบราซิล ของ "ตราหมี" แอตเลติโก มาดริด หวังว่า ดีเอโก คอสตา กองหน้าทีมเชลซี จะย้ายกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งในถิ่นบิเซนเต กัลเดรอน

คอสตา กับ หลุยส์ ย้ายจากแอตเลติโก มาดริด ไปร่วมทีมเชลซี ในปี 2014 คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ด้วยกันในฤดูกาลแรกของพวกเขาในประเทศอังกฤษ อย่างไรก็ตามในฤดูกาลต่อมา หลุยส์ ตัดสินใจย้ายกลับมาค้าแข้งกับ แอตเลติโก มาดริด อีกครั้ง ส่วน คอสตา ยังอยู่กับเชลซีต่อไปแต่ได้เพียงอันดับ 10 ของตาราง โดยล่าสุด หลุยส์ ออกปากเชื้อเชิญ คอสตา กลับมาร่วมงานอีกครั้งที่แอตฯมาดริด

"คอสตา เป็นนักเตะที่ให้คำแนะนำกับผมมากที่สุดในอาชีพของผม และผมรักเขาเหมือนเป็นพี่ชายคนหนึ่ง เราทั้งสองรู้ดีว่าเรารักแอตเลติโก มาดริด แค่ไหน ผมไม่มีข้อสงสัยเลยว่าเขาจะมีความสุขมากที่แอตเลติโก เขาคือกองหน้าเบอร์ 9 ที่ดีที่สุดในโลก ผมอยากให้เขาอยู่ในทีมของผมเสมอ ดังนั้นผมหวังว่าผมจะได้เล่นกับเขาอีก" หลุยส์ กล่าว

ฟิลิเป หลุยส์ แบ็กซ้ายทีมแอตเลติโก มาดริด หวังว่า ดีเอโก คอสตา ดาวยิงทีมเชลซี จะย้ายกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งในทัพตราหมี... 2 ส.ค. 2559 23:45 2 ส.ค. 2559 23:59 ไทยรัฐ