ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตร.มะกันดวลปืนดับหญิงผิวสีขัดขืนหมายจับ กระสุนโดนเด็กเจ็บ 1

  ไทยรัฐออนไลน์2 ส.ค. 2559 23:55 น.
  SHARE

  ตำรวจสหรัฐฯ วิสามัญฆาตกรรมหญิงผิวสีคนหนึ่ง ซึ่งขัดขืนไม่ยอมให้จับกุมตามหมายศาล และยิงปืนต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ เหตุการณ์นี้มีเด็กชายวัย 5 ขวบคนหนึ่งถูกยิงได้รับบาดเจ็บด้วย...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเขตบัลติมอร์ เคาน์ตี ในรัฐแมรีแลนด์ ยิงปืนปะทะกับหญิงผิวสีคนหนึ่งภายในอพาร์ตเมนต์ หลังจากเธอขัดขืนไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่จับกุมตามหมายศาล และชี้ปืนยาวไปยังเจ้าหน้าที่ ทำให้เธอถูกยิงเสียชีวิต ขณะที่มีเด็กชายวัย 5 ขวบได้รับบาดเจ็บในเหตุการณ์นี้ด้วย

  เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันจันทร์ที่ 1 ส.ค. โดยตำรวจ 3 นายเดินทางไปยังอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในเขตบัลติมอร์ เคาน์ตี ในเวลาประมาณ 09:20 น. ตามเวลาท้องถิ่น เพื่อจับกุมนางคอร์รีน เกนส์ และชายอีกคนที่อาศัยอยู่ด้วยกัน ตามหมายจับ โดยนางเกนส์เป็นที่ต้องการตัวเนื่องเกนส์ไม่ยอมไปขึ้นศาลคดีทำผิดกฎจราจร ส่วนฝ่ายชายโดนคดีทำร้ายร่างกาย

  อย่างไรก็ตาม ตามการเปิดเผยของตำรวจ พวกเขาเคาะประตูอยู่นานประมาณ 10 นาที แต่ไม่มีใครตอบรับ พวกเขาจึงขอกุญแจสำรองมาเปิดประตู และพบนางเกนส์นั่งอยู่บนพื้น มือหนึ่งอุ้มลูกชายวัย 5 ขวบ ส่วนอีกมือถือปืนลูกซอง ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องล่าถอยไปยังโถงทางเดิน ก่อนที่ชายคนหนึ่งจะวิ่งออกมาจากห้องพร้อมอุ้มเด็กชายวัย 1 ขวบพยายามหลบหนี แต่ถูกตำรวจจับกุมในที่สุด

  สถานการณ์เผชิญหน้ากันระหว่างตำรวจกับนางเกนส์ดำเนินต่อไปจนถึงเวลา 15:00 น. ตามเวลาท้องถิ่น โดยตำรวจพยายามเจรจาให้นางเกนส์วางอาวุธ แต่ไม่เป็นผล และมีหลายครั้งที่เธอชี้ปืนไปยังเจ้าหน้าที่ พร้อมกับข่มขู่ว่า จะสังหารพวกเขาหากไม่ยอมกลับไป

  จิม จอห์นสัน ผู้บัญชาการตำรวจเขตบัลติมอร์ เคาน์ตี ระบุในการแถลงข่าวเมื่อคืนวันจันทร์ว่า คำพูดของนางเกนส์ทำให้เจ้าหน้าที่ตัดสินใจยิงปืนเข้าใส่ 1 นัด ขณะที่เธอยิงตอบโต้กลับมาหลายนัด ตำรวจจึงยิงปืนกลับไปอีกและกระสุนถูกเธอเสียชีวิต ส่วนเด็กชายวัย 5 ขวบถูกยิงที่แขน ได้รับบาดเจ็บ แต่ไม่เป็นอันตรายถึงชีวิต

  ทั้งนี้ ตามฐานข้อมูลของสำนักข่าว วอชิงตัน โพสต์ ที่ติดตามเหตุการณ์ตำรวจสหรัฐฯ ยิงคนผิวสีเสียชีวิต พบว่านางเกนส์เป็นหญิงผิวสีคนที่ 9 ที่ถูกตำรวจสังหารในปีนี้ ใกล้จะเท่าสถิติ 10 รายในปี 2015 แล้ว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตำรวจสหรัฐยิงคนผิวสียิงปะทะขัดขืนหมายจับบัลติมอร์ เคาน์ตีรัฐแมรีแลนด์หญิงผิวสีเด็กถูกยิงคอร์รีน เกนส์ผิดกฎจราจรทำร้ายร่างกายข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 14:27 น.