วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ทอฟฟี่สีน้ำเงิน' เซ็น 4 ปี ซิว 'กูเอเย' เสริมแกร่ง

"ทอฟฟี่สีน้ำเงิน"เอฟเวอร์ตัน ประการคว้าตัว อาดริสซา กูเอเย มิดฟิลด์ของแอสตัน วิลลา มาร่วมทัพเรียบร้อย ด้วยสัญญา 4 ปี คาดค่าตัวอยู่ที่ 7.1 ล้านปอนด์...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 ส.ค. ว่า "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน"เอฟเวอร์ตัน สโมสรแกร่งแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประการคว้าตัว อาดริสซา กูเอเย กองกลางทีมชาติเซเนกัล ของ "สิงห์ผยอง" แอสตัน วิลลา มาร่วมทัพเรียบร้อยแล้ว เซ็นสัญญาร่วมงานกัน  4 ปี 

สำหรับ กูเอเย ย้ายจาก ลีลล์ มาอยู่กับแอสตัน วิลลา ในปี 2015 ลงเล่นให้สิงห์ผยองไปทั้งสิ้น 38 นัด แต่ไม่สามารถช่วยให้วิลลาที่ชนะไปเพียง 3 นัด จาก 38 นัดในพรีเมียร์ลีกฤดูกาลที่ผ่านมาก รอดพ้นการตกชั้นไปสู่ลีก เดอะแชมเปียนชิพ ได้ ทำให้ตกเป็นข่าวว่าได้รับความสนใจจากหลายสโมสรในพรีเมียร์ลีก

กระทั่งล่าสุด กลายเป็นทีมเอฟเวอร์ตัน ที่ประกาศยืนยันว่าพวกเขาได้ตัว กูเอเย มาร่วมทีมเรียบร้อยแล้ว ด้วยสัญญา 4 ปี และแม้ว่าจะไม่มีการเปิดเผยค่าตัว แต่หลายสื่อเชื่อกันว่า เอฟเวอร์ตัน จ่ายค่าฉีกสัญญา 7.1 ล้านปอนด์ เพื่อคว้าแข้งวัย 26 ปีรายนี้มาร่วมทีม

"ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน ประการคว้าตัว อาดริสซา กูเอเย มิดฟิลด์ของแอสตัน วิลลา มาร่วมทัพเรียบร้อย ด้วยสัญญา 4 ปี คาดค่าตัวอยู่ที่ 7.1 ล้านปอนด์... 2 ส.ค. 2559 23:01 2 ส.ค. 2559 23:17 ไทยรัฐ