ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  น้ำตาล ตื่นเต้นรำแก้บนหลังคว้าตำแหน่ง-เริ่มเก็บตัวเวทีมิสยูนิเวิร์ส 2016 แล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์2 ส.ค. 2559 22:49 น.
  SHARE

  "น้ำตาล" ตื่นเต้นรำแก้บนหลังคว้าตำแหน่ง-เริ่มเก็บตัวเวทีมิสยูนิเวิร์ส 2016 แล้ว รับมีคิดบ้างขอพรท้าวมหาพรหมให้ประสบความสำเร็จบนเวทีมิสยูนิเวิร์ส 2016 บอกอยากเป็นคนที่ 3

  เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 2 ส.ค. 2559 น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 ได้เดินทางมาที่ศาลท่านท้าวมหาพรหม เพื่อรำถวายสักการะและขอพรท่านท้าวมหาพรหม สืบเนื่องจากระหว่างเก็บตัวที่โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ ก่อนการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 รอบตัดสิน ซึ่งเธอและผู้เข้าประกวดได้เดินทางมาที่ศูนย์การค้าสยามพารากอนเพื่อเตรียมซ้อมบนเวที เธอจึงได้ตั้งจิตอธิษฐานขอพรต่อท่านท้าวมหาพรหม และเมื่อสามารถคว้าตำแหน่งมาได้ จึงได้มารำถวายสักการะและขอพรต่อท่านท้าวมหาพรหมตามความตั้งใจ

  ซึ่งในการรำถวายสักการะดังกล่าว น้ำตาล ชลิตา ได้สวมชุดนางในโบราณ ออกมารำถวายสักการะ ร่วมกับนางรำ 8 คน ในเพลงตระนิมิต เป็นเวลา 15 นาที พร้อมทั้งถวายเครื่องสักการะผลไม้และดอกไม้ต่อท่านท้าวมหาพรหม ซึ่งเธอได้ขอพรและขอกำลังใจในการฝึกซ้อมเตรียมตัว และขอให้ประสบความสำเร็จบนเวทีการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2016 ในวันที่ 30 ม.ค. 2560 ณ ประเทศฟิลิปปินส์ โดยตลอดการรำถวายสักการะและขอพรในครั้งนี้ มีบรรดาสื่อมวลชนให้ความสนใจร่วมทำข่าวหลายสำนัก และมีบรรดาแฟนนางงาม ตลอดจนประชาชนที่อยู่ในบริเวณนั้นมาร่วมให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก

  ซึ่ง น้ำตาล เผยถึงการมารำถวายสักการะพระพรหมในวันนี้ว่า "ก็เป็นการสักการะขอถวายพระพรค่ะ ตาลได้ขอไว้ตั้งแต่วันที่ตาลมาสมัครมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ วันนี้เลยมารำถวายพระพรให้ค่ะ ก็ขอไว้ตั้งแต่วันแรกที่มาสมัครเลยค่ะ ตอนแรกขอให้ได้เข้ารอบ 40 คนก่อนค่ะ และระบุไปว่าถ้าได้ตำแหน่งจะรำถวายพระพรสักการะ บรรยากาศวันนี้ก็ตื่นเต้นดีค่ะ (หัวเราะ)" เป็นการรำครั้งแรกเลยไหม? "ไม่ค่ะ คือเคยรำตอนเด็กๆ อยู่แล้วค่ะ ก็พอมีพื้นฐานอยู่บ้าง" วันนี้ได้ขอพรท่านเพิ่มเติมอีกไหม? "แค่ขอให้ชีวิตราบรื่นค่ะ คล่องแคล่วในการทำงานค่ะ ถามว่าจะกลับมาขอท่านในการประกวดมิสยูนิเวิร์สอีกไหม ตอนนี้ยังไม่ได้ขอค่ะ แต่ก็มีคิดบ้างนิดหน่อยค่ะ" แล้ววันนี้เรามารำอะไรถวายท่าน? "เป็นรำหน้าพาทย์ค่ะ จะเป็นชุดรำตระนิมิตค่ะ ส่วนชุดที่ใส่นี้เป็นชุดนางในแบบอย่างโบราณค่ะ ยุคต้นกรุงรัตนโกสินทร์ค่ะ" พี่คนที่มาร่วมรำกับเราด้วยคือใคร? "ครูอ๊อฟค่ะ เป็นครูที่ออกแบบชุดนี้ เป็นคนที่ตัดเย็บชุดนี้เองเลย ก็ให้ครูมาสอนด้วยค่ะ" คิดว่าการที่เราขอพร มีส่วนทำให้เราประสบความสำเร็จไหม? "ขึ้นอยู่ที่ความเชื่อของแต่ละคนค่ะ สำหรับตาล ตาลเชื่อในส่วนนึง เป็นที่พักพิงใจเราด้วยค่ะ เราขอแล้วเรารู้สึกอิ่มใจค่ะ รู้สึกดี มีความมั่นใจขึ้น" ตอนประกวดมิสยูนิเวิร์สจะกลับมาอีกรอบไหม? "เดี๋ยวต้องดูก่อนค่ะว่าจะมาอีกไหม"

  หลังได้ตำแหน่ง ชีวิตเปลี่ยนไปยังไงบ้าง? "เปลี่ยนไปมากค่ะ เพราะทุกอย่างมีคนจับตามองตลอดเวลาค่ะ คนรู้จักเราเพิ่มขึ้น มาขอถ่ายรูปมากขึ้น ถามว่าปรับตัวได้รึยังก็พอได้แล้วค่ะ (หัวเราะ)" เรื่องการประกวดเราเตรียมตัวไปถึงไหนแล้ว? "ตอนนี้ฝึกเรื่องภาษาค่ะ และก็ฟิตหุ่นค่ะ ฝึกเดินแบบ" เห็นว่าปีนี้สถานที่ประกวดออกมาแล้ว? "ใช่ค่ะ ที่ฟิลิปปินส์ค่ะ ก็ดีใจค่ะ พ่อกับแม่จะได้ไปเชียร์ด้วย รู้สึกตื่นเต้นยิ่งกว่าเดิมเพราะว่าคนไทยอาจจะเยอะด้วยค่ะ (หัวเราะ) ถามว่าเคยไปไหมยังไม่เคยไปต่างประเทศเลยค่ะ ครั้งนี้เป็นครั้งแรกของตาล ทุกอย่างเป็นครั้งแรกของตาลหมดเลยค่ะตอนนี้" ได้ทำการบ้านยังไงบ้าง? "ตอนนี้ยังทำงานอยู่เลยค่ะ ยังไม่ได้วางแผนอะไรมาก แต่มีคุยๆ ไว้บ้างค่ะ" มีเตรียมความพร้อมยังไงบ้างกับการที่เราจะไปประกวดต้นปีหน้า? "ตอนนี้อยู่ในช่วงการวางแผนค่ะ เท่าที่ตาลทำได้คือฟิตหุ่น ฝึกภาษา ฝึกเดิน โพสให้มั่นใจยิ่งขึ้นค่ะ" คาดหวังไว้ยังไงบ้าง? "ก็ต้องคาดหวังค่ะ เพราะว่าหนูก็อยากเป็นคนที่ 3 ของประเทศไทยได้เนอะ ก็คาดหวังนิดนึงค่ะ" ฝากถึงแฟนๆ ที่คอยเชียร์เรา? "ก็ฝากแฟนๆ นางงามเป็นกำลังแรงเชียร์แรงใจให้น้ำตาลด้วยนะคะ ตาลจะพยายามพัฒนาตัวเอง ปรับปรุงตัวเองให้มั่นใจมากยิ่งขึ้น ทำหน้าที่ตรงนี้ให้ดีที่สุดค่ะ".

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 14:35 น.