บริษัทกลุ่ม 'เอสซีจี เคมิคอลส์' คว้ารางวัลอุตสาหกรรมยอดเยี่ยมปี 59

ข่าว

  บริษัทกลุ่ม 'เอสซีจี เคมิคอลส์' คว้ารางวัลอุตสาหกรรมยอดเยี่ยมปี 59

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ส.ค. 2559 21:19 น.

   "ทีพีอี" บริษัทในกลุ่ม เอสซีจี เคมิคอลส์ คว้า รางวัลอุตสาหกรรมยอดเยี่ยมปี 59 เน้นการบริหารจัดการระดับสากลควบคู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและการอยู่ร่วมกับชุมชนอย่างยั่งยืน...

   บริษัท ไทยโพลิเอททีลีน จำกัด (ทีพีอี) ใน กลุ่มเอสซีจี เคมิคอลส์ รับรางวัลอุตสาหกรรมยอดเยี่ยมประจำปี 2559 จากพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยได้รับความเชื่อมั่นด้านการบริหารจัดการความปลอดภัย การพัฒนาอุตสาหกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และการพัฒนานวัตกรรม ชี้การพัฒนาบุคลากรอย่างต่อเนื่องเป็นกุญแจสู่ความสำเร็จ

   ด้าน นายสมชาย หวังวัฒนาพาณิช ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่-ปฏิบัติการ บริษัท เอสซีจี เคมิคอลส์ จำกัด กล่าวว่า รางวัลอุตสาหกรรมยอดเยี่ยมเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของเอสซีจี เคมิคอลส์ หลังจากบริษัททีพีอี เคยได้รับรางวัลอุตสาหกรรมดีเด่นใน 3 ประเภท คือ ประเภทการบริหารงานคุณภาพ ประเภทการบริหารความปลอดภัย และประเภทการจัดการพลังงาน การได้รับรางวัลอุตสาหกรรมยอดเยี่ยมในครั้งนี้เกิดจากความร่วมมือร่วมใจของพนักงานทุกคน โดยบริษัทให้ความสำคัญกับการพัฒนาบุคลากรและองค์กรอย่างต่อเนื่อง

   "บริษัททีพีอีให้ความสำคัญกับการพัฒนาบุคลากรอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสร้างวัฒนธรรมความปลอดภัยในองค์กร ส่งผลให้การนำ Process Safety Management (PSM) ระบบความปลอดภัยชั้นนำระดับโลก มาใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพตามมาตรฐานสากล รวมทั้งสร้างบรรยากาศที่เปิดโอกาสให้พนักงานกล้านำเสนอความคิดใหม่ๆ เพื่อพัฒนาทั้งกระบวนการผลิตและผลิตภัณฑ์ โดยบริษัททีพีอีได้นำความเชี่ยวชาญในกระบวนการผลิตมาทำงานร่วมกับทีมนักวิจัยของเอสซีจี เคมิคอลส์ เพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมที่สร้างมูลค่าเพิ่ม ซึ่งช่วยเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันในตลาดโลกให้ดียิ่งขึ้น" นายสมชายกล่าว

   นายสมชาย กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัททีพีอียังคำนึงถึงการพัฒนาอุตสาหกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและการอยู่ร่วมกับชุมชนอย่างยั่งยืน โดยบริษัททีพีอีเป็นหนึ่งในสองโรงงานแรกในประเทศไทยที่ได้รับการรับรองเป็นต้นแบบโรงงานอุตสาหกรรมเชิงนิเวศ (Eco Factory) จากสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เมื่อปี 2557 และยังดำเนินโครงการเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม นำมาซึ่งความยั่งยืนในการอยู่ร่วมกันระหว่างอุตสาหกรรมและชุมชน เช่น โครงการบ้านปลาจากท่อพีอี 100 และโครงการวิสาหกิจชุมชน เป็นต้น

   สำหรับรางวัลอุตสาหกรรมยอดเยี่ยม (The Prime Minister Best Industry Award) เป็นรางวัลสูงสุดที่มอบให้เพียง 1 บริษัทในทุกๆ ปี จัดขึ้นโดยกระทรวงอุตสาหกรรมตั้งแต่ปี 2546 โดยมีนายกรัฐมนตรีเป็นผู้มอบรางวัลเพื่อประกาศเกียรติคุณและสร้างแรงจูงใจให้กับสถานประกอบการอุตสาหกรรมในการพัฒนาตนเองอย่างต่อเนื่องเพื่อก้าวไปสู่ความสำเร็จในระดับสากล รางวัลนี้คัดเลือกจากผู้ที่เคยได้รับรางวัลอุตสาหกรรมดีเด่น (The Prime Minister Industry Award) มาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ประเภทรางวัล โดยดูจาก 1. ความสามารถในการบริหารจัดการ 2. ความสามารถในการประกอบธุรกิจ 3. ความสามารถในการพัฒนานวัตกรรม เทคโนโลยีและองค์ความรู้ 4. ธรรมาภิบาล และ 5. ผลกระทบของกิจการต่อระบบเศรษฐกิจและการทำคุณประโยชน์ต่อสังคม.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   “เจ๊บิว” แจงดราม่าบิลค่าอาหารแพง 3 หมื่น ใช้ของดีตามราคา
   07:09

   “เจ๊บิว” แจงดราม่าบิลค่าอาหารแพง 3 หมื่น ใช้ของดีตามราคา

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 00:06 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์