ข่าว

วิดีโอ

'หมวดเจี๊ยบ' โวย 'บิ๊กตู่' ไร้จิตสำนึก ดื้อจ้อคืนความสุขฯ

"หมวดเจี๊ยบ" ชี้ ปมจัดรายการ "คืนความสุขฯ" ต้องดูจิตสำนึก ไม่ใช่ ก.ม. จวก "บิ๊กตู่" ขาดสปิริต ดื้อจ้อหาเสียงฝ่ายเดียว เอาเปรียบจนวินาทีสุดท้าย

เมื่อวันที่ 2 ส.ค. ร.ท หญิง สุณิสา เลิศภควัต อดีตรองโฆษกประจำสำนักนายกฯ กล่าวว่า แม้ว่ารัฐบาล และ กกต.จะเรียงหน้ากันออกมาปกป้อง การจัดรายการคืนความสุขให้คนในชาติของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. ในช่วงใกล้วันลงประชามติ โดยอ้างว่ากฎหมายไม่ได้ห้าม แต่ไม่ได้อยู่ที่ว่ากฎหมายห้ามหรือไม่ แต่เป็นเรื่องของจิตสำนึกและสปิริต รวมทั้งมาตรฐานทางจริยธรรมของ พล.อ.ประยุทธ์ ว่าท่านจะมีหรือไม่ รัฐบาล และ กกต.จะอ้างไม่ได้ว่ารายการคืนความสุขฯ ไม่เกี่ยวกับการลงประชามติ เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นสัญลักษณ์สำคัญของร่างรัฐธรรมนูญ และเป็นผู้มีส่วนได้ส่วนเสียกับร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้ โดยเป็นผู้ผลักดันกระบวนการร่างฯ และเป็นคนแต่งตั้ง กรธ.ขึ้นมาเองกับมือ ที่สำคัญ พล.อ.ประยุทธ์ ก็จะได้รับประโยชน์ด้วย ถ้าร่างรธน.ผ่านประชามติ แล้วจะอ้างว่าการจัดรายการ จะไม่ทำให้เกิดการชี้นำได้หรือ เพราะคนดูต้องตีความหมายหรือนัยทางการเมือง แบบนี้ไม่ทราบว่าต่างอะไรกับการพูดหาเสียงฝ่ายเดียวออกทีวีและวิทยุทุกช่อง ที่ผ่านมารัฐบาล และ คสช. ก็เอาเปรียบฝ่ายที่คิดต่างมาตลอด ยังจะเอาเปรียบกันจนถึงวินาทีสุดท้าย

"หมวดเจี๊ยบ" ชี้ ปมจัดรายการ "คืนความสุขฯ" ต้องดูจิตสำนึก ไม่ใช่ ก.ม. จวก "บิ๊กตู่" ขาดสปิริต ดื้อจ้อหาเสียงฝ่ายเดียว เอาเปรียบจนวินาทีสุดท้าย 2 ส.ค. 2559 20:32 2 ส.ค. 2559 22:01 ไทยรัฐ