ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไทยเหลือ 2 สายการบิน รับขนส่งสัตว์เลี้ยง หลังนกแอร์ยกเลิกบริการ

  ไทยรัฐออนไลน์2 ส.ค. 2559 20:13 น.
  SHARE

  มีกระแสดราม่าถาโถมเป็นพักๆ สำหรับบริการรับขนส่งสัตว์เลี้ยงของสายการบินนกแอร์ หลังจากเมื่อไม่นานมานี้มีคลิปผู้โดยสารสาวปะทะคารมณ์กับพนักงานภาคพื้นขณะเช็กอินบัตรโดยสาร โดยผู้โพสต์ต้องการนำแมวเดินทางไปเชียงใหม่ด้วย จากการสอบถามคอลเซ็นเตอร์พนักงานยืนยันว่าได้ แต่ถึงเวลาจริงไม่สามารถนำไปได้ เนื่องจากพนักงานแจ้งว่า เที่ยวบินดังกล่าวเป็นเที่ยวบินร่วม จนเกิดเสียงวิจารณ์จำนวนมากในสังคมออนไลน์

  ผ่านมาครึ่งปี ล่าสุดมีกระแสดราม่าในสังคมออนไลน์อีกครั้ง เมื่อมีหนุ่มรายหนึ่งโพสต์เฟซบุ๊กโวยสายการบินนกแอร์ ทำลูกสุนัขไซบีเรียนตาย หลังใช้บริการคาร์โก้ส่งสุนัขตัวดังกล่าวไปหาเจ้าของใหม่ที่จังหวัดตรัง โดยผู้โพสต์อ้างว่า ทางสายการบิน ไม่รับผิดชอบใดๆ ทั้งสิ้น ต่อกรณีที่เกิดขึ้น จนกระทั่งล่าสุดทาง ‘พาที สารสิน’ ผู้บริหารสายการบินนกแอร์ต้องแสดงความรับผิดชอบ โดยจะชดใช้ให้ตามความเหมาะสม แม้ว่าเงื่อนไขในการขนส่งหากสัตว์ตายไม่จำเป็นต้องชดใช้ก็ตาม ขณะเดียวกัน นกแอร์ยังได้ยกเลิกบริการขนส่งสัตว์เลี้ยงตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ('นกแอร์' ยกเลิกขนส่งสัตว์เลี้ยง หลังหนุ่มโวยสายการบินทำสุนัขไซบีเรียนตาย)

  จากผลกระทบดังกล่าว ทำให้ผู้ที่ต้องขนส่งหรือนำสัตว์เลี้ยงร่วมเดินทางด้วย เหลือตัวเลือกเพียง 2 สายการบินเท่านั้น คือ สายการบินไทย และสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ที่มีฐานการบินอยู่ที่สนามบินสุวรรณภูมิทั้งคู่ ขณะที่สนามบินดอนเมืองซึ่งเป็นฐานการบินของสายการบินต้นทุนต่ำ จะไม่มีสายการบินใดที่รับขนส่งสัตว์เลี้ยงอีกต่อไป โดยสายการบินไทยแอร์เอเชีย และสายการบินไทยไลอ้อนแอร์ ไม่มีนโยบายรับขนส่งหรืออนุญาตให้สัตว์เลี้ยงร่วมเดินทาง ตั้งแต่เริ่มดำเนินกิจการ ขณะที่นกแอร์ก็ยกเลิกการให้บริการดังกล่าวตั้งแต่ 2 ส.ค. 59 เป็นต้นไป 

  สำหรับเงื่อนไขการขนส่งสัตว์เลี้ยง และนำสัตว์เลี้ยงเดินทางไปด้วยนั้น ทั้งการบินไทยและบางกอกแอร์เวย์ส มีเงื่อนที่แตกต่างกันออกไป สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของสายการบินโดยตรง 
  เงื่อนไขนำสัตว์เลี้ยงเดินทาง สายการบินไทย
  เงื่อนไขนำสัตว์เลี้ยงเดินทาง สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขนส่งสัตว์เลี้ยงเครื่องบินในประเทศการบินไทยบางกอกแอร์เวย์สสุวรรณภูมินกแอร์ดอนเมืองสายการบินต้นทุนต่ำสายตรวจโซเชียลข่าวไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 22 ตุลาคม 2563 เวลา 21:30 น.