ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ติดกล้องวงจรปิดก็ยังไม่กลัว หัวขโมยสาวทำมึน ลักรองเท้าหน้าร้านคอมฯ ซ้ำ

  ไทยรัฐออนไลน์2 ส.ค. 2559 21:13 น.
  SHARE

  หนุ่มร้านคอมพิวเตอร์ที่เพชรบุรี สุดจะทน ลงทุนติดตั้งกล้องวงจรปิดหน้าร้าน หลังมีโจรชอบขโมยรองเท้าหน้าร้านหลายหน แม้ติดป้ายบอกโจรว่า "มีกล้องวงจรปิด ห้ามขโมยรองเท้า" ก็ยังไม่วายโดนขโมยซ้ำอีก คาดโจรคงเอาไปขายมือสอง

  สืบเนื่องจากมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่าร้านคุณชัยค้าคอม ได้โพสต์ข้อความ "โฉมหน้าจอมขโมยรองเท้า ในพื้นที่เพชรบุรี ระวังกันไว้นะครับ" พร้อมโพสต์ทั้งภาพนิ่งและภาพวงจรปิดหญิงสาว ขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อ รุ่น สีและหมายเลขทะเบียน เข้ามาจอดที่หน้าร้านแล้วเข้ามาหยิบรองเท้าที่วางไว้ที่หน้าบ้านหลบหนีไป พร้อมอธิบายว่าโดนขโมยอย่างนี้มาหลายครั้งจนตนลงทุนติดตั้งกล้องวงจรปิดเพื่อจับพฤติกรรมหัวขโมยรายดังกล่าว และติดป้ายประกาศเตือนหัวขโมยว่า "มีกล้องวงจรปิด ห้ามขโมยรองเท้า" แต่ก็ยังไม่วายโดนขโมยรองเท้าไปอีก

  ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 ส.ค. นายธวัชชัย เทศจำปา อายุ 34 ปี เจ้าของร้านคุณชัยค้าคอม กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า บ้านของตนตั้งอยู่ริม ถ.ราชดำเนิน ต.คลองกระแชง จ.เพชรบุรี ที่ผ่านมาตนและแฟนจะวางรองเท้าไว้ที่หน้าบ้านเสมอ ที่ผ่านมาไม่ปรากฏเหตุการณ์รองเท้าหาย กระทั่งเมื่อเดือนก.ค.ที่ผ่านมา ปรากฏรองเท้าที่วางอยู่หน้าบ้านหายไป 3-4 ครั้ง ตนทนไม่ไหวกับพฤติกรรมของหัวขโมย จึงลงทุนซื้อกล้องวงจรปิดมาติดตั้งเพื่อหาตัวคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุ และลงมือเขียนป้ายข้อความ "มีกล้องวงจรปิด ห้ามขโมยรองเท้า" ติดไว้ที่ประตูบ้านเพื่อเตือนไม่ให้มีการกระทำผิด

  เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (2 ส.ค.) พบว่า รองเท้าของแฟนราคา 800-900 บาทที่วางอยู่หน้าบ้านได้หายไป ตนไปเปิดดูกล้องวงจรปิดเวลาประมาณ 03.00 น. มีหญิงสาววัยรุ่นอายุประมาณ 25-30 ปี ขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อ สี และหมายเลขทะเบียน ผ่านมาทางหน้าร้านของตน โดยมองเข้ามาที่บริเวณหน้าร้านซึ่งเป็นจุดที่ถอดรองเท้า มีประมาณ 3 คู่ โดยหญิงสาววัยรุ่นคนดังกล่าว ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์เลยไปจอดข้างร้านของตน ก่อนที่จะเดินเข้ามาเอารองเท้าที่ถอดไว้ในจุดดังกล่าวโดยไม่ลังเล ไม่ตื่นเต้น จากนั้นได้เดินหลบหนีไปอย่างลอยนวล คาดว่าจะนำไปขายให้ร้านรองเท้ามือสอง

  อย่างไรก็ตาม ตนยังไม่ได้เข้าแจ้งความแต่อย่างใด เพียงแค่นำเรื่องดังกล่าวไปโพสต์ลงบนเฟซบุ๊กเพื่อให้มีการละอายต่อบาป และให้เพื่อนบนโลกโซเชียลได้รับรู้ถึงพฤติกรรมของหัวขโมยดังกล่าวเพื่อเตือนภัยให้สังคมระมัดระวังตัวให้มากขึ้น เพราะจากพฤติกรรมที่ไม่ลังเลแสดงว่าไม่ใช่ทำครั้งแรก แต่บ่อยครั้ง และอาจจะทำเป็นอาชีพ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โจรขโมยรองเท้าขโมยรองเท้าลักรองเท้าขโมยรองเท้าหน้าบ้านติดตั้งกล้องวงจรปิดคุณชัยค้าคอมเพชรบุรีข่าวทั่วไทยข่าวทั่วไทยไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 10:30 น.