วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ติดกล้องวงจรปิดก็ยังไม่กลัว หัวขโมยสาวทำมึน ลักรองเท้าหน้าร้านคอมฯ ซ้ำ

หนุ่มร้านคอมพิวเตอร์ที่เพชรบุรี สุดจะทน ลงทุนติดตั้งกล้องวงจรปิดหน้าร้าน หลังมีโจรชอบขโมยรองเท้าหน้าร้านหลายหน แม้ติดป้ายบอกโจรว่า "มีกล้องวงจรปิด ห้ามขโมยรองเท้า" ก็ยังไม่วายโดนขโมยซ้ำอีก คาดโจรคงเอาไปขายมือสอง

สืบเนื่องจากมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่าร้านคุณชัยค้าคอม ได้โพสต์ข้อความ "โฉมหน้าจอมขโมยรองเท้า ในพื้นที่เพชรบุรี ระวังกันไว้นะครับ" พร้อมโพสต์ทั้งภาพนิ่งและภาพวงจรปิดหญิงสาว ขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อ รุ่น สีและหมายเลขทะเบียน เข้ามาจอดที่หน้าร้านแล้วเข้ามาหยิบรองเท้าที่วางไว้ที่หน้าบ้านหลบหนีไป พร้อมอธิบายว่าโดนขโมยอย่างนี้มาหลายครั้งจนตนลงทุนติดตั้งกล้องวงจรปิดเพื่อจับพฤติกรรมหัวขโมยรายดังกล่าว และติดป้ายประกาศเตือนหัวขโมยว่า "มีกล้องวงจรปิด ห้ามขโมยรองเท้า" แต่ก็ยังไม่วายโดนขโมยรองเท้าไปอีก

ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 ส.ค. นายธวัชชัย เทศจำปา อายุ 34 ปี เจ้าของร้านคุณชัยค้าคอม กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า บ้านของตนตั้งอยู่ริม ถ.ราชดำเนิน ต.คลองกระแชง จ.เพชรบุรี ที่ผ่านมาตนและแฟนจะวางรองเท้าไว้ที่หน้าบ้านเสมอ ที่ผ่านมาไม่ปรากฏเหตุการณ์รองเท้าหาย กระทั่งเมื่อเดือนก.ค.ที่ผ่านมา ปรากฏรองเท้าที่วางอยู่หน้าบ้านหายไป 3-4 ครั้ง ตนทนไม่ไหวกับพฤติกรรมของหัวขโมย จึงลงทุนซื้อกล้องวงจรปิดมาติดตั้งเพื่อหาตัวคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุ และลงมือเขียนป้ายข้อความ "มีกล้องวงจรปิด ห้ามขโมยรองเท้า" ติดไว้ที่ประตูบ้านเพื่อเตือนไม่ให้มีการกระทำผิด

เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (2 ส.ค.) พบว่า รองเท้าของแฟนราคา 800-900 บาทที่วางอยู่หน้าบ้านได้หายไป ตนไปเปิดดูกล้องวงจรปิดเวลาประมาณ 03.00 น. มีหญิงสาววัยรุ่นอายุประมาณ 25-30 ปี ขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อ สี และหมายเลขทะเบียน ผ่านมาทางหน้าร้านของตน โดยมองเข้ามาที่บริเวณหน้าร้านซึ่งเป็นจุดที่ถอดรองเท้า มีประมาณ 3 คู่ โดยหญิงสาววัยรุ่นคนดังกล่าว ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์เลยไปจอดข้างร้านของตน ก่อนที่จะเดินเข้ามาเอารองเท้าที่ถอดไว้ในจุดดังกล่าวโดยไม่ลังเล ไม่ตื่นเต้น จากนั้นได้เดินหลบหนีไปอย่างลอยนวล คาดว่าจะนำไปขายให้ร้านรองเท้ามือสอง

อย่างไรก็ตาม ตนยังไม่ได้เข้าแจ้งความแต่อย่างใด เพียงแค่นำเรื่องดังกล่าวไปโพสต์ลงบนเฟซบุ๊กเพื่อให้มีการละอายต่อบาป และให้เพื่อนบนโลกโซเชียลได้รับรู้ถึงพฤติกรรมของหัวขโมยดังกล่าวเพื่อเตือนภัยให้สังคมระมัดระวังตัวให้มากขึ้น เพราะจากพฤติกรรมที่ไม่ลังเลแสดงว่าไม่ใช่ทำครั้งแรก แต่บ่อยครั้ง และอาจจะทำเป็นอาชีพ

หนุ่มร้านคอมพิวเตอร์ที่เพชรบุรี สุดจะทน ลงทุนติดตั้งกล้องวงจรปิดหน้าร้าน หลังมีโจรชอบขโมยรองเท้าหน้าร้านหลายหน แม้ติดป้ายบอกโจรว่า "มีกล้องวงจรปิด ห้ามขโมยรองเท้า" ก็ยังไม่วายโดนขโมยซ้ำอีก คาดโจรคงเอาไปขายมือสอง 2 ส.ค. 2559 19:34 2 ส.ค. 2559 20:41 ไทยรัฐ