ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ร.ฟ.ท.จัดรถไฟติดแอร์ให้ขึ้นฟรี ที่สถานีบางซ่อน ไปรถไฟฟ้าบางซื่อ

  ไทยรัฐออนไลน์2 ส.ค. 2559 21:20 น.
  SHARE

  ร.ฟ.ท. พร้อมเปิดให้บริการรถไฟปรับอากาศ สถานีบางซ่อน-สถานีบางซื่อ-สถานีบางซ่อน ฟรี ในชั่วโมงเร่งด่วน เช้า-เย็น เริ่ม 6 สิงหานี้ เป็นต้นไป​...

  เมื่อวันที่ 2 ส.ค. 59 นายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย กล่าวว่า จากที่รัฐบาลได้มีนโยบายให้กระทรวงคมนาคม เร่งดำเนินการหาวิธีการเพื่อเชื่อมต่อการเดินทาง ระหว่างรถไฟฟ้ามหานคร สายฉลองรัชธรรม สถานีเตาปูน และรถไฟฟ้ามหานคร สายเฉลิมรัชมงคล สถานีบางซื่อ ในชั่วโมงเร่งด่วน ช่วงเวลาเช้า-เย็น นั้น ทางการรถไฟได้ข้อสรุปว่า ตั้งแต่วันที่ 6 ส.ค. 59 เป็นต้นไป รถไฟจะเปิดให้บริการรถไฟปรับอากาศ ระหว่างสถานีบางซ่อน-สถานีบางซื่อ-สถานีบางซ่อน ซึ่งเป็นระบบขนส่งเสริม (Feeder System) เพื่ออำนวยความสะดวกเชื่อมต่อการเดินทางแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางระหว่างรถไฟฟ้ามหานคร สายฉลองรัชธรรม สถานีเตาปูน และรถไฟฟ้ามหานคร สายเฉลิมรัชมงคล สถานีบางซื่อ ในชั่วโมงเร่งด่วน ฟรี ตามนโยบายของรัฐบาล และกระทรวงคมนาคม

  สำหรับการให้บริการดังกล่าว รถไฟจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ พร้อมกับรถไฟฟ้ามหานคร สายฉลองรัชธรรม ตั้งแต่วันที่ 6 สิงหาคม 59 เป็นต้นไป เป็นระยะเวลา 12 เดือน หรือจนกว่าการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) จะเดินรถในช่วงสถานีเตาปูน-สถานีบางซื่อได้

  ​นายวุฒิชาติ กล่าวต่อว่า รถไฟที่จะนำมาให้บริการ จะเป็นรถไฟปรับอากาศ (ดีเซลราง) จำนวนตู้โดยสาร 3 คัน ต่อ 1 ขบวน รองรับผู้โดยสารได้ประมาณ 250 คนต่อเที่ยว ให้บริการในชั่วโมงเร่งด่วนฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย ทุกวันจันทร์–วันเสาร์ วันละ 56 เที่ยว ช่วงเช้าเวลา 06.30–09.30 น. ไป-กลับ 24 เที่ยว และช่วงเย็นเวลา 16.30–20.30 น. ไป-กลับ 32 เที่ยว (วันอาทิตย์ไม่มีให้บริการ) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3–5 นาทีต่อเที่ยว รวมระยะเวลาในการเดินทางไปกลับจากสถานีรถไฟบางซ่อน–สถานีรถไฟฟ้าบางซื่อ–สถานีรถไฟบางซ่อน ประมาณ 15 นาที

  ทั้งนี้ผู้โดยสารรถไฟฟ้าต้องใช้ทางออกที่ 2 ของสถานีรถไฟฟ้าบางซ่อน มายังสถานีรถไฟบางซ่อนของการรถไฟฯ เพื่อเดินทางเชื่อมต่อมายังสถานีรถไฟฟ้าบางซื่อ​ นอกจากนี้ การรถไฟฯ ยังได้จัดเตรียมเจ้าหน้าที่การรถไฟฯ สำหรับคอยดูแลให้คำแนะนำในการเดินทางแก่ประชาชนผู้ใช้บริการ พร้อมกับได้ประสานความร่วมมือกับการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย ในการปรับปรุงสิ่งอำนวยความสะดวกบริเวณโดยรอบสถานีบางซื่อ และสถานีบางซ่อน เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางแก่ผู้ใช้บริการ และลดปัญหาจราจรติดขัดภายในพื้นที่อีกด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถไฟไปรถไฟฟ้าใต้ดินร.ฟ.ท.รฟม.รถไฟไปสถานีบางซื่อรถไฟไปสถานีบางซ่อนสถานีบางซ่อนสถานีบางซื่อการรถไฟแห่งประเทศไทยข่าวเศรษฐกิจข่าวเศรษฐกิจไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 19 ตุลาคม 2563 เวลา 21:53 น.