ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ดวลเดือด ร.ต.ท.ใจเพชร เด็ดชีพพ่อค้ายาทุ่งสง! แต่สุดท้ายตัวเองตายด้วย

  ไทยรัฐออนไลน์2 ส.ค. 2559 19:46 น.
  SHARE

  หนุ่มทุ่งสงคนร้ายฆ่าคนตาย ไม่ยอมให้จับแต่โดยดี รองสว.สส.นำลูกน้องบุกขนำ เกิดปล้ำกัน คนร้ายชักปืน 9 มม.ยิงใส่ 9 นัด ผู้กองใจเพชรโดนยิงแต่ยังกัดฟันใช้ .38 ยิงสวนไป 2 นัดเข้าจุดตายล้มคาที่ ส่วนตัวเองสิ้นใจระหว่างนำส่ง รพ.-ด.ต.สาหัสอีก 1

  เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 2 ส.ค. พ.ต.ต.หญิงทัศมนต์ สงแก้ว พสง.สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันระหว่างคนร้ายกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้าจับกุม บริเวณขนำข้างสวนยางพารา ในพื้นที่หมู่ 4 ต.ชะมาย อ.ทุ่งสง จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.คมสัน พฤศวานิช ผกก. พ.ต.ท.โชคดี ศรีเมือง รกก.ป. และแพทย์เวร รพ.ทุ่งสง รุดไปตรวจสอบ  

  ที่เกิดเหตุพบศพ นายสุภาพ จันทร์แก้ว อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 75 หมู่ 10 ต.ควนกรด อ.ทุ่งสง เสียชีวิตอยู่หน้าขนำ สภาพถูกยิงเข้าที่หน้าอก 1 แผล หัวไหล่ซ้าย 1 แผล ส่วนในขนำมีปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ 1 กระบอก ปลอกกระสุนกระจายเกลื่อน 9 ปลอก และยาบ้าใส่ถุงจำนวน 400 เม็ด 

  นอกจากนี้ ยังมีผู้ถูกยิงเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งสง 2 นาย คือ ร.ต.ท.สุเมธ สุพรรณชนะบุรี รอง สว.สส. ถูกยิงหน้าอก 1 นัด กลางหลัง 1 นัด และ ด.ต.พีระพล แก้วสีนวล อายุ 40 ปี ถูกยิงใต้สะดือกระสุนฝังใน อาการสาหัส ทั้งสองถูกนำส่ง รพ.ทุ่งสง แต่ ร.ต.ท.สุเมธ ถูกยิงจุดสำคัญ เสียชีวิตระหว่างทาง

  สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ร.ต.ท.สุเมธ และ ด.ต.พีระพล พร้อมตำรวจชุดสืบสวนอีก 2 นาย สืบทราบว่า นายสุภาพ ซึ่งมีพฤติกรรมเป็นพ่อค้ายาเสพติด และยังเป็นผู้ต้องหาฆ่าคนตาย ถูกออกหมายจับในคดียิง นายสุนทร ปานชื่น อายุ 37 ปี ในท้องที่ สภ.ทุ่งสง เมื่อเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา อยู่ระหว่างหลบหนี ไปมั่วสุมเสพยาในขนำดังกล่าว จึงพากันไปเพื่อจับกุม

  ปรากฏว่า เมื่อไปถึง ร.ต.ท.สุเมธ เห็นนายสุภาพนั่งอยู่ ก็จำได้ว่าเป็นคนเดียวกับในหมายจับ จึงเข้าจับกุมจนเกิดการกอดปล้ำกัน นายสุภาพ สะบัดหลุด ชักปืน 9 มม. ยิงเข้าใส่กลุ่มเจ้าหน้าที่ตำรวจแบบส่งเดชไป 8-9 นัด ฝ่าย ร.ต.ท.สุเมธ แม้จะถูกยิง แต่ยังมีสติใช้ปืน .38 ยิงสวนไป เกิดการดวลปืนกันระหว่างคนร้ายกับตำรวจ จนล้มไปทั้งสองฝ่าย นายสุภาพตายคาที่ ส่วน ร.ต.ท.สุเมธ เสียชีวิตระหว่างนำส่งโรงพยาบาล. 

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดวลปืนตำรวจดวลคนร้ายดวลปืนตาย2ศพสุเมธ สุพรรณชนะจับตายพ่อค้ายาบ้าสภ.ทุ่งสงนครศรีธรรมราชข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563 เวลา 19:36 น.