ไลฟ์สไตล์
100 year

'มาดามแป้ง' เฮลั่น แข้งสาวไทยได้ชิงแชมป์อาเซียน

ไทยรัฐออนไลน์2 ส.ค. 2559 20:30 น.
SHARE

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมแข้งสาวไทย ออกอาการดีใจสุดขีด หลังทีมชาติไทยเอาชนะสาวออสซี่ 2-1 ผ่านเข้าไปเล่นรอบชิงชนะเลิศ 4 ส.ค.นี้ พร้อมชมลูกทีมสู้สมศักดิ์ศรีทีมชาติไทย...

วันที่ 2 ส.ค. 59 "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ออกอาการดีใจ หลังจากทีมสาวไทยยิงแซงชนะทีมออสเตรเลีย ยู 20 ไปได้ 2-1 ผ่านเข้าชิงชนะเลิศ ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน 2016 ได้สำเร็จ

ข่าวแนะนำ

"วันนี้แป้งดีใจมากๆ ที่ทีมเราเรียกฟอร์มกลับมาได้ ไทยกลับมาโชว์ฟอร์มได้อย่างสมศักดิ์ศรี แป้งและทีมโค้ชช่วยกันระดมความคิดเห็น ทำงานกันหนักมากก่อนเกมนี้ แชร์ประสบการณ์และช่วยกันวางระบบ เพื่อรับมือเกมนี้ให้ดีที่สุด วันนี้นักกีฬาช่วยกันไล่บอล ช่วยกันเล่นอย่างมีทีมเวิร์ก แม้จะรู้ว่าเราเป็นรองด้านรูปร่าง และระยะเวลาการเตรียมทีมที่น้อยกว่ามาก เพียง 2 เดือนกว่าก็ตาม การเอาชนะออสเตรเลียครั้งนี้ มีความหมายกับทีมมาก ในรอบหลายปีที่เราไม่เคยชนะออสเตรเลียเลยสักครั้ง ในครั้งก่อนชิงแชมป์อาเซียนที่เวียดนาม เราก็เป็นฝ่ายแพ้ แมตช์นี้จึงสำคัญกับทุกคนมากๆ ทำให้เราก้าวมาอีกขั้นหนึ่ง ทำให้ทีมมีขวัญกำลังใจมากขึ้น" มาดามแป้ง กล่าว

นอกจากนี้ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ยังกล่าวอีกว่า "วันนี้แป้งขอมอบรางวัลให้กับทุกคนอีก 5 แสนบาท ซึ่งรวมกับสองนัดที่ผ่านมาแล้ว น้องๆ จะมีรางวัลจนถึงตอนนี้เป็น 1 ล้านบาท ขอบคุณนักเตะและทีมงานทุกคนมากๆ ในนัดชิงชนะเลิศนั้น ไม่ว่าจะเจอกับเจ้าภาพ เมียนมา หรือ เวียดนาม แป้งเชื่อว่า น้องๆ ทุกคนจะสู้เพื่อทีม สู้เพื่อชาติไทย และคนไทยอย่างสุดความสามารถ เช่นเดียวกับวันนี้ ขอบคุณแฟนบอลชาวไทยที่ร่วมเชียร์ และเชื่อมั่นในทีมฟุตบอลหญิง ขอบคุณจากใจจริงๆ ค่ะ"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มาดามแป้งนวลพรรณ ล่ำซำฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยทีมสาวไทยฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียนข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 18:40 น.